เคียฟผวา!! แอโรฟอร์ซจัดหนักกลางดึก Geran ผนึก Khaliber ถล่มท่าเรือดานูบ โอเดสซา ซูมี พังยับ

0

ตลอดทั้งคืนตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ ๗ ก.ย. ถึงวันศุกร์ที่ ๘ ก.ย.ที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียสร้างความเสียหายจากการโจมตี เกิดไฟไหม้แก่วัตถุต่างๆ ในพื้นที่แนวหลังของการควบคุมของรัฐบาลเคียฟ ล็อตนี้เน้นที่ท่าเรือยุทธศาสตร์ ๓ เมืองท่าหลักของยูเครน

วันที่ ๘ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า แอโรฟอร์ซรัสเซียมีการใช้โดรน “กามิกาเซ่” ประเภท “Geran-2” โจมตีโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือแห่งหนึ่งในโอเดสซา เมื่อเวลาประมาณ๐๒.๐๐ น. เกิดระเบิดหลายครั้งเข้าใส่เป้าหมายในภูมิภาคโอเดสซา วัตถุในท่าเรือยูเครนบนแม่น้ำดานูบถูกโจมตีอีกครั้ง โกดังเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น อุปกรณ์ขนถ่ายน้ำมันถูกโจมตี เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่บริเวณที่โดรนมาถึง นอกจากนี้ยังใช้ขีปนาวุธร่อน Kaliber โจมตีซ้ำด้วย

เช่นเดียวกับขีปนาวุธ Kh-39 ที่ยิงทางอากาศ จัดมาโดยเฮลิคอปเตอร์รัสเซีย การระเบิดอันทรงพลังดังสนั่นที่โรงงานขนถ่ายสินค้าทางทหารและที่ตั้งของบุคลากรของกองทัพยูเครนในภูมิภาคซูมี และก่อนที่จะมีคนมาถึงเพราะหน่วยงานท้องถิ่นของระบอบการปกครอง Kyiv เปิดไซเรนเตือนโจมตีทางอากาศ

ในช่วงกลางคืน ยังมีการโจมตีเกิดขึ้นที่เมืองซาโปริชเชีย ในส่วนพื้นที่ที่ยูเครนยึดครอง ซึ่งหน่วยสำรองของกองทัพยูเครนพ่ายแพ้ ซึ่งได้รับคำสั่งจะส่งไปยังหมู่บ้านราโบติโน (Rabotino) และเวอร์โบเว (Verbove) ซึ่งเป็นที่ที่มีการสู้รบอย่างดุเดือดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

มาดูบทบาทของเฮลิคอปเตอร์ของรัสเซีย วันนี้มีบทบาทในการสู้รบที่แนวหน้าหลากหลายมาก ในฐานะส่วนหนึ่งของกองกำลังการบินและอวกาศรัสเซีย หน่วยเฮลิคอปเตอร์พิเศษได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับ UAV ที่อาละวาดโจมตีลึกเข้าไปในพื้นที่ชั้นในของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

หน่วยใหม่ของกองกำลังการบินและอวกาศรัสเซียจะถูกนำไปใช้งานในหลายภูมิภาคของสหพันธรัฐรัสเซียพร้อมกัน พวกเขาจะทำงานกับเฮลิคอปเตอร์ Mi-28N และทีมงานเฮลิคอปเตอร์กำลังอยู่ระหว่างการฝึกอบรมพิเศษ

ลูกเรือเฮลิคอปเตอร์จะได้รับการฝึกให้สกัดกั้นโดรนโดยไม่คำนึงถึงช่วงเวลาของวันและสภาพอากาศ ที่น่าสนใจคือ ลูกเรือชุดแรกได้เริ่มรับราชการรบแล้ว ในภูมิภาค Oryol เฮลิคอปเตอร์ Mi-28N พร้อมปืนใหญ่อัตโนมัติขนาด ๓๐ มม. ทำลายโดรน UJ-22 Airborne ของยูเครน เฮลิคอปเตอร์อีกลำขับไล่โดรน UAF ออกจากชายฝั่งคาบสมุทรไครเมีย เพื่อป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น

ดังนั้น รัสเซียจึงปรับปรุงขีดความสามารถในการต่อสู้กับยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ การบินศัตรู

ระยะนี้พื้นที่ชายแดนของประเทศ  เบลโกรอด, บริอันสค์, ภูมิภาคเคิร์สต์, สาธารณรัฐไครเมีย  มักถูกโจมตีโดยโดรน นอกจากนี้ศัตรูยังเปิดการโจมตีด้วยโดรนไปยังเมืองมอสโกว์และภูมิภาคมอสโก และเมื่อคืนนี้ Rostov-on-Don ก็ถูกโจมตี โดรนของเคียฟถูกยิงตกใกล้อาคารสำนักงานใหญ่เขตทหารภาคใต้ โดรนอีกลำถูกทำลายและตกขณะเข้าใกล้ Rostov-on-Don จากฝั่งตะวันตก!