รัสเซียพร้อมขยี้! เมกาดิ้นสั่งเซเลนสกี้ลุย หอบเงิน ๑ พันล้านแถมเดอร์ตี้บอมบ์ ยื่นคำขาดต้องชนะ

0

ขยับแรงไม่แคร์โลก! หัวหน้าทีมแองโกลแซกซอนเล่นบทตัวจริงไม่อิงภาพพจน์ เพนตากอนสหรัฐฯ ยอมรับจัดหากระสุนยูเรเนียมหมดสภาพให้ยูเครนแน่ แพคเกจ

นี้ยังรวมถึงอุปกรณ์ป้องกันทางอากาศเพิ่มเติม กระสุนปืนใหญ่ และอาวุธต่อต้านรถถัง พร้อมมอบเงินก่อนทันที ๑๗๕ ล้านดอลลาร์ ล่าสุดรมว.ต่างประเทศสหรัฐฯมาเองครบรอบ ๑ ปีก่อนหน้านี้มาเยือนเคียฟเดือนก.ย.ปีที่แล้ว มาพร้อมกับคำสั่งคลั่งต้องรบชนะรัสเซียสถานเดียว

วันที่ ๗ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และรัสเซียทูเดย์รายงานว่าดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลิน กล่าวว่า สหรัฐฯ เตรียมเปิดตัวแพ็คเกจความช่วยเหลือด้านกลาโหมอีกชุดหนึ่งสำหรับเคียฟพร้อมบังคับให้เคียฟ ‘ต่อสู้เป็นครั้งสุดท้าย’

เปสคอฟกล่าว“ เราได้ยินข้อความหลายครั้งว่าสหรัฐฯจะยังคงช่วยเหลือเคียฟต่อไปตราบเท่าที่จำเป็น ” ซึ่งหมายความว่าวอชิงตันจะ “ รักษายูเครนให้อยู่ในภาวะสงครามได้อย่างมีประสิทธิผลต่อไป และทำสงครามนี้ไปจนชาวยูเครนคนสุดท้าย โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย” สำหรับการมาเยือนของ Blinkenซึ่งเรียกประชุมทีมยูเครนทั้งหมด มีข้อสังเกตุคือสิ่งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการตอบโต้ของยูเครนที่ดำเนินไปเชื่องช้ากว่าที่เมกาคาดไว้มาก

แอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางถึงเคียฟเมื่อวันที่ ๖ กันยายน ในระหว่างการเยือนอาจประกาศให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาลเคียฟเป็นจำนวนเงินกว่า ๑ พันล้านดอลลาร์ ประเด็นนี้ซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ

เขากล่าวหลังจากมาถึงเคียฟว่า“สหรัฐฯต้องการให้แน่ใจว่ายูเครนมีสิ่งที่จำเป็นไม่เพียงแต่จะประสบความสำเร็จในการรุกโต้กลับเท่านั้น แต่ยังส่งผลในระยะยาวด้วย ” เมื่อเดือนที่แล้ว ปธน.โจ ไบเดนขอให้สภาคองเกรสอนุมัติเงินจำนวน ๒๔,๐๐๐ ล้านดอลลาร์ในการใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับยูเครน ขณะเดียวกัน มีการต่อต้านเพิ่มมากขึ้นในหมู่สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐฯ ต่อการให้ความช่วยเหลือทางทหารต่อยูเครนในระดับปัจจุบัน รวมถึงการเรียกร้องให้มีการตรวจสอบกำกับดูแลเพิ่มเติม

นอกจากนี้คณะผู้แทนทางการทูตของรัสเซียประจำสหรัฐฯชี้ว่า วอชิงตันจงใจถ่ายโอนอาวุธเดอร์ตี้บอมบ์ให้ยูเครนมาทำร้ายรัสเซีย เป็นกระทำการตามอำเภอใจทั้งๆที่มีเสียงคัดค้านทั้งจากภายในประเทศและUN หรือแม้แต่Human right watch

“โดยการจัดหากระสุนเหล่านี้ให้กับทางการยูเครน สหรัฐฯ กำลังมีส่วนร่วมในการหลอกลวงตนเอง โดยปฏิเสธที่จะยอมรับความล้มเหลวของสิ่งที่เรียกว่าการรุกตอบโต้ของกองทัพยูเครน กองทัพรัสเซียจะยังคงบดขยี้อาวุธที่ส่งไปยังระบอบการปกครองเซเลนสกี้ต่อไปอย่างเป็นระบบ” “ในทางกลับกัน ฝ่ายบริหารของสหรัฐฯ ก็เผยให้เห็นถึงเนื้อแท้ที่แท้จริงว่า ไม่แยแสอย่างลึกซึ้งต่อผลกระทบทั้งในปัจจุบันของยูเครนและอนาคตของสาธารณรัฐและประเทศเพื่อนบ้านในยุโรปด้วย”

บลิงเคนมาเยือนเคียฟด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องธรรมดา ส่งสัญญาณว่ามีปัญหาในวอชิงตันแน่  เดินทางมาพร้อมกับหอบเงินก้อนใหญ่สัญญาว่าจะให้อีก ๑ พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯซึ่งก็คือภาษีของคนอเมริกันเอามาใช้สนองผลประโยชน์และการรักษาอำนาจของเดโมแครต แล้วแถมรถถังเอบรามส์ที่ติดกระสุนเดอร์ตี้บอมบ์หมดอายุมาด้วย เรียกว่าไม่สนหน้าไหนแล้ว ยูเครนต้องชนะ ไม่งั้นไบเดนอาจแพ้เลือกตั้ง หรืออาจไม่มีเลือกตั้ง สั่งลุยแหลกก่อนหน้าหนาวนี้ จับตาศึกฤดูใบไม้ร่วงจะเปิดฉากดุเดือดทั้งเหนือท้องฟ้าและภาคพื้นดิน รัสเซียลุยก่อนไม่รอเคียฟเปิดเกมแน่!!