สหรัฐหวิดสิ้นชื่อ! ยูเครนนำดาวเทียมสตาร์ลิงค์ หวังโจมตีกองเรือรัสเซีย! ส่อถูกปูตินสั่งลั่นหัวรบนิวเคลียร์ถล่มหายภายใน 23 นาที

0

สหรัฐหวิดสิ้นชื่อ! ยูเครนนำดาวเทียมสตาร์ลิงค์ หวังโจมตีกองเรือรัสเซีย! ส่อถูกปูตินสั่งลั่นหัวรบนิวเคลียร์ถล่มหายภายใน 23 นาที

จากกรณีที่อีลอน มัสก์ ได้เปิดเผยว่า รัฐบาลยูเครนเคยขอให้เขาเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตดาวเทียม “สตาร์ลิงค์”  ไปยังเมืองเซวาสโตโปล ซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลดำบนคาบสมุทรไครเมียเมื่อปีที่แล้ว เพื่อช่วยในการส่งโดรนไปโจมตีกองเรือรัสเซียที่นั่น ทว่าตน “ปฏิเสธ” เพราะไม่ต้องการให้สเปซเอ็กซ์ เข้าไปมีส่วนพัวพันในสงคราม

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ดาวเทียมสตาร์ลิ้งหยุดอาวุธนิวเคลียร์รัสเซีย โดยบอกว่า นาย Elon Musk เจ้าของดาวเทียม Starlink เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าเขาเพิ่งช่วยชีวิตชาวอเมริกันทุกคน ในแผ่นดินสหรัฐ ให้รอดจากการสูญพันธุ์จากอาวุธนิวเคลียร์ของรัสเซีย เพราะบริษัท Starlink ได้ให้บริษัทอินเตอร์ผ่านดาวเทียมทั่วโลก รวมทั้งในบริเวณยูเครน และทะเลดำน่านน้ำรัสเซีย เพื่อวัตถุประสงค์ทาง “พลเรือน” แต่กองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ในยูเครน กลับนำไปใช้ “วัตถุประสงค์ก่อการร้าย”

เพื่อโจมตีกองเรือทะเลดำ รัสเซียนอกชายฝั่งแหลมไครเมีย อันเป็นภัยคุกคามร้ายแรงผิดกฎหมายระหว่างประเทศ ตามกฎหมายความมั่นคงรัสเซียจะกำหนดให้รัฐต้องยิงอาวุธนิวเคลียร์ไปที่ประเทศเจ้าของดาวเทียม

นาย Elon Musk ได้รับการแจ้งเตือนจากนาย Anatoly Antonov เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐ ว่าประเทศของเขามีความจำเป็นต้องสั่งเตรียมความพร้อมยิงตอบโต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ต่อดินแดนสหรัฐ ทำให้เขาต้องตัดสินใจสั่งวิศวกรเทคนิคปิดสัญญาณดาวเทียม Starlink บริเวณแหลมไครเมีย เพื่อป้องกันการใช้ดาวเทียมเพื่อการก่อการร้าย หยุดยั้งสงครามนิวเคลียร์ WW 3

และช่วยชีวิตชาวอเมริกัน วิเคราะห์ว่า สิ่งที่นาย Elon Musk เปิดเผยนี้เป็นความจริงเพราะในฝ่ายรัสเซีย ได้หารือเรื่องยิงอาวุธนิวเคลียร์อย่างจริงจังมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังขาดองค์ประกอบทางกฎหมายรัสเซียที่มากพอ แต่เมื่อกองกำลังผสม ส่งโดรนทะเลผลิตจากอังกฤษ ไปเพื่อหวังโจมตีกองเรือรบรัสเซีย

โดยใช้ดาวเทียม Starlink เอกชนสหรัฐ ทำให้องค์ประกอบนั้นสมบูรณ์ ไม่กี่วันก่อนรัสเซียจึงสั่งการเตรียมพร้อมการยิงขีปนาวุธ Hypersonic Sarmat ติดหัวรบนิวเคลียร์ โดยอ้างว่าจะซ้อมรบ คำสั่งยิงฯ ตามกฎหมายรัสเซีย จะต้องสั่งจากกระเป๋าควบคุมการยิงที่ติดตามตัวข้างกายประธานาธิบดีปูติน ไปทุกแห่งไม่เคยห่าง แล้วเข้ารหัสจากบุคคลสำคัญ 3 คนพร้อมกันเปิดระบบสั่งยิง

เมื่อยิงออกไปแล้วขีปนาวุธรุ่นนี้จะทำความเร็วสูงมากถึง 25,000 กม./ชม. แล้วแยกหัวรบนิวเคลียร์บนอากาศ ออกมาจากขีปนาวุธเป็นดาวรายอีกจำนวนมาก โดยปัจจุบันสหรัฐ อังกฤษ ยังไม่มีเทคโนโลยีใดสกัดอาวุธชนิดนี้ได้
ใช้เวลาราว 13 นาที ถึงดินแดนอังกฤษ และราว 23 นาที จะถึงดินแดนสหรัฐ หัวรบนิวเคลียร์จำนวนมากเหล่านั้น จะแยกกระจายกันตกใส่เมืองใหญ่ประชากรหนาแน่นที่ดินแดนเป้าหมาย กระจายไปทั่วประเทศ แต่ละหัวรบจะสังหารพลเมืองได้เกิน 5 ล้านคนในคราวเดียวกัน

นี่เองจึงเป็นที่มาของความขัดแย้งระหว่างสหรัฐ กับอังกฤษ ถึงขนาดมีข่าวรั่วไปถึงรัสเซีย นำมาซึ่งการถล่มสถานที่อบรมการใช้อาวุธโดรน ภาคเหนือยูเครน ทำให้ทหารอังกฤษระดับสูงเป็นปุ๋ยกว่า 10 ราย ทหารยูเครนอีกเป็น 100 ราย ต่อมาสหรัฐ ให้ทูตกดดันผู้นำอังกฤษ โดยอ้างปมขัดแย้งเรื่องยกเลิกซื้อเฮลิคอปเตอร์ทหาร 14 ลำ จนนำมาซึ่งการปลดรัฐมนตรีกลาโหม , จากนั้นตามมารัวๆ ด้วยการกดดันผู้นำยูเครน ปลดรัฐมนตรีกลาโหม อ้างข้อหาทุจริตค่าอาวุธ

กองกำลังผสมในยูเครน เกือบทำให้เกิดเหตุสังหารล้างเผ่าพันธุ์ชาวอเมริกัน และอังกฤษ พร้อมในคราวเดียวกัน ดีที่นาย Elon Musk ได้ช่วยหยุดเหตุร้ายไว้ได้ในนาทีสุดท้าย การทำสงครามนั้น ถ้ามีประเทศอื่นแทรกแซงสนับสนุนความขัดแย้งจนบานปลาย บทเรียนสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ยันยันได้ว่าสุดท้ายจะเกิดสงครามโลกขึ้นแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://web.facebook.com/profile.php?id=100077775671454