แอโรฟอร์ซถล่มเดือด ๔ ภาค! ทุบรถถังนาโต้ ถล่มฐานฝึกก่อการร้ายเคียฟ วันเดียวดับ ๔๒๐

0

พร้อมๆกับการที่ยูเครนส่งโดรนโจมตีภูมิภาคต่างๆในรัสเซีย การสู้รบในยูเครนที่แนวหน้ายังคงดุเดือดไม่พัก โดยเฉพาะ ๔ ภูมิภาคใหม่ เนื่องจากยูเครนพยายามทำคะแนนให้เมกาเห็นว่า ยังสามารถหวังให้เคียฟชนะศึกครั้งนี้ได้ ล่าสุดกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียโจมตีฐานฝึกก่อวินาศกรรมของยูเครนในโดเนตสค์ และพื้นที่แนวหน้าทั้งหลายมีปะทะหนัก วันเดียวดับทหารเคียฟ-นาโต้ไปกว่า ๔๒๐ นาย

วันที่ ๗ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกรายงานว่า  กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยในแถลงการณ์ประจำวันว่า “กองทัพอากาศรัสเซียได้โจมตีในเวลากลางคืนด้วยอาวุธที่มีความแม่นยำสูงบนฐานฝึกของกลุ่มก่อวินาศกรรมในยูเครนเป้าหมายของการโจมตีครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จ”

ในทิศทางโดเนตสค์หน่วยของ Battlegroup South ปฏิบัติการร่วมกับเครื่องบินและปืนใหญ่ขับไล่การโจมตี ๑๐ครั้งโดยการโจมตีทางอากาศหน่วย ๘๐ ของกองทัพยูเครน, กองพันยานยนต์ยานยนต์ที่ ๑๑๐ และกองพันทหารราบที่ใช้เครื่องยนต์ที่ ๕๙ ในพื้นที่ใกล้กับเมือง เคลชเชเยฟกา (Kleshcheyevka), โอเรโคโว-วาซิลเยฟกา(Orekhovo-Vasilyevka), คิมิก เนเวเลสคอย และมารียินกา ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ [DPR]” 

เคียฟสูญเสีย “ทหารมากถึง ๒๘๕ นาย รถถัง ๑ คัน ยานรบทหารราบ ๒ คัน ยานยนต์ ๕ คัน ระบบปืนใหญ่ติดเครื่องยนต์ Gvozdika ๑ กระบอก ปืน Rapira ๑ กระบอก และป้อมควบคุมโดรน ๑ แห่ง”

นอกจากนี้ อเล็กซานเดอร์ เซฟชุค โฆษกกลุ่มBattle Group Center ประกาศผลปฏิบัติงานในคราสนีย์-ลิมันว่า กองทหารรัสเซียถล่มใส่กลุ่มติดอาวุธของกองพัน Azov ของยูเครน และกองกำลังของกองพลน้อยที่ ๖๗ ของยูเครน โดยใช้ปืนใหญ่และการบินใกล้กับป่าไม้เซเรเบรียนสโกเย(Serebryanskoye) โดยเคียฟสูญเสียกลุ่มติดอาวุธไปมากถึง ๓๐ นาย 

เซฟชุค กล่าวว่าหน่วยของกลุ่มได้ขัดขวางความพยายามสองครั้งของกลุ่มโจมตีของกลุ่มยานยนต์ที่ ๒๑ และ ๖๓ ของกองทัพยูเครนที่จะโจมตีใน Krasny Liman ใกล้ส่วน Torsky

เขาเสริมว่าระบบลาดตระเวนด้วยปืนใหญ่ที่ผลิตในตะวันตกถูกทำลายด้วยการยิงสวนกลับ นอกจากนี้เครื่องบินทิ้งระเบิดของรัสเซียได้โจมตีฐานบัญชาการและจุดสังเกตการณ์ของยูเครน และจุดวางกำลังชั่วคราวของกองกำลังเคียฟสองแห่งในพื้นที่เมืองคิรอฟสค์ และหมู่บ้านเซเรเบรียนกา

ในพื้นที่เคอร์ซอน หน่วยรัสเซียได้ทำลายทหารยูเครน ๖๕ นาย รถยนต์ ๒ คัน และปืนครก Msta-B หนึ่งกระบอก 

ในพื้นที่คูเปียนสค์ หน่วยของ Battlegroup West ได้รับการสนับสนุนด้านการบินและปืนใหญ่ ได้ดำเนินการป้องกันเชิงรุกเพื่อปรับปรุงสถานการณ์ทางยุทธวิธีในพื้นที่สเวิร์ดลอฟกา (Sverdlovka) ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ เคียฟสูญเสียทหารไป๔๐ นาย ยานพาหนะ ๒ คัน ปืนใหญ่อัตตาจร M109 Paladin ที่ผลิตในสหรัฐฯ หนึ่งชิ้น และปืนครก D-30 หนึ่งกระบอก

นอกจากใช้โดรนเปิดศึกท้องฟ้ารบกวนรัสเซีย แต่รัสเซียเช็คบิลกลับกว่า ๑๐ เท่าในเมืองสำคัญแหล่งซ่องสุมกำลังและอาวุธตลอดจนท่าเรือยุทธศาสตร์ของเคียฟ ตอนนี้ยังไม่เห็นความได้เปรียบใหม่ๆของเคียฟ-นาโต้เลยทั้งทางอากาศ และภาคพื้นดิน ความหวังที่สหรัฐฯต้องการให้ยูเครนรบชนะรัสเซียจึงไม่น่าเป็นไปไม่ได้ในสภาวะปัจจุบัน!!