ระทึกแล้ว! สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดB-52Hโฉบทะเลดำ แฉส่งข้อมูลร่วมอังกฤษให้ยูเครนโจมตีรัสเซีย-ก่อวินาศกรรม

0

จากที่กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ออกมาเปิดเผยถึง ยูเครนพยายามโจมตีเรือลาดตระเวนกองเรือทะเลดำเซอร์เก โคตอฟ น่านน้ำทะเลดำด้วยเรือไร้คนขับ 5 ลำ ระหว่างการขับไล่ เรือไร้คนขับของศัตรูถูกทำลายด้วยการยิงจากอาวุธมาตรฐานของเรือ

ทั้งนี้กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ยังยอมรับด้วยว่า ยูเครนใช้ขีปนาวุธร่อน 10 ลูก และเรือสปีดโบ๊ตไร้คนขับอีก 3 ลำ โจมตีอู่ต่อเรือริมทะเลดำเมื่อช่วงกลางดึก ทำให้เรือ 2 ลำซึ่งอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุงได้รับความเสียหาย โดยทางกระทรวงฯ อ้างว่าสามารถยิงสกัดขีปนาวุธยูเครนได้ 7 ลูก ส่วนเรือสปีดโบ๊ตโจมตี 3 ลำก็ถูกเรือตรวจการณ์รัสเซียทำลายเช่นกัน

ขณะที่สื่อต่างประเทศรายงานด้วยว่า รัฐบาลยูเครนอ้างว่าปฏิบัติการโจมตีเมืองเซวาสโตโปล (Sevastopol) บนคาบสมุทรไครเมียเมื่อเช้าวันพุธ ที่13 กันยายน ทำให้โครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือและเรือรบรัสเซียอีก 2 ลำพังเสียหายหนัก ซึ่งถือเป็นการจู่โจมครั้งใหญ่ที่สุดของฝ่ายยูเครนต่อฐานทัพกองเรือทะเลดำรัสเซีย (Black Sea Fleet) นับตั้งแต่สงครามปะทุขึ้น

ล่าสุดวันที่ 15 กันยายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR เผยแพร่ข้อมูลถึงการส่งเครี่องบินไปยังทะเลดำของสหรัฐด้วยว่า วันนี้เครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ B-52H Stratofortress ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินไปยังทะเลดำ ช่องโทรเลขรายงานสิ่งนี้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากบริการที่ติดตามการเคลื่อนไหวของเครื่องบิน

มีรายงานว่ามีการขึ้นบินจากฐานทัพอากาศอเมริกันที่เมืองซิโกเนลลาในอิตาลี ในขณะที่มีข่าว เผยแพร่ อยู่ในน่านฟ้าของบัลแกเรีย ยังไม่มีการประกาศจุดหมายปลายทางสุดท้ายของเที่ยวบิน

ทหารอเมริกันมักบินใกล้กับชายแดนรัสเซีย บ่อยครั้งที่เที่ยวบินของเครื่องบินทหารอเมริกันถูกบันทึกไว้เหนือทะเลบอลติก และทะเลดำ ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของอเมริกา และอังกฤษปรากฏขึ้นเหนือทะเลดำ

รวมถึงยานพาหนะที่มีส่วนร่วมในการรวบรวมข้อมูลข่าวกรองเกี่ยวกับกองทัพเรือทะเลดำของรัสเซีย จากนั้นข้อมูลนี้จะถูกถ่ายโอนไปยังฝั่งยูเครน และใช้เพื่อจัดการโจมตีและการก่อวินาศกรรมโดยกองทัพยูเครน

สำหรับการปรากฏตัวของเครื่องบินทิ้งระเบิดเหนือทะเลดำ เป็นไปได้ว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน กองบัญชาการทหารอเมริกันกำลังหาสถานการณ์ปฏิบัติการต่างๆ แน่นอนว่ากำลังทดสอบการกระทำของเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ที่สามารถบรรทุกอาวุธนิวเคลียร์ได้

เครื่องบินทิ้งระเบิด B-52 เข้าประจำการกับกองทัพอากาศสหรัฐฯ มาตั้งแต่ปี 1955 ได้รับการพัฒนาโดยมีเป้าหมายเพื่อส่งระเบิดแสนสาหัสกำลังสูงสองลูกไปยังมุมต่างๆของสหภาพโซเวียต

Cr.https://en.topwar.ru/226182-ssha-napravili-v-storonu-chernogo-morja-strategicheskij-bombardirovschik-b-52h-stratofortress.html