อดีตนายกอังกฤษบุกเคียฟด่วน ทหารหน่วยรบเทพโดนมัดมือถ่วงน้ำ แต่ยูเครนอุบผลสอบ แฉทหารต่างชาติถูกอุ้มสังหารอื้อ

0

จากที่มีรายงานถึงชาติพันธมิตรนาโต้ อย่างอังกฤษที่ได้ร่วมส่งทั้งอาวุธและหน่วยรบเข้ามาช่วยเหลือยูเครน โดยมีเหตุการณ์ที่ถูกวิจารณ์อย่างมากขณะนี้เกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างปริศนาของทหารซึ่งยังไม่มีการสรุปถึงผลสอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น???

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยจาก Blockdit World Update เมื่อวันที่ 09 กันยายน 2566 โดยระบุว่า สหราชอาณาจักร เป็นชาติที่ส่งทหารหน่วยรบพิเศษ  กว่า 100 หน่วยร่วมเป็นกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO มาตั้งแต่ก่อนเริ่มต้นสงครามยูเครน ยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทหารอังกฤษ จึงเป็นปุ๋ยมากในอันดับที่รองจากโปแลนด์ สหรัฐ

แม่แต่ลูกชาย ส.ส.อังกฤษ ก็เคยมาร่วมรบแนวหน้าแต่เขาถูกไล่ยิงบาดเจ็บจึงหนีกลับบ้านไป หนึ่งในนั้นอีกรายคือ จอร์แดน แชดวิค วัย 31 ปี ทหารสกอตแลนด์ในกองทัพอังกฤษ ช่วงตุลาคม 2565 เขาถูกส่งตัวเข้ามาสังกัดกองพันนานาชาติ ของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO และร่วมรบกับกองทัพยูเครน ที่คนละสายบังคับบัญชากัน

ปลาย มิถุนายน 2566 ตำรวจพบร่างของเขาถูกสังหารถ่วงในแหล่งน้ำ โดยที่มือผูกเชือกไขว้ไว้ด้านหลัง ต่อมาทางการยูเครน ประสานแจ้งนางเบรนดา มารดา ให้รับข่าวลูกชายของเธอถูกสังหาร

จากนั้น สำนักงานเครือจักรภพ และการพัฒนาต่างประเทศ อังกฤษ แถลงยืนยันการถูกสังหารของทหารอังกฤษรายดังกล่าวในยูเครน จนถึงบัดนี้ทางการยูเครน ก็ยังไม่ยอมแจ้งผลสอบสวนกับทางอังกฤษ

ล่าสุดนายบอริส จอนห์สัน ส.ส. และอดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ และอีกรายเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น เดินทางโดยรถไฟจากโปแลนด์ไปยังกรุงเคียฟ โดยมิได้แจ้งจุดประสงค์ที่ชัดเจน

อดีตผู้นำอังกฤษ ที่เดินทางมาถึงกรุงเคียฟ ภายหลังการเยือนของรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เรื่องนี้น่าจะมีเงื่อนงำ เพราะช่วงหลังสหรัฐกับอังกฤษ ขบเหลี่ยมกันอย่างรุนแรง

เพราะอังกฤษ ต้องการก่อการร้ายด้วยอากาศยานโดรน และโดรนทะเลในเขตรัสเซีย เพื่อยั่วยุให้รัสเซีย ฟิวส์ขาดยิงขีปนาวุธข้ามทวีปติดหัวรบนิวเคลียร์ใส่สหรัฐ

จะได้ยืมมือสหรัฐ เปิดสงครามนิวเคลียร์เต็มรูปแบบวัดกันไปเลย แต่สหรัฐ ไม่ต้องการให้ถึงขนาดนั้น แค่หลอกให้ยุโรป ตกหล่มสงครามยูเครน จนล้มละลายสิ้นเนื้อประดาตัว คว่ำขู่แข่งทางการค้าโดยยืมมือรัสเซีย

ส่วนทหารอังกฤษ ที่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมโดยยูเครนนี้ไม่ใช่รายแรก ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมามีชาวต่างชาติถูกหน่วยงานความมั่นคงยูเครน อุ้มไปสังหารจำนวนมากเพียงแค่สงสัยว่าเป็นสายลับ

การเสียชีวิตของทหารอังกฤษ ตอกย้ำเตือนใจทหารต่างชาติ ที่ต้องเข้าไปพัวพันสงครามในต่างประเทศที่ไม่ใช่แผ่นดินของตน ว่าจะถูกสังหารอย่างง่ายดายเพียงเพราะถูกสงสัยแค่นั้น

เหตุการณ์นี้ในยูเครนเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนอันน่าขนลุกถึงอันตรายของทหารต่างชาติที่เลือกจะเข้าร่วมกองกำลังผสมฝ่าย NATO ถึงความซับซ้อนของสงครามระหว่างประเทศ

เมื่อย่างเท้าเข้าไปในยูเครนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน่วยรบแรมโบ้มหาเทพขนาดไหน จะพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย    ไม่โดนลูกยาวรัสเซีย ก็โดนยูเครน จับมัดมือถ่วงน้ำเป็นอาหารปลาแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454