สุดระทึก! USAส่งนำ F-35ลุยฐานทัพUAEแล้ว แต่ขยาดSu-35SMติดขีปนาวุธรัสเซีย แค่เจอลาดตระเวนถึงกับเผ่น

0

จากที่ Blockdit World Update ออกมาเปิดเผยข้อมูลเมื่อ 09 กันยายน 2566 ซึ่งระบุถึง ชาติที่ผลิตพลังงานน้ำมันส่งออกได้มากเป็นอันดับต้นของโลก และเป็นกลไกที่สำคัญในการควบคุมพลังงานและราคาน้ำมันโลก คือ สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ (UAE)นั้น

ทั้งนี้สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ เป็นชาติในกลุ่มผู้ผลิตน้ำมัน OpecPlus ร่วมกับซาอุดิอาระเบีย รัสเซีย ฯลฯ เพิ่งได้รับการอนุมัติให้เข้ากลุ่ม BRICS ที่นำโดยรัสเซีย จีน ฯลฯ ที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลก ที่เป็นฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้วรวมตัวกันเพื่อบ่อนทำลายเงินดอลลาร์

ปัจจุบันประเทศ UAE ได้สร้าง Bab Oilfield ที่นี่เป็นแหล่งผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดใน UAE พนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างประเทศ จากปากีสถาน อินเดีย และบังกลาเทศ ได้ทำงานบริษัทก่อสร้างวิศวกรรมปิโตรเลียมของจีน พวกเขาเสร็จสิ้นการก่อสร้างสถานี 60 แห่ง หัวหลุม 195 แห่ง สายส่ง 183 กิโลเมตร และท่อส่งน้ำมันยาวเกือบ 1,000 กิโลเมตร

แหล่งผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดใน UAE นี้เป็นบริษัทร่วมทุนกับจีน ดังนั้นการส่งออกน้ำมันทางการค้าจึงกระทำด้วยระบบเปโตรหยวนตามข้อตกลงร่วมกันก่อนหน้า

ล่าสุดวันนี้ 14 กันยายน 2566 มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในยูเออี เมื่อนักวิชาการชื่อดังของไทย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลง Blockdit โดยมีเนื้อหาต่อเนื่องกันว่า “มะกันนำ F-35 มาไว้ที่ฐานทัพอากาศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์:

อเมริกานำ F-35 มาสหรัฐเอมิเรตส์เนื่องจากอิสราเอลต้องการให้อเมริกาใช้เครื่องบินรบรุ่นนี้มาข่มขู่รัสเซีย พร้อมๆ กันนี้ ก็มีข่าวว่าสวีเดนบริจาคเครื่องบินรบพริพเพนให้ยูเครนด้วย

ยังมีคนเข้าใจผิด คิดว่า F-35 และกริพเพนจะสามารถรับมือ Su-35SM ของรัสเซียได้ ก็ลองดูครับ แต่จนบัดนี้ น้อยครั้งมากที่อเมริกาจะส่ง F-35 ไปลาดตระเวนที่ซีเรีย เนื่องจากรัสเซียติดขีปนาวุธเต็มตัวเมื่อส่ง Su-35SM ขึ้นลาดตระเวน

“อเมริกากับอียูใกล้แตกกันแล้ว:มีองค์ประกอบ ๒ อย่างที่ทำให้กลุ่มประเทศอียูกับจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาจะแตกกันเพราะสงครามยูเครนเป็นเหตุคือ:

๑.นักการเมืองในรัฐสภาอียูกล้าแฉอาชญากรรมของรัฐบาลอเมริกา ปากคมจัด ทั้งนโยบายอเมริกาในซีเรีย ปาเลสไตน์ อิรัก ลิเบีย อาฟกานิสถา ฯลฯ เชื่อมโยงมาถึงยูเครน มีคนเอาคำคมมาลงเป็นคลิปให้ชาวโลกฟังเป็นประจำ

นักการเมืองอียูหลายคนด่ารัฐบาลตนเองว่า *อีเดียต* ที่รู้ไม่ทันแผนจัดระเบียบโลกของยิวไซออนิสต์ และรับใช้จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาอย่างต่อเนื่อง

๒.มีกระแสสื่อทางเลือกหลายสำนักนำข่าวต่างๆ ทั้งจากรัฐสภา ทั้งจากรัสเซียไปตีแผ่ให้สาธารณชนได้ทราบ ประชาชนอียูจึงไม่พอใจรัฐบาลตนเองมากขึ้น ไม่เพียงแต่ในเยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ ฯลฯ เท่านั้น

แม้แต่กระทั่งในโปแลนด์ที่อเมริกาไปตั้งฐานทัพเพื่อเล่นงานรัสเซียก็มีประชาชนไม่เห็นด้วยกับนโยบายจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาสำนักข่าว the Atlantis สรุปว่าจักรวรรดินิยมอเมริกาและอียูกำลังแตกเพราะนโยบายเกี่ยวกับรัฐบาลยูเครนไม่ตรงกัน”