รัสเซียทุบไม่ยั้ง อังกฤษกระอักซ้ำ!ปืนใหญ่อัตตาจรตัวเปลี่ยนเกมโดนถล่มพังแล้ว คลังกระสุนรถถังเทพ-ยูเรเนียมพังเกลี้ยง

0

จากที่มีรายงานถึงการโจมตียุทโธปกรณ์ของชาติตะวันตกอย่างต่อเนื่องของรัสเซีย ทำให้ขณะนี้ยูเครนไม่สามารถมีอาวุธเพียงพอต่อการต้านทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถถังดีที่สุดของอังกฤษก็ยังไม่พ้นมือ โดนถล่มพังในรอบ30ปีด้วย

ล่าสุดวันที่ 07 กันยายน 2566 มีความเคลื่อนไหวในสมรภูมิรบยูเครน เมื่อBlockdit World Update โพสต์ข้อความเผยแพร่ข้อมูลถึงอาวุธตัวเปลี่ยนเกมว่า

สหราชอาณาจักร และสหรัฐ มักจะประโคมข่าวอ้างบ่อยครั้งว่าอิหร่านขายโดรนแว้นพลีชีพ Shahed ให้กับรัสเซีย พร้อมสั่งห้ามอิหร่านไม่ให้ขาย เพราะอาวุธพวกตนสกัดโดรนนี้ไม่ได้

แต่ในความจริงแล้วรัสเซีย ไม่เคยเปิดเผยว่าการผลิตโดรนแว้นพลีชีพ Geran2 นั้น รูปร่างคล้ายกันเพราะมีการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกันสม่ำเสมอ แต่ระบบภายในอาวุธนี้ต่างกันมากพอสมควร

โดยเฉพาะระบบนำทาง Navigator คนละเทคโนโลยีกันอย่างสิ้นเชิง ในความจริงแล้วโรงงานผลิตโดรนพลีชีพของรัสเซีย อยู่ที่แคว้นคัมชัตกา ที่มีนายวลาดิมีร์ โซโลดอฟ เป็นผู้ว่าการ ไม่เคยผลิตจากอิหร่านตามที่สื่อประโคมข่าว

เมื่อผลิตได้เอง รัสเซีย จะปล่อยมาถล่มยูเครนวันละกี่ลำก็ได้ คืนที่ผ่านมาโดรนพลีชีพ Geran-2 จำนวน 17 ลำ จึงถูกปล่อยมามืดฟ้ามัวดินโจมตีท่าเรืออิซมาอิล แคว้นโอเดสซา เสียงระเบิดดังสนั่นไฟไหม้อย่างรุนแรง

เป้าหมายคือทำลายคลังน้ำมัน และคลัง ธัญพืชทุกเมล็ด ในคลังเก็บ ไม่ให้บริษัทต่างชาติสหรัฐ ไซปรัส เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก ที่มาทำการเกษตรในยูเครน ส่งอาหารกลับไปให้พลเมืองยุโรปได้กินราคาถูกในฤดูหนาวนี้

กระทรวงกลาโหมอังกฤษ ได้ยอมรับอย่างเป็นทางการ เศร้าใจและปวดร้าวถึงการสูญเสียรถถังมหาเทพ Challenger 2 ที่โดนกองทัพรัสเซีย โยนลูกยาวพลั่วบินขีปนาวุธนำวิถี Kornet AGTM ใส่จนพังยับ

อังกฤษ ยังเหลือรถถังเทพนี้อีก 13 คัน หวังว่าจะบุกไปถึงกรุงมอสโก ได้สักวัน ส่วนคลังกระสุนรถถัง Challenger จำนวนมาก รวมถึงกระสุนยูเรเนียม โดนรัสเซีย โยนพลั่วบินขีปนาวุธ Hypersonic Kinzhal ถล่มใส่ใกล้กับเมือง Khmelnytsky จนทำลายไปหมดสิ้น ฝุ่นควันกัมมันตภาพรังสี ลมพัดลอยเข้าไปตกใส่แหล่งน้ำในโปแลนด์ ยาวไปถึงเยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ

ยามดวงตก อะไรก็ย่ำแย่ไปหมด ล่าสุดปืนใหญ่อัตตาจรมหาเทพตัวเปลี่ยนเกมส์รุ่น AS-90 ขนาด 155 มม. ของอังกฤษ ก็โดนอาวุธลูกยาวกองทัพรัสเซีย ที่กับดักหม้อต้มคีมปากอ้า แนวหน้าแคว้นซาโปริชเซีย จบเกมส์โอเวอร์ไปอีกรุ่น

ช่วงนี้สังเกตุว่ารัสเซีย มุ่งเน้นโจมตีท่าเรือ คลังน้ำมัน คลังอาวุธ คลังธัญพืช ในแนวหลังทุกแห่งและทุกวัน กลศึกแบบนี้หมายความว่ารัสเซียต้องการตัดพลังงาน อาหาร ข้าศึกในฤดูหนาวนี้

การตัดเสบียงอาหารถือเป็นกลยุทธ์เก่าแก่ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ดังนั้นช่วงฤดูหนาวปีนี้ถึงต้นปีหน้า ชาติฝ่ายสัมพันธมิตร NATO จะขาดแคลนอาหารถึงขั้นปันส่วน ราคาจะทะยานสูงขึ้นอย่างมาก

ถึงช่วงนั้นรัสเซีย ที่มีสต็อคอาหาร 130 ล้านตันจะได้เปรียบ จะทยอยมีการส่งออกอาหารส่วนที่เกินให้กับชาติพันธมิตร แต่จะปล่อยให้ชาวยุโรปนั่งมองตาปริบๆ ด้วยความหิวก่อการจลาจลเผาบ้านเผาเมืองตัวเองเหมือนฝรั่งเศสโดนมาแล้ว

ตอนนี้รัสเซีย ซาอุดิอาระเบีย จับมือกันลดกำลังการผลิตน้ำมัน ส่งผลให้ราคาน้ำมันในยุโรปสูงที่สุดในรอบปีนี้ และปีนี้คาดว่ายุโรป จะถูกบีบให้ซื้อพลังงาน และอาหาร แพงที่สุดในรอบหลายทศวรรษ ถ้ายุโรป ยังไม่ขึ้นจากหล่มสงครามยูเครน วิกฤติพลังงาน อาหาร คงกลายเป็นซุปเปอร์วิกฤติแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454