เซเลนสกีจ่อบุกUNหยุดให้กู้ ก็นับถอยหลังได้เลย ขณะนาโต้รับอาวุธหมด ส่งเครื่องพิมพ์ แต่ต้องไปขอซื้อแร่ผลิตรัสเซียเอง

0

จากเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2566 สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและมิลิทารี่รีวิว รายงานถึง กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดผลการสู้รบที่แนวหน้าในรอบ 1 วัน เคียฟ-นาโต้ประสบกับการบาดเจ็บเสียชีวิตเกิน 400 ในทิศทางโดเนตสค์ และซาโปริชเชีย

โดยพลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่า “ศัตรูสูญเสียทหารไปมากถึง 275 นายในทิศทางโดเนตสค์), รถหุ้มเกราะ 4 คัน, ยานพาหนะ 4 คัน, ระบบปืนใหญ่ M777 ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ 3 ระบบ และปืนใหญ่อัตตาจร Gvozdika ขับไล่การโจมตี 4 ครั้ง ในพื้นที่นี้

กระทรวงกล่าวว่า การโจมตีสองครั้งได้รับการขับไล่ในทิศทางซาโปโรเชีย ใกล้กับนิคมราโบติโน และเสริมว่ากองพลจู่โจมของยูเครนใกล้แวร์โบโวเยถูกโจมตี เจ้าหน้าที่ทหารยูเครนมากกว่า 145 นายและยานพาหนะ 3 คันถูกทำลาย”

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit World Update ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ของชาติตะวันตกที่มีต่อยูเครนในช่วงยุทโธปกรณ์ถูกทำลายว่า

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้  ผู้นำยูเครน จะเดินทางไปเป็นผู้ร่วมประชุมสหประชาชาติ ในโควตายุโรป วันที่ 21 กันยายน 2566 และไปแถลงในสภาครองเกรส พร้อมพบประธานาธิบดีไบเดน ผู้นำสหรัฐ คาดว่าจะแถลงขอกู้เงิน และอาวุธดีๆ เพิ่มมุกเดิมๆ

เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อตะวันตกว่า ถ้าสหรัฐ หยุดให้กู้ยืมวันใดก็นับถอยหลังสงครามได้เลย เขาเองก็ไม่เชื่อในความสำเร็จในการบุกรัสเซีย เราสูญเสียทหารไปมากมายนับไม่ถ้วน จะไม่ใช่หนังที่จบแบบมีความสุขแน่นอน เราต้องยอมรับมัน

ด้วยกองทัพยูเครนไม่เหลือชายฉกรรจ์ให้เกณฑ์เป็นทหารรอบใหม่อีกแล้ว ปัจจุบันต้องเกณฑ์ผู้หญิงเป็นทหารไปรบมากกว่า 5,000 นาย หลังวันที่ 1 ตุลาคม 2566  รัฐบาลยูเครนจะบังคับผู้หญิงที่เป็นแพทย์  เภสัชกร พยาบาล

เกณฑ์ไปเป็นทหารส่งไปสู้รบ บุกแนวหน้ารัสเซียต่อไป ตอนนี้จึงเปิดตัวชุดเกราะรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะแล้ว เพื่อให้วิ่งพุ่งชนลูกปืนใหญ่รัสเซีย จนกว่าจะหมดทหารหญิงคนสุดท้าย

พลเรือเอก Rob Bauer กองทัพสหรัฐ หัวหน้ากองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ไปร่วมประชุมประจำปีของเสนาธิการ NATO ที่นอร์เวย์ ภายหลังการประชุมได้ออกมาแถลงสรุปสถานการณ์ของฝ่ายตน

ยอมรับว่าคำขอกู้ยืมอาวุธ และกระสุนของยูเครน ที่เป็นหนึ่งในกองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรนั้น เกินขีดความสามารถทางทหารของ NATO ไปไกลมากแล้ว เพราะปริมาณอาวุธ และทหารที่สูญเสียไปมากมหาศาล โดยไม่ได้ยึดพื้นที่อะไรติดมือมาได้เลย

ปริมาณของอาวุธที่ขอกู้ยืมใหม่นั้น มีมากมายจนชาติ NATO ไม่เหลืออะไรกันแล้ว เกินขีดความสามารถในการผลิตอย่างสิ้นเชิง ขณะนี้สหรัฐ ได้ส่งเครื่องพิมพ์ 3 มิติอุตสาหกรรมไปให้กู้ยืมกับยูเครน เพื่อช่วยออกแบบ และซ่อมแซมอาวุธแนวหน้า เป็นพวกอาวุธขนาดเล็กแต่ยูเครน ต้องไปติดต่อขอซื้อแร่ธาตุหายากวัตถุดิบการผลิตจากรัสเซีย หรือจีน เอาเอง

สรุปยูเครน ปั่นกระแสทางสื่อประกาศชัยชนะเข้าไว้ เร่งเกณฑ์หมอผู้หญิงเติมสต็อคส่งออกไปรบตลุย ใช้เครื่องพิมพ์ 3D Printing พิมพ์อาวุธจากแร่รัสเซีย ทนอีกนิดจบแบบสุกๆ ดิบๆ แน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454