RF กวาดล้างเดือด!! เคียฟ-นาโต้ถอยร่น ราโบติโนใกล้ปิดฉาก ๓ เดือนดับ ๓ กองพัน

0

รายงานล่าสุดผลการรบที่แนวหน้า โดยเฉพาะในทิศทางโดเนตสค์ ตลอดทั้งวัน ยูเครนสูญเสียทหารไปมากกว่า ๒๕๕ นาย ส่วนพื้นที่ ราโบติโนแห่งซาโปริชเชียที่สู้กันดุเดือดหลายสัปดาห์กำลังจะปิดฉาก

วันที่ ๑๓ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและมิลิทารี่โครนิเคิลรายงานว่ากระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยผลการสู้รบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า

“ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา กองกำลังรัสเซียดับทหารยูเครน ๒๕ นาย ยานพาหนะ ๓ คัน และระบบปืนใหญ่ M777 สองระบบที่ผลิตโดยสหรัฐฯถูกทำลายในทิศทางคูเปียนสค์นี้ ปืนครก TRF1 และ D-20 ที่ผลิตในฝรั่งเศส ปืนใหญ่อัตตาจรติดตั้ง Gvozdikaโดนทุบเรียบ” 

ในช่วงเวลาที่กำหนด กองกำลังรัสเซียสามารถสกัดกั้นการโจมตีโดยกองทหารยูเครน ๕ ครั้ง ในทิศทางโดเนตสค์ การโจมตี ๓ ครั้งในทิศทางซาโปโรเชียและการโจมตี ๑ ครั้งในทิศทางครัสนีย์-ลิมาน

ในทิศทางโดเนตสค์เคียฟสูญเสียทหารไปมากกว่า ๒๕๕ นาย ยานรบทหารราบ ๒ คัน ยานพาหนะ ๖ คัน และปืนใหญ่อัตตาจร Gvozdika หนึ่งคัน”

ในทิศทางทางใต้ของโดเนตสค์ เคียฟยังสูญเสียทหารมากถึง ๑๔๐ นาย, รถหุ้มเกราะ ๓ คัน และยานพาหนะ ๒ คัน

ล่าสุดสถานการณ์ที่“หม้อต้ม” Rabotino แห่งซาโปริชเชียร้อนระอุ การทุ่มกำลังถึงสามกองพันของกองทัพยูเครนใกล้จะปิดฉากแล้ว

การโจมตีของกองพลยานยนต์ที่ ๔๗ ของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Rabotino ถูกขับไล่โดยหน่วยรบกลุ่มรัสเซีย ประสานการโจมตีทางอากาศ การยิงปืนใหญ่ และระบบเครื่องพ่นไฟหนักFAB-1500  เครื่องบินรบเคียฟมากถึง ๑๔๕ ลำถูกทำลายในพื้นที่นี้ รวมทั้ง รถถัง ๒ คัน รถยนต์ ๓ คัน และระบบป้องกันทางอากาศของ British Stormer HVM ถูกทำลาย ในระหว่างการต่อสู้ตอบโต้  ปืนอัตตาจร M109 Paladin ที่ผลิตในสหรัฐฯ และปืนครก ๓ กระบอกถูกโจมตี ได้แก่ M119, Msta-B และ D-20 โดนทำลายเรียบ

ข้อมูลข่าวกรองของอังกฤษระบุว่า “รัสเซียกำลังเคลื่อนย้ายทหารไปยังพื้นที่ราโบติโนของภูมิภาคซาโปโรเชีย” กระทรวงกลาโหมสหราชอาณาจักรรายงานบนเพจของตนบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก X ว่า “การถ่ายโอนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะจำกัดความสามารถของรัสเซียในการปฏิบัติการเชิงรุกของตนเองในภาคส่วนอื่นๆ ของแนวหน้า” แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าในทุกพื้นที่แนวหน้า ๔ ภูมิภาคการรบของรัสเซียไม่ได้ลดความเข้มข้นเลยแม้แต่น้อย ขณะที่การโจมตีทางอากาศระลอกใหม่หลายภูมิภาคยูเครนก็เริ่มขึ้นอย่างไม่เลือกเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

กำลังทหารและอาวุธทั้งหมดของเคียฟ-นาโต้ ถูกทำลายเป็นจำนวนมากในพื้นที่สู้รบชิงRabotino  ในช่วงเวลาตลอดการโหมกำลังตอบโต้ของเคียฟเพื่อจะพิสูจน์ว่าสามารถฝ่าแนวป้องกันสุโรวิคินของรัสเซียได้ แต่ก็ต้องล้มเหลวในที่สุดอย่างปิดบังไม่ได้!!