รัสเซียเย้ย!! เมกา-นาโต้แพ้ยับ ล้มเหลวทั้งการเมืองการทหาร ศึกยูเครนเหลือเวลา ๓๐ วัน นาโต้แบะท่าย้ายวิก

0

สื่อตะวันตกหลายฉบับต่างรายงานสภาพการณ์รบในยูเครนอย่างชัดเจนว่า สหรัฐ-นาโต้ส่อแววล้มเหลวในสงครามตัวแทนยูเครนเพราะ นายพลสหรัฐฯออกมาเผยท่าที ชี้ว่าการโจมตีตอบโต้รัสเซียของยูเครนเหลือเวลาแค่ ๓๐ วัน บทเรียนมีหน้าหนาวมาเยือนกองทัพรัสเซียจะยิ่งแกร่ง พร้อมทั้งกำลังรบและยุทโธปกรณ์ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าผลจะออกมาอย่างไร ที่เห็นทุ่มโจมตีด้วยโดรนไปทั่ว เป็นการดิ้นรนครั้งสุดท้ายของเคียฟ

อีกด้านหนึ่งผู้บัญญัติกฎหมายอาวุโสของรัสเซียกล่าวว่า แผนของเวสต์ล้มเหลวทุกเรื่อง เนื่องจากภูมิภาคใหม่ของรัสเซียจัดการลงคะแนนเสียงในท้องถิ่นแล้ว แม้ตะวันตกพยายามก่อกวนทั้งในสนามรบและทางไซเบอร์ ต้องหน้าแหกคะแนนพรรคปูตินกินขาด

วันที่ ๑๑ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและทาซซ์รายงานว่า วยาเชสลาฟ โวโลดิน ประธานรัฐสภารัสเซีย กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า วอชิงตันและบรัสเซลส์ล้มเหลวในการขัดขวางการเลือกตั้งท้องถิ่นใน ๔ ภูมิภาคของรัสเซียที่เพิ่งเปลี่ยนโฉมใหม่ พร้อมเสริมว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งระดับสูงบ่งบอกถึงความปรารถนาของประชาชนที่จะมีสิทธิออกเสียงในอนาคต ของภูมิภาคของตน 

โวโลดินเขียนบนช่องเทเลแกรมของเขาว่า “วอชิงตันและบรัสเซลส์ทำทุกอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้การเลือกตั้งเหล่านี้เกิดขึ้น ทั้งการยั่วยุ การข่มขู่ และการระดมยิงโดยระบอบการปกครองของเคียฟ แต่แผนการของพวกเขาล้มเหลว ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้รับการรับประกัน และการลงคะแนนเสียงเป็นไปอย่างโปร่งใส ยุติธรรม และแข่งขันได้” ผู้บัญญัติกฎหมายอาวุโสตั้งข้อสังเกตว่าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และลูฮันสค์ รวมถึงภูมิภาคซาโปโรเชียและเคอร์ซัน จัดการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกภายใต้กฎหมายรัสเซีย ซึ่งแสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความตั้งใจของพวกเขา “ที่จะอยู่ในประเทศเดียวและก้าวหน้าไปด้วยกันกับรัสเซีย”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เอลลา ปัมฟิโลวา หัวหน้าคณะกรรมการการเลือกตั้งกลางแห่งรัสเซีย (CEC) กล่าวว่า “ท้ายที่สุดแล้ว มีความสนใจอย่างมากในการเลือกตั้ง [ในรัสเซีย] บริการของเราสามารถต้านทานการโจมตีได้มากกว่า 30,000 ครั้งในช่วงทุกวันนี้ ขอบข่ายความปลอดภัยมีมาก เราต่างมองไปสู่อนาคตด้วยการมองโลกในแง่ดีและความมั่นใจ”

การเลือกตั้งจัดขึ้นในภูมิภาคส่วนใหญ่ของรัสเซียระหว่างวันที่ ๘-๑๐ กันยายน การลงคะแนนเสียงได้รับการออกแบบมาเพื่อเลือกเจ้าหน้าที่ระดับสูงใน ๒๑ หน่วยงานของประเทศและสมาชิกสภาดูมา ซึ่งเป็นสภาผู้แทนราษฎรของรัสเซีย สำหรับที่นั่งว่าง ๔ ตำแหน่งในเขตเลือกตั้งที่มีสมาชิกคนเดียว การเลือกตั้งยังเกิดขึ้นในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และลูกันสค์ รวมถึงในภูมิภาคซาโปโรเชียและเคอร์ซอน

ในเชิงภาพรวม  ขณะที่สงครามตัวแทนของชาติตะวันตกในยูเครนค่อยๆ เคลื่อนตัวไปสู่ความล้มเหลวอย่างไม่สิ้นสุด กลุ่มนีโอคอนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ล่มสลายก็ต้องเผชิญกับหนทางแห่งการล่าถอยที่ลดน้อยลงเรื่อยๆ

ความเชื่อมั่นตั้งแต่เนิ่นๆ ว่ารัสเซียในรูปแบบปัจจุบันจะล่มสลายภายใต้แรงกดดันจากระบอบคว่ำบาตรที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ไม่เกิดขึ้นจริง ในสนามรบไม่ได้ทำให้กองทัพรัสเซียล่มสลาย แต่ตามมาด้วยการแสดงความสามารถในการปรับตัวเชิงกลยุทธ์เชิงปฏิบัติ ขณะที่ชนชั้นสูงทางการเมืองตะวันตกที่ก่อสงครามครั้งนี้ เผชิญหน้าฤดูหนาวแห่งความไม่พอใจทางการเมือง การทหาร และเศรษฐกิจที่อาจเป็นไปได้ ทั้งในสหรัฐฯและยุโรป บัดนี้เราอาจเผชิญกับช่วงเวลาที่อันตรายที่สุดในยุโรปนับตั้งแต่การระบาดของสงครามโลกครั้งที่สอง

ความตกต่ำของเมกา-นาโต้ สะท้อนจากการเคลื่อนไหวอย่างผิดปกติของพวกเขา ด้านการทหาร ต่อศึกยูเคคน ขณะที่แบะท่าถอยนายพลสหรัฐฯยังกล้าโกหกว่า เคียฟยึดคืนพื้นที่ที่รัสเซียยึดไปได้ถึง ๕๐% ถ้าดีขนาดนั้นจะถอยทำไม และเริ่มส่งสัญญาณว่าอาจมีการเจรจา ขณะที่ในการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ G20 สหรัฐฯที่ไบเดนไปเองมั่นใจว่าโมดีจะทำตามวาระวอชิงตันเรื่องยูเครน ผลกลับล้มเหลวอีก เรื่องนี้ เซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียที่ไปแทนปูตินที่นิวเดลฮี ออกมาเย้ยซ้ำว่า ล้มเหลวผลักให้G20 ประณามรัสเซียและสนับสนุนยูเครนไม่สำเร็จ ไบเดนมีแค่สองทางเลือก ทุ่มให้สุดตัววัดกับรัสเซียให้รู้แพ้รู้ชนะ ลากโลกสู่สงครามโลกครั้งใหม่ หรือพักรบกับรัสเซียและหันไปลุยจีนแทน ไม่นานคำตอบนี้จะเผย!!?