ฉีกหน้าสหรัฐเหวอ! เบื้องหลังผู้นำคิมคุยปูติน จับตาเข้า BRICS ขนาบรัสเซีย-จีนล้มตะวันตก ดันเอเชียผงาด

0

จากที่เกาหลีเหนือ เป็นเพียงไม่กี่ชาติ ที่มีอาวุธร้ายแรงที่สหรัฐและฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ยังผลิตประจำการในกองทัพไม่ได้ คือ ขีปนาวุธข้ามทวีป Hypersonic ที่มีศักยภาพสูงมาก มีพิสัยการยิงไกลได้ถึงดินแดนสหรัฐได้อย่างสบายนั้น

ขณะที่ทางการสหรัฐ แถลงโวยวายข่มขู่ว่า ชาติฝ่ายสัมพันธมิตร NATO และเกาหลีใต้ มีสิทธิ์ขายและให้กู้อาวุธให้กับยูเครน รุมทำสงครามกับรัสเซีย ได้แต่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น ห้ามเกาหลีเหนือ ที่มีอาวุธมากกว่าฝ่ายตนขายให้กับรัสเซีย

ผู้นำเกาหลีเหนือ พร้อมคณะได้ออกเดินทางจากเมืองหลวงกรุงเปียงยาง ด้วยรถไฟหุ้มเกราะไปยังเมืองท่าวลาดิวอสต็อกของรัสเซีย ที่ติดมหาสมุทรแปซิฟิก

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวถึงกรณีดังกล่าว โดยดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 ซึ่งระบุเนื้อหาว่า “เกาหลีเหนือขอให้รัสเซียช่วยโครงการอวกาศ:

คิมจองอันชื่นชมรัสเซียที่ต่อสู้เพื่อเอกราชจากชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกและพูดถึงความสัมพันธ์ที่ดีงามระหว่างเกาหลีเหนือและรัสเซียตั้งแต่อดีตมา คิมจองอันบอกว่ารัสเซียคือประเทศแรกที่เขาต้องการขยายความสัมพันธ์ทุกๆ ด้านด้วย

ท้ายที่สุด ทั้งสองประเทศจะร่วมมือกันทางเศรษฐกิจ เทคโนโลยีและทางทหาร โดยเกาหลีเหนือขอให้รัสเซียช่วยด้านเทคโนโลยีอวกาศด้วย หลังจากที่ทดลองยิงดาวเทียมไปอวกาศแล้วล้มเหลว

ในขณะเดียวกัน เซอร์เกย์ ลาฟรอฟได้เดินทางไปดูคลังแสงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือในวันแห่งชัยชนะของเกาหลีเหนือมาแล้ว ได้รู้ว่าเกาหลีเหนือมีจุดอ่อนตรงไหนแล้ว ต่อไป การถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เกาหลีเหนือยังขาดอยู่ก็จะดำเนินการตามมา

ไม่ได้ยินผู้นำรัสเซียขอซื้อกระสุนปืนหรือขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือแม้แต่คำเดียว เห็นหรือยังครับ? เครือข่าย CIA ที่ต้องการสร้างภาพว่ารัสเซียขาดแคลนอาวุธ และอยากขอให้เกาหลีเหนือช่วย เอาไปเอามารัสเซียมีอาวุธสงครามเพียบพร้อมทุกอย่างแล้วแต่กำลังจะยกระดับเกาหลีเหนือให้มีศักยภาพทางเทคโนโลยีและทางทหารให้มากขึ้นต่างหาก

อีกไม่นาน เราก็จะเห็น ๑.เกาหลีเหนือสมัครเข้าเป็นสมาชิก BRICS ๒.กองทัพเรือเกาหลีเหนือขนาบข้างกับกองทัพเรือจีนและกองทัพเรือรัสเซียลาดตระเวนไปตามน่านน้ำต่างๆ เพื่อคุ้มครองประเทศต่างๆ ที่เป็นสมาชิก BRICS จากกลุ่มชาตินักล่าอาณานิคม ตะวันตกจะล่มจม เอเซียจะรุ่งโรจน์”

“อ่านแผนวลาดิเมียร์ ปูตินให้ออก:ใช้เครือข่ายร่วมสู้กับจักรวรรดิ์นิยมอเมริกา:ตอนนี้ NKnews ออกมายอมรับเองว่ารัสเซียจะช่วยเกาหลีเหนือพัฒนาโครงการอวกาศเสียเอง

ผมตามศึกษาวลาดิเมียร์ ปูตินเป็นพิเศษ ผมจึงอ่านใจเขาออกว่าวิธีเอาชนะจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาได้อย่างยั่งยืน ปูตินต้องดึงประเทศต่างๆ ที่มีศักยภาพมาร่วมกันต่อต้านเท่านั้น เกาหลีเหนือคือหนึ่งในประเทศที่ว่านี้ ขอเพียงรัสเซียช่วยพัฒนาบางอย่างขึ้นมา เกาหลีเหนือก็จะร่วมต่อต้านจักรวรรดินิยมอเมริกาได้

ตอนนี้ NKNews ซึ่งเป็นสื่อโฆษณาชวนเชื่อของจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาภายใต้การกำกับของ CIA ยอมรับว่ารัสเซียกำลังพิจารณาช่วยเหลือเกาหลีเหนือในด้านโครงการอวกาศ เกาหลีเหนือไม่ได้เสนอขายอาวุธยุทโธปกรณ์ให้รัสเซียแต่อย่างใด”