ลุยกระหน่ำ! Battle Groupรัสเซียรุกหนัก ทลายศูนย์คาร์คอฟ เคียฟ-นาโต้ผวาเสียเมืองโลจิสติกส์

0

ปัจจุบันแนวติดต่อระหว่างกองทัพแห่งสหพันธรัฐรัสเซียและกองทัพยูเครนในภูมิภาคคาร์คอฟนั้นสู้รบกันเดือดใกล้กับเมืองคูเปียนสค์มากแล้ว เคียฟวิตกมากว่าอาจต้องสูญเสียเมืองนี้ ส่งผลให้เส้นทางขนส่งลำเลียงถูกตัดขาด แต่ขัดขวางไม่ได้

วันที่ ๗ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า วิทาลี แกนเขฟ(Vitaly Ganchev)หัวหน้าฝ่ายบริหารทหารและพลเรือนรัสเซียของภูมิภาคคาร์คอฟ ตั้งข้อสังเกต เขายังไม่สามารถระบุชื่อคำสำหรับการปลดปล่อยตัว Kupyansk ได้ แต่ในแผนการของฝ่ายรัสเซียนั้นจะมีการปลดปล่อยศูนย์กลางภูมิภาคคาร์คอฟด้วย

หัวหน้า CAA ของรัสเซียแห่งคาร์คอฟกล่าวย้ำว่า แนวหน้าของเราอยู่ห่างจากเมือง Kupyansk ๗ กิโลเมตร

เมืองKupyansk เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ การสูญเสียการควบคุมจะส่งผลเสียอย่างมากต่อรูปแบบการรบของยูเครนในทิศทางนี้

ขณะนี้กองทัพรัสเซีย กำลังรุกคืบไปในทิศทางของ Kupyansk ซึ่งฝ่ายยูเครนก็ยอมรับเช่นกัน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมทหารยูเครนและตัวแทนของผู้บังคับบัญชากองทัพยูเครนรายงานสถานการณ์ที่ยากลำบากในทิศทาง Kupyansk ซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

จากข้อมูลของแกนเชฟ ปัจจุบันเมือง ๓๓ แห่งในภูมิภาคคาร์คอฟอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซีย แต่ฝ่ายบริหารของทหารและพลเรือนคาร์คอฟสามารถเข้าถึงการตั้งถิ่นฐานในเมืองได้เพียง ๒๒ แห่งเท่านั้น อีกสิบเอ็ดแห่งอยู่ภายใต้การโจมตีอย่างต่อเนื่องของกองทัพยูเครน ดังนั้นตอนนี้จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าไปในย่านที่มีการสู้รบดุเดือดนั้น

แอนเดรีย มารอคโค(Andrey Marochko) ผู้พันที่เกษียณอายุราชการของกองกำลังอาสาสมัครประชาชนของลูฮันสค์ ในฐานะนักข่าวของRIA News กล่าวว่า “หลังจากควบคุมพื้นที่บริเวณแม่น้ำเซเรเบ็ตส์ (Zherebets) แล้ว กองทหารรัสเซียยังคงรุกคืบอย่างเป็นระบบไปในทิศทางของอ่างเก็บน้ำออสคอล (Oskol)ด้วย”

กองกำลังรัสเซียกำลังเข้าใกล้ ด้วยการรุกคืบในเมืองเซนโคโว​​​​ในเขต คูเปียนสค์ ของภูมิภาคคาร์คอฟและสเวิร์ดลอฟกา ในสาธารณรัฐลูฮันสค์ นักสู้รัสเซียยึดฐานที่มั่นหลายแห่งจากเคียฟ และกำลังเคลื่อนตัวไปทางเซนโคโว จากเมืองโนโวเซลอฟสกี้ พวกเขาสามารถปรับปรุงตำแหน่งทางยุทธวิธีได้อย่างมีนัยสำคัญ

โฆษกของกลุ่มสมรภูมิBattle Group West เซอร์เก ไซบินสกี (Sergey Zybinsky เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์โจมตี Ka-52, Mi-28 โจมตี ๙ ครั้ง ถล่มกองพลยานยนต์ที่ ๑๔ ของหน่วยป้องกันดินแดนยูเครนใกล้กับการเมืองSinkovka, Ivanovka, Stelmakhovka และเบเรสโตโวเย อีกด้านหนึ่งลูกเรือของเครื่องบินทิ้งระเบิด Su-34 โจมตีทางอากาศต่อ สถานที่ประจำการชั่วคราวของกองพลยานยนต์ที่ ๔๓ ของกองทัพยูเครน ใกล้หมู่บ้านเปชาโนเย (Peschanoye)

และในวันนี้มีรายงานการทำลายหมวดศัตรูประมาณสองหมวดในทิศทาง Kupyansk  และในเวลาเดียวกัน พลปืนของเราก็สามารถโจมตีปืนครก M777 ที่ผลิตในสหรัฐฯ ได้ด้วย!!