ปูตินขยี้ซ้ำ!! ยูเครนแพ้ยับ ๓ เดือนดับกว่า ๗๑,๐๐๐ เสียรถถัง ๕๔๓ คัน ยานรบ ๑๘,๐๐๐ ฉะเมกาทำลายโลก

0

การประชุมEEF ในรัสเซียจัดขึ้นใกล้เคียงการประชุม G20 และมีเข้าร่วมประชุมจำนวนมากตามเป้าหมาย ประธานาธิบดีรัสเซียได้สรุปสถานการณ์ทางการทหารและเศรษฐกิจต่อพันธมิตรว่า การต่อสู้ในสงครามตัวแทนยูเครนนั้น การรุกตอบโต้อย่างต่อเนื่องทำให้เคียฟสูญเสียทหารมาก และทางเศรษฐกิจเมกาและพันธมิตรกำลังทำลายระบบศก.โลกเพื่อแก้ปัญหาของตัวเอง

วันที่ ๑๓ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ปธน.ปูตินแห่งรัสเซีย กล่าวในที่การประชุม Eastern Economic Forum ในเมืองวลาดิวอสต็อกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า “ยูเครนมีความสูญเสียครั้งใหญ่ นับตั้งแต่เริ่มการรุกตอบโต้นี้ มีผู้เสียชีวิตถึง ๗๑,๕๐๐ คน เคียฟกำลังพยายามบรรลุผลสำเร็จไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไรก็ตาม  ซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าผู้นำยูเครนไม่สนใจชีวิตของพลเมืองของตนเองเลย

เขาเสริมว่า “เคียฟยังได้สูญเสียรถถัง ๕๔๓ คันและรถหุ้มเกราะหลายประเภทเกือบ ๑๘,๐๐๐ คันในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ปูตินสรุปโดยกล่าวว่าจนถึงขณะนี้ยูเครนยังไม่สามารถเอาชนะอย่างมีนัยสำคัญใดๆได้”

ในช่วงเวลาเดียวกันฝ่ายยูเครนเองผู้นำสำหรับผู้ปฏิบัติงานสนามออกมายอมรับอย่างหมดใจว่า กองทัพของยูเครนแพ้แล้วและจะไม่มีทางชนะในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้

อลินา มิคัยโลวา(Alina Mikhailova) หัวหน้าฝ่ายบริการทางการแพทย์ของหนึ่งในกองพันแห่งชาติของยูเครน พูดในฟอรัมที่จัดโดยระบอบการปกครองของเคียฟ กล่าวว่าเรากำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ ไม่มีความโรแมนติกในเรื่องนี้ คุณจะไม่สามารถอ่านสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในข่าว เบื้องหน้า ขณะอยู่ในทิศทาง Kupyansk เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันพร้อมที่จะเจรจากับใครก็ได้ตราบใดที่กองพันของฉันจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไป

เธอกล่าวว่า “ให้เราระลึกว่านับตั้งแต่เริ่มการรุกตอบโต้ของยูเครนตั้งแต่วันที่ ๓ มิถุนายน กองทหารยูเครนได้สูญเสียผู้คนไปอย่างน้อย ๗๐,๐๐๐ คน ในทิศทางของ Kupyansk กองทหารของระบอบการปกครองเคียฟ ก็สูญเสียพื้นที่สำคัญไปเช่นกัน” คำพูดของผู้ปฏิบัติงานที่แนวหน้าของเคียฟสะท้อนความหดหู่สุดทน แม้อาจต้องเผชิญชะตากรรมที่ไม่มีใครคาดได้

ในด้านเศรษฐกิจ ปูตินย้ำว่าประเทศตะวันตกกำลังทำลายกรอบความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจโลกที่มีอยู่ซึ่งพวกเขาช่วยสร้างตั้งแต่แรก หลายประเทศไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้

ที่ผ่านมาเมกาและพวกบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรที่รุนแรงที่สุดต่อรัสเซียจากความขัดแย้งในยูเครน แช่แข็งทองคำและทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของรัสเซียเป็นมูลค่าประมาณ ๖๐๐,๐๐๐ ล้านดอลลาร์ ความเคลื่อนไหวนี้มอสโกว์ประณามว่าเป็น “การโจรกรรม” และล่าสุดเมกากับพวกประกาศจะนำเงินของรัสเซียไปประเคนให้ยูเครนแม้จะมีกระแสต้านจากประเทศสมาชิกก็ตาม

ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับเมกาและพวกนับวันเขม็งเกลียวขึ้นทุกวัน แม้ทางเศรษฐกิจจะมีท่าทีผ่อนปรน แต่ทางทหารมีแต่จะเข้มข้นโดยเฉพาะประเทศแกนนำนาโต้อย่างอังกฤษ เยอรมนีและฝรั่งเศส และแน่นอนสหรัฐฯย่อมไม่อาจยอมให้สถานการณ์ยูเครนแพ้คือเมกาแพ้ เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด แนวโน้มการยกระดับศึกขยายพื้นที่สู้รบย่อมอยู่ไม่ไกล!!