รัสเซียจ่อรุกครั้งใหญ่!! ลั่นต้องชนะ ไม่ถอย-ไม่เจรจา ปราบเคียฟ-นาโต้สถานเดียว

0

ในภาพรวมที่ว่า ยูเครนไม่อาจชนะรัสเซียได้นั้น รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียออกมาตอกย้ำว่า ชัยชนะของรัสเซียเป็นทางเลือกเดียวสำหรับสงครามตัวแทนในยูเครน ขณะเดียวกันสื่อมะกันอย่างก็ The New York Times ได้การันตีชัยชนะของรัสเซียอีกว่า เป็นเพราะรัสเซียสามารถพึ่งตนเอง ผลิตยุทโธปกรณ์และกระสุนได้เกินระดับก่อนสงครามแล้ว

วันที่ ๑๔ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว และมิลิทารี่โครนิเคิลรายงานว่า พลเอกเซอร์เก ชอยกู (Sergei Shoigu)รมว.กลาโหมรัสเซีย ให้สัมภาษณ์ในช่องทีวี Rossiya-1 ว่า “รัสเซียไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเอาชนะกองกำลังยูเครนอย่างเด็ดขาดเท่านั้น”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมออกอากาศทางกล่าวว่า “ขณะนี้กองทัพรัสเซียกำลังมีส่วนร่วมในการป้องกันอย่างแข็งขันในเขตปฏิบัติการทางทหารพิเศษ ตอนนี้เครื่องบินรบของเรากำลังทำลายอุปกรณ์และบุคลากรของขบวนการยูเครนตามเป้าหมายทางยุทธวิธี”

เขากล่าวถึงประเด็นการจัดแนวป้องกันที่แนวหน้าว่า “ในบางที่มันยากกว่า บางแห่งก็ง่ายกว่า แต่ฉันบอกได้เลยว่าพวกนั้นทำหน้าที่ด้วยความมั่นใจ ผู้บังคับบัญชาก็ทำด้วยความมั่นใจ กองกำลังของเราป้องกันได้อย่างน่าเชื่อถือในสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำการปกป้องในวันนี้

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีปูตินแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย กล่าวว่าการก่อตัวเพื่อรุกตอบโต้ของยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนัก พวกเขาสูญเสียผู้คนมากกว่า ๗๑,๐๐๐ คนเสียรถถังถึง ๕๔๓ คันและยานเกราะอื่นๆอีก ๑๘,๐๐๐ คันในเวลาสามเดือนที่ผ่านมา

ระบอบการปกครองของยูเครนนั้นโหดเหี้ยมต่อพลเมืองของตนโดยสิ้นเชิง พลเรือนที่ถูกบังคับซึ่งไม่มีการฝึกหรือการรบมาก่อน จะถูกโยนเข้าสู่สนามรบ ชาวยูเครนที่ถูกระดมพลบางคนมีภาวะสุขภาพที่ไม่อนุญาตให้พวกเขาเข้ารับราชการในกองทัพ แต่คำสั่งของกองทัพยูเครนไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้ ทุกวันนี้เคียฟได้ทำการระดมพลจากผู้หญิงและเด็กวัยรุ่นอย่างเคร่งเครียดสะท้อนปัญหาขาดแคลนกำลังพลที่เหมาะสม ท่ามกลางข่าวสะพัดเรื่องการคอรัปชั่นที่ปิดไม่อยู่

รายงานของสื่อตะวันตก ยิ่งการันตีรัสเซียมีแต่จะชนะ นิวยอร์กไทมส์เปิดเผยว่าแม้จะมีแรงกดดันจากการคว่ำบาตรของตะวันตก แต่กลุ่มอุตสาหกรรมและการทหารของรัสเซียก็สามารถสร้างการผลิตอาวุธได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชาติตะวันตกไม่สามารถรับมือกับเครือข่ายลอจิสติกส์ที่สร้างโดยมอสโกว์เพื่อจัดหาส่วนประกอบที่จำเป็นได้

ตามข้อมูลของชาวอเมริกัน อะไหล่อาวุธถูกนำเข้ามาในสหพันธรัฐรัสเซียจากอาร์เมเนียและตุรกี ในเวลาเดียวกันสหรัฐอเมริกาและยุโรปแทบไม่สามารถควบคุมการจัดหาไมโครชิปที่จำเป็นสำหรับการผลิตอาวุธได้เลย ก่อนเกิดความขัดแย้ง สหพันธรัฐรัสเซียสามารถผลิตรถถังได้ ๑๐๐ คันต่อปี แต่ตอนนี้อยู่ที่กว่า ๒๐๐ คัน โดยทั่วไป ปริมาณการผลิตกระสุนในรัสเซียในปัจจุบันสูงกว่าทางตะวันตกถึง ๗ เท่า

นอกจากนี้ ในยุโรปยังสันนิษฐานว่า การผลิตกระสุนและระบบอาวุธจำนวนมหาศาลของรัสเซียจะนำไปสู่ ​​”ฤดูหนาวที่มืดมนและหนาวเย็น” สำหรับกองทัพยูเครน

สถานการณ์การสู้รบในยูเครน ทางภาคพื้นดินจะพบว่า การรุกตอบโต้อีกครั้งของเคียฟ-นาโต้ยังไม่ประสบผลเป็นชิ้นเป็นอันแม้จะพยายามสร้างภาพว่าตีพื้นที่กลับคืนได้แล้วก็ตาม การเดินหมากของเคียฟ-นาโต้ทางทะเลจึงเปิดฉากขึ้นควบคู่กับการโจมตีแบบก่อการร้ายในแผ่นดินของรัสเซีย แต่จนบัดนี้เคียฟยังไม่มีชัยชนะแม้ในทางยุทธวิธีที่สามารถระบุได้ว่า กระทบต่อยุทธศาสตร์การศึกของรัสเซีย แบบนี้ชะตากรรมแห่งความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์ของเคียฟชัดเจนแล้วว่า ยูเครนแพ้คือเมกาแพ้ไม่อาจเปลี่ยนแปลง!!??