แลกหมัดเดือด!! แอโรฟอร์ซเอาคืน ทุบ๓ท่าเรือเคียฟพังยับ ไฮมาร์ส-ออรากันเละ เนปจูนหัวทิ่ม

0

เช้าวันนี้มีรายงานว่า แอโรฟอร์ซรัสเซียจัดหนักกลางดึกเมื่อคืน ซ้ำที่ท่าเรือเมืองหลักที่เคยโดนโจมตีมาแล้ว ๓ แห่งและพื้นที่ในเคอร์ซอนที่อยู่ในความยึดครองของเคียฟ ไล่เลียกับเวลาที่เคียฟส่งขีปนาวุธเนปจูนโจมตีเมืองเซวาสโตพอลของรัสเซียในทะเลดำ  ขีปนาวุธโดนระบบป้องกันทางอากาศของรัสเซียยิงตก แต่ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ ๒๔ ราย

วันที่ ๑๓ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ในตอนกลางคืน กองทัพรัสเซียทำการโจมตีเป้าหมายศัตรูในอิซมาอิล เรนี ซูมี และในส่วนที่ถูกยึดครองของกองทัพยูเครนในภูมิภาคเคอร์ซอน

ในคืนวันพุธที่ ๑๓ กันยายนที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีเป้าหมายของศัตรูในพื้นที่ต่างๆ แผนที่เชิงโต้ตอบของยูเครนถูกทาเป็นสีแดงในเวลากลางคืนในพื้นที่มากกว่า ๕๐%ทั่วประเทศ

ณ ขณะนี้ เป็นที่ทราบกันว่าการโจมตีแบบผสมผสานโดยใช้สิ่งที่เรียกว่า “เป้าล่อ” ได้ดำเนินการกับเป้าหมายของระบอบการปกครองเคียฟในภูมิภาคซูมีและโอเดสซา

โดยใช้การโจมตีของโดรนกามิกาเซ่ เจอเรเนียมได้ดำเนินการกับเป้าหมายใน Sumy และ Izmail ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกยิงตอบโต้โดยระบบการป้องกันทางอากาศของเคียฟแต่อย่างใด

โดรนกลุ่มหลายลำถูกส่งไปยังภูมิภาคอิซมาอิล น่าเสียดายที่มีเสียงโดรนกลายเป็นเพลงฮิต บันทึกความเสียหายต่อท่าเรือและโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ผลที่ตามมาคือเป้าหมายของรัสเซียกำลังถูกกำจัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

ในเวลาเดียวกัน “นายกเทศมนตรี” เรียกวัตถุทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบเป็นของพลเรือนอิซมาอิล ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่ามีการขนถ่ายสินค้าอาวุธอย่างแข็งขันผ่านท่าเรือ เชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นก็ถูกบรรทุกไปด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของกองทหารของระบอบการปกครองเคียฟในข้ออ้างขนธัญญพืช

ในเวลาเดียวกัน สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือของรัฐบาลเคียฟในเมืองท่าเรือดานูบ แห่งเรนีถูกโจมตี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจอเรเนียมบินไปที่นั่นในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกของกองทัพยูเครนบนฝั่งขวาของแม่น้ำดนิปเปอร์ (Dnieper) ในภูมิภาค Kherson ปืนใหญ่ระยะไกลถูกนำไปใช้ รวมถึงในสถานที่ที่ศัตรูวางแผนที่จะส่งกองกำลังหนุนอีกครั้ง “เพื่อยึดหัวสะพาน” ทางฝั่งซ้ายของภูมิภาคเคอร์ซอน ก็โดนโจมตีราบเหมือนเคย

นอกจากแลกหมัดทางทะเลและท่าเรือแล้ว กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า ตลอดทั้งวัน การป้องกันทางอากาศของรัสเซียประสบความสำเร็จในการสกัดกั้นจรวด ๔ ลูกที่ยิงโดยระบบจรวดหลายลำของ HIMARS และ Uragan และทำให้โดรน UAV ของยูเครน ๔๑ ตกด้วย เหตุเกิดในพื้นที่โดเนตสค์และลูฮันสค์ซึ่งยังคงรบกันดุเดือดไม่มีพัก!!