แฉเบื้องหลังยูเครนกำลังพลหมดสต็อค แอบใช้บ.ทหารสเปน เปิดค่าจ้างสุดแพงล่อ แต่เจ้าเล่ห์จ่ายรายเดือน สุดท้ายโดนสังหารหมดก่อนสิ้นเดือน

0

จากที่มีรายงานถึงกำลังพลของยูเครนสูญเสียถึง5แสนคน ทำให้ในสมรภูมิสู้รบขาดแคลนผู้ที่จะออกไปทำศึกกับรัสเซีย ซึ่งมีข้อมูลเปิดเผยถึงการว่าจ้างบริษัทเอกชนต่างประเทศ ให้รับสมัครผู้ชายเข้าไปเป็นทหารในยูเครน

ล่าสุดวันที่ 10 กันยายน 2566 Blockdit World Update ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจระบุว่า สเปนชาติในสหภาพยุโรป ไม่กี่ปีที่ผ่านมารัฐบาลกู้เงินมาซื้ออาวุธสหรัฐ จนต้องประกาศล้มละลาย คล้ายกับกรีซ ต่อมาปี 2565 สเปน ไปตกหล่มสงครามในยูเครน ทำให้เศรษฐกิจบอบช้ำอย่างมาก เกิดม็อบลงถนนออกมาขับไล่รัฐบาลบ่อยครั้ง

ด้วยค่าครองชีพที่ทะยานสูงทำให้ชาวสเปนทุกข์ยาก  ประจวบกับสภาสหภาพยุโรป แถลงในที่ประชุมร่วมกับ NATO ว่าชายชาวยูเครน เป็นปุ๋ยในสงครามไปกว่า 500,000 ราย บาดเจ็บสาหัสพิการ 1.5 ล้านราย รวม 2 ล้านราย จึงขาดแคลนสต็อคชายวัยฉกรรจ์ขั้นวิกฤติ

กระทรวงกลาโหมยูเครน จึงติดต่อบริษัททหารรับจ้างเอกชน (PMC) ในยุโรป ที่ยังมีผู้ชายเหลือ ช่วยส่งไปเป็นทหารรับจ้างในยูเครน โดยจะให้ค่าจ้างอย่างงาม บริษัททหารรับจ้างในสเปนจึงรับสมัครผู้ชายอย่างกว้างขวาง

ออกประกาศเสนอสัญญาค่าจ้างสูงสุดสำหรับนักรบแรมโบ้เทพ เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกองพันนานาชาติ (International Legion) สังกัดกองกำลังผสม ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO

กองพันนี้ไม่ได้ขึ้นกับกองทัพแต่ละชาติ NATO แต่ขึ้นกับกลาโหมยูเครน ที่มีทหารรับจ้างต่างชาติกว่า 50 ชาติร่วมในกองพัน ใส่เครื่องแบบทหารยูเครน ต่างกันที่อาร์มตราสัญลักษณ์ธงประจำชาติติดเสื้อ ส่วนทหารที่กองทัพ NATO ส่งไป อันนั้นแยกต่างหากกัน

Francisco Galván ผู้อำนวยการและหัวหน้าผู้ฝึกสอนของบริษัททหารรับจ้าง GOA Tactical ให้ข้อมูลว่า ชายสเปน ที่มาสมัครต้องทำใจว่าเมื่อเข้าไปยูเครน แล้วจะไม่ได้กลับมาบ้านอีกตลอดไป

เมื่อลงนามในสัญญาแล้วจะรับเงินประเดิม 700 ยูโร (26,832 บาท) ในการฝึกร่างกาย 5 วัน เช่น การวิ่งโดยมีอุปกรณ์ทางทหาร การอยู่ในสนามเพลาะ เพื่อเพิ่มทักษะการต่อสู้

เมื่อฝึกครบ 5 วันแล้ว จะถูกส่งผ่านโปแลนด์เข้าไปยังยูเครน ถ้ากลัวและปฏิงานอยู่แนวหลัง จะได้รับเงินเดือน 1,800 ยูโร (68,994 บาท) , แนวหน้าแต่ขาดประสบการณ์อยู่ในร่องสนามเพลาะเงินเดือน 2,800 ยูโร (107,325 บาท)

ที่ยูเครนต้องการมากที่สุดคือในหน่วยรบแรมโบ้เทพหัวกะทิ เงินเดือน 3,400 ยูโร (130,322 บาท) โดยจะต้องมีประสบการณ์มาก่อนอย่างน้อย 2 ปี ในการเป็นทหาร ตำรวจ หรือหน่วยรักษาความปลอดภัย

ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในสเปน คาดว่าจะมีชายวัยฉกรรจ์ให้ความสนใจสมัครเป็นทหารรับจ้างพอสมควร แต่ถ้าต้องการเงินเดือนอัตราสูงจะต้องไปเสี่ยงรบตลุยแนวหน้า

พวกเขาจะต้องฝ่าดงทุ่นระเบิด และพุ่งชนลูกยาวฝนเหล็กห่าใหญ่กองทัพรัสเซียในแนวหน้า ถ้ามีพระเครื่องดี หนังเหนียวโดนระเบิดไม่เป็นอะไร สามารถมีชีวิตรอดได้ถึง 30 วัน ก็มีโอกาสได้รับเงินเดือน แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครรอดได้นานขนาดนั้นหลังจากไปบุกตีหาเรื่องรัสเซีย

ทำให้ยูเครน ไม่ต้องจ่ายเงินให้กับผู้สูญเสียชาวต่างชาติ ทิ้งร่างไว้เกลื่อนเป็นปุ๋ยในแนวหน้า เพราะไม่มีประโยชน์จะเก็บร่างกลับมาให้เป็นภาระ จึงมักกลายเป็นผู้หายสาบสูญไป

แต่ทางเจ้าหน้าที่ยูเครน ก็ยังมีการเบิกเงินเดือนทหารต่างชาติเหล่านั้นเข้ากระเป๋าส่วนตัวไปอีกนาน เพราะตรวจสอบได้ยากว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ การฝึกแค่ 5 วันแล้วส่งไปรบแนวหน้า จึงไม่ต้องแปลกใจว่าเหตุใดทหารกองกำลังผสมนานาชาติจึงเป็นปุ๋ยมากมาย

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454