จี20วงแตก! สหรัฐหน้าหงาย เจอขวางมติส่งเงิน-อาวุธให้ยูเครน ไล่ไปคุยกลุ่มนาโต้ ขณะบิ๊กยุโรปโวยลั่นล่มไม่เป็นท่า

0

จากที่ชาติสมาชิกใหม่ของกลุ่มบริกส์ได้ร่วมผลิตแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่กับจีน รวมทั้งการใช้เปโตรหยวน ท่ามกลางความขัดแย้งของกลุ่มจี20 กับการประชุมครั้งล่าสุดที่ว่ากันว่าถึงกับวงแตก!!!

โดยข้อมูลถูกเผแพร่ออกมาเป็นข่าวสารเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2566 ซึ่ง Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

ภายหลังฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ตกหล่มสงครามในยูเครน ผ่านมาปีครึ่ง พวกเขาก็เสื่อมอิทธิพลลงอย่างชัดเจน ชาติต่างๆ ทั่วโลกต่างพากันแข็งข้อ และเอาหูทวนลม

การประชุม G20 ที่อินเดียเป็นเจ้าภาพ สหรัฐ ยุโรป ขอให้ที่ประชุมออกแถลงการณ์สนับสนุนเงินและอาวุธให้ยูเครน และช่วยกันรุมต่อต้านรัสเซีย เป็นไปตามที่ผู้นำจีน คาดไว้จึงไม่เดินทางไปร่วมประชุมด้วย

ผลคือที่ประชุมวงแตกทะเลาะกันอย่างหนัก อินเดีย เจ้าภาพขัดขวางสุดฤทธิ์ ตำหนิว่าที่ประชุมแห่งนี้เป็นเรื่องเศรษฐกิจ การค้า ถ้าจะพูดเรื่องสงครามให้ไปคุยกันในกลุ่ม NATO โน่น สุดท้ายล่มไม่เป็นท่า สหรัฐ ยุโรป อับอายแทบแทรกแผ่นดิน

นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป โวยวายว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ฝ่าฝืนระเบียบโลกเก่าเป็นผู้ต้องสงสัยส่งออกเครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน ที่มีเซมิคอนดักเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง จากยุโรปและสหรัฐ ไปขายให้รัสเซีย ผลิตอาวุธ

แถม UAE ยังให้จีนสร้างโรงผลิตและกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดร่วมกัน ทางสหภาพยุโรป จึงต้องการเพิ่มแรงกดดันต่อ UAE ที่ขัดคำสั่งระเบียบโลกเก่าของตน แล้วหันไปทำมาค้าขายกับรัสเซีย และจีน

ขณะนี้ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ต้องการแหย่ยั่วยุรัสเซีย ให้หัวร้อนโจมตีอาวุธใส่ชาติยุโรปตะวันออก จึงจัดทัพเรือ 30 ลำ ทหารหน่วยรบเทพ 3,200 นาย ฝึกซ้อมรบในทะเลบอลติก ใกล้แคว้นคาลินิกราด รัสเซีย ที่ติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ไว้จำนวนมาก

กลุ่ม NATO ยังขอใช้สนามบินฟินแลนด์ ใกล้ชายแดนรัสเซีย เพื่อประจำการขีปนาวุธติดเครื่องบินรบไว้แหย่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย ให้หัวร้อนจนฟิวส์ขาด ถล่มสวนขีปนาวุธ Iskander ใส่ฟินแลนด์ให้รับเคราะห์

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน แถลงอวดว่าเขากำลังตุนเทียนไข เสื้อคลุมขนสัตว์ น้ำ อาหาร ไว้จำนวนมากในบังเกอร์ใต้ดินลึก เพื่อเตรียมพร้อมรับการโจมตีถล่มอาวุธครั้งใหญ่ต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานในฤดูหนาวนี้

เขาขอให้ทหารกองกำลังผสม ที่นอนหลบลูกยาวฝนเหล็กรัสเซีย ในร่องสนามเพลาะที่เปียกแฉะ หนาว ขาดแคลนอาหาร อาวุธ ในแนวหน้าโชคดี เขาจะให้กำลังใจอย่างห่วงๆ อยู่ห่างๆ ที่แนวหลังบังเกอร์ แต่จะไม่เจรจายุติสงคราม

ต้นฤดูหนาว ตุลาคม 2566 นี้ ยูเครน จะเบี้ยวไม่ยอมจัดการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภาที่ครบวาระเพื่อครองอำนาจดื้อๆ ต่อไป , ส่วนกองทัพรัสเซียจะถล่มโครงสร้างพื้นฐานไฟฟ้า ประปา พลังงาน คลังอาวุธ คลังธัญพืช อย่างหนักพอๆ กับปีที่แล้ว

บีบให้ EU ต้องส่งเงินทุกยูโร และอาวุธที่มีทั้งหมดโละสต็อคไปให้ยูเครนกู้ยืม ใช้ปลักโคลนหล่มสงครามในยูเครน ฉุดถ่วงรั้งยื้อความเจริญยุโรปไว้เป็นเตี้ยอุ้มค่อมไม่ให้โงหัวขึ้นได้

บีบให้ยุโรปเกิดวิกฤติเศรษฐกิจ พลังงาน อาหาร อุตสาหกรรม ซ้ำวนลูบไปมา กดหัวยุโรปไว้ให้จมปลักโคลนลงเรื่อยๆ ดึงเม็ดเงินออกจากยุโรปให้มากที่สุดไปเผาทิ้งในยูเครน อีกด้านให้กลุ่ม BRICS และจีนสยายปีก แย่งชิงบั่นทอนส่วนแบ่งการค้ายุโรป ที่กลายเป็นเหยื่อโดนรุมทุบโดยไม่รู้ตัว

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454