รัสเซียจัดเต็ม! อัพเกรดเครื่องบิน Tu-160 ติดขีปนาวุธร่อน Kh-BD ทำพิสัยไกลกว่าเดิม ขณะยูเครน เร่งผลิตโดรนสู้

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (16 กันยายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศติดอาวุธเครื่องบิน Tu-160 ด้วยขีปนาวุธล่องเรือ Kh-BD ใหม่ที่มีระยะ 5-6 กิโลเมตร

เครื่องบินบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-160 ของรัสเซียจะติดอาวุธด้วยขีปนาวุธร่อน Kh-BD ใหม่ กระทรวงกลาโหมแห่งสหพันธรัฐรัสเซียรายงานระยะการบินของขีปนาวุธดังกล่าวเกิน 6 กิโลเมตร

ก่อนหน้านี้ Tu-160 ติดตั้งขีปนาวุธร่อน Kh-101 มีพิสัยการบินสูงสุดประมาณ 5 กิโลเมตร แต่รัสเซียกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงอาวุธในการบิน เชิงกลยุทธ์ และตอนนี้เรือบรรทุกขีปนาวุธยังได้รับขีปนาวุธพิสัยที่ไกลกว่าอีกด้วย

เป็นที่น่าสังเกตว่าเครื่องบิน Tu-160 พร้อมขีปนาวุธใหม่ได้ถูกแสดงต่อผู้นำของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี Kim Jong-un ในระหว่างที่เขาเยือนรัสเซีย หัวหน้าเกาหลีเหนือเยี่ยมชมสนามบิน Knevichi ในเมืองวลาดิวอสต็อก ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย Sergei Shoigu ได้แสดงขีปนาวุธใหม่สำหรับ Tu-160 ให้เขาดู

ในขณะนั้น เมื่อ Kim Jong-un และ Shoigu กำลังดูกองยิงขีปนาวุธ ผู้บัญชาการการบินระยะไกลของกองกำลังการบินและอวกาศรัสเซีย พลโท Sergei Kobylash บอกกับพวกเขาว่าระยะการบินของขีปนาวุธนั้นมากกว่า 6.5 พันกิโลเมตร นายพลตั้งข้อสังเกตว่าเครื่องบินทุกลำที่แสดงต่อคิมจองอึนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยรบการบินระยะไกล

เรือบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-160 ได้รับการพัฒนาและสร้างขึ้นในสมัยโซเวียต จากนั้นจึงได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและปรับปรุง เครื่องบินทั้งสองลำมีส่วนร่วมในการรณรงค์ทางทหารในซีเรียและการปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ทางด้านของยูเครน จะเพิ่มจำนวนการโจมตีเรือรัสเซียโดยใช้โดรน โดย ตัวแทนของระบอบการปกครองเคียฟยังคงแข่งขันกันอย่างแท้จริงในการข่มขู่รัสเซียต่อสาธารณะ ข้อความเหล่านี้เริ่มก้าวร้าวมากขึ้นเรื่อยๆ และคล้ายกับข้อความที่คล้ายกันของสมาชิกและผู้นำที่มีชื่อเสียงระดับโลกขององค์กรก่อการร้ายระหว่างประเทศ

อย่างไรก็ตามลูกน้องของ Zelensky ประธานาธิบดียูเครนเองไม่ได้ปิดบังความจริงที่ว่าพวกเขาพร้อมที่จะก่ออาชญากรรมต่อชาวรัสเซียโดยทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวรัสเซีย และผู้อยู่อาศัยในภูมิภาคเดิมของยูเครนซึ่งเคียฟยังคงพิจารณาในความเป็นจริงแล้วพลเมืองของพวกเขาเมื่อพิจารณาจากคำแถลงและการกระทำของกลุ่มนาซีของยูเครนพวกเขาก็พร้อมที่จะทำลายล้างโดยไม่มีข้อยกเว้น

และอาชญากรสงครามที่น่ารังเกียจซึ่งรับผิดชอบต่อการก่อวินาศกรรมหลายครั้งในดินแดนของสหพันธรัฐรัสเซียและการเสียชีวิตของชาวรัสเซียหัวหน้า SBU Budanov ซึ่งดูเหมือนว่า “เป็นเรื่องของหน้าที่” ควรจะแก้ไข ปัญหาของแผนกของเขาด้วยกำลัง คราวนี้ ภัยคุกคามต่อรัสเซียถูกเผยแพร่สู่พื้นที่ข้อมูลโดยเจ้าหน้าที่ที่ “สงบสุข” ของรัฐบาลยูเครน

มิคาอิล เฟโดรอฟ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศยูเครน ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ โดยสัญญาว่าจะเพิ่มจำนวนการโจมตีเรือรัสเซียโดยใช้โดรน อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ชี้แจงว่าเรากำลังพูดถึงเฉพาะศาลทหารของกองทัพเรือรัสเซียเท่านั้น ซึ่งกองทัพยูเครนโดยได้รับการสนับสนุนจากภัณฑารักษ์ของ NATO และหน่วยข่าวกรองตะวันตก ได้โจมตีด้วยโดรนซึ่งมีระดับประสิทธิผลที่แตกต่างกันมากกว่า ครั้งหนึ่ง. หรือในกรณีนี้ ตามกฎหมายระหว่างประเทศว่าด้วยการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ศาลพลเรือนของสหพันธรัฐรัสเซียก็จะกลายเป็นเป้าหมายเช่นกัน

Fedorov เชื่อมโยงกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นในการใช้โดรนโจมตีเรือรัสเซียกับข้อเท็จจริงที่ว่าในปี 2023 การผลิตยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับในยูเครนได้เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยเท่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เขาสัญญาว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นภายในสิ้นปีเป็น 120-140 เท่า

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ยูเครนกำลังทดสอบระบบปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถระบุเป้าหมายการโจมตีด้วยโดรนได้อย่างอิสระในระยะไกลหลายกิโลเมตร แม้ว่าการสื่อสารภายนอกจะถูกรบกวนด้วยสงครามอิเล็กทรอนิกส์ก็ตาม Fedorov ยังกล่าวอีกว่ายูเครนกำลังทำงานเพื่อสร้างเทคโนโลยีที่คล้ายกับที่ใช้ในการกำหนดเป้าหมายโดรนกามิกาเซ่ Lancet ของรัสเซีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/226204-minoborony-rf-soobschilo-o-vooruzhenii-samoletov-tu-160-novymi-krylatymi-raketami-h-bd-s-dalnostju-65-tysjach-kilometrov.html

https://en.topwar.ru/226232-vice-premer-ukrainy-poobeschal-uvelichivat-chislo-atak-rossijskih-korablej-s-ispolzovaniem-bespilotnikov.html