เบื้องลึกโปแลนด์เปิดศึกยูเครน! ล่าสุดห้ามสส.หนีเข้าหลบภัยในปท.-ไม่ให้ใช้สนามบินพบพิรุธสหรัฐ-กลุ่มทุนใหญ่หนุน??

0

จากที่ประเทศติดชายแดนยูเครนต่างทยอยคว่ำบาตรธัญพืชไม่ให้ส่งผ่านด่าน เพื่อไปยังยุโรป โดยเฉพาะโปแลนด์ที่กำลังทวีความขัดแย้งกับยูเครนมากยิ่งขึ้น ตามที่รายงานปรากฏนั่นคือการจับผู้ลี้ภัยส่งคืนประเทศ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 06 กันยายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงสถานการณ์ระหว่างโปแลนด์กับยูเครนว่าปี 2565 ทางยูเครนปล่อยข่าวครึกโครมทางสื่อตะวันตก และสื่อไทยว่ากองทัพรัสเซียสังหารหมู่ชาวเมืองอิสยุมหลายร้อยคน แนวหน้าเขตลูฮันสค์ ที่ประชาชนทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครน

แต่องค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ พบความผิดปกติหลายอย่างจึงส่งทีมผู้เชี่ยวชาญและนิติเวชรวบรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ภาคพื้นดิน และพบเศษระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์อยู่ทุกแห่งในเมือง

เมื่อตรวจสอบพิจารณาจากองศาทิศทางของการยิงโจมตี ทีมผู้เชี่ยวชาญจึงออกรายงานและแถลงการณ์สรุปผลว่า เป็นการกระทำของกองกำลังผสมในยูเครน สังหารหมู่พลเรือนชาวเมืองอิสยุม

เหตุการณ์สังหารหมู่พลเรือนแบบนี้เคยเกิดขึ้นที่เมืองบูชา จนเป็นข่าวดัง เมื่อตรวจสอบหลักฐานชนิดอาวุธในร่างผู้เสียชีวิต นิติเวชสรุปได้ว่าทิศทางการยิงและซากอาวุธกระทำโดยหน่วยตำรวจ และทหารของยูเครนเอง

คืนที่ผ่านมา หน่วยรักษาชายแดนยูเครน จับกุมพลเมืองชาย 34 คน ได้ขณะพยายามหนีข้ามพรมแดนไปยังชาติเพื่อนบ้าน เพื่อหลบหนีการบังคับเกณฑ์ทหาร

ดังนั้นในตอนเช้าพวกเขาทั้งหมดได้ถูกลงโทษ โดยส่งตัวไปยังแนวหน้าตะลุยทุ่นระเบิดและวิ่งชนลูกยาวชายแดนรัสเซีย เป็นการลงโทษให้สละชีพเชือดไก่ให้ลิงดู ที่กล้าขัดคำสั่งรัฐบาลยูเครน จะหนีหรืออยู่ก็ไม่รอดอยู่ดี

ปัจจุบันโปแลนด์ กำลังมีข้อพิพาทกับยูเครน ปมผลประโยชน์อาวุธ และธัญพืช ทำให้โปแลนด์เอาคืนโดยไล่จับชายฉกรรจ์ลี้ภัย 80,000 ราย ส่งคืนเนรเทศกลับไปให้ทางการยูเครนบังคับเกณฑ์ทหารไปแนวหน้า ขจัดพลเมืองชาติเพื่อนบ้านอย่างเนียนๆ

นอกจากนี้โปแลนด์ยังประกาศคว่ำบาตรข้าวสาลี และธัญพืชยูเครนทุกชนิดห้ามส่งผ่านแดนไปให้ชาวยุโรปตะวันตกกิน ตราบที่ยังไม่จ่ายเงินค่าชดเชยหลายหมื่นล้านบาทให้โปแลนด์

นอกจากนี้โปแลนด์ที่กำลังได้ทีขี่แพะไล่ ยังประกาศห้ามสมาชิกรัฐสภายูเครน ไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าโปแลนด์เพื่อหลบภัยสงคราม หรือ มาขึ้นเครื่องที่สนามบินในกรุงวอร์ซออีกด้วย

องค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ เป็น NGOs ในเครือข่ายทุนของยิว และ CIA เอาไว้ออกรายงานบ่อนทำลายรัฐบาลเป้าหมาย แต่คราวนี้เป้าคือรัฐบาลยูเครน ในปมสังหารหมู่พลเรือนตนเอง

เป็นปรากฎการณ์ที่แปลก เพราะสหรัฐเป็นผู้ให้ยูเครน กู้ยืมระเบิดคลัสเตอร์บอมบ์ และระเบิดยูเรเนียมนิวเคลียร์เสื่อมสภาพ อาวุธต้องห้ามตามประกาศสหประชาชาติ

ดูเสมือนว่าสหรัฐ และทุนยิว มีวัตถุประสงค์แอบแฝงฝ่าฝืนกฎหมายระหว่างประเทศ เพื่อใช้อาวุธต้องห้ามสังหารหมู่ชาวยูเครนเสมือนไม่ต้องการให้มีชาวยูเครนท้องถิ่นรอดชีวิตเลยแม้แต่รายเดียว

คาดว่าชาวยิวต้องการดินแดนของยูเครน สร้างเป็นรัฐ อิสราเอล แห่งที่ 2 อพยพพลเมืองมาอยู่อาศัยเป็นดินแดนสำรอง เพราะอิสราเอลแห่งที่ 1 ถูกล้อมกรอบจากชาติอาหรับในตะวันกลาง

แถมการเมืองภายในยังขัดแย้งรุนแรงมากๆ ถึงขนาดอยากจะแยกประเทศกันอยู่  ส่วนโปแลนด์ที่มีชาวยิวจำนวนมากก็พยายามเร่งขอคืนดินแดนยูเครนตะวันตก จึงมีท่าทีแปลกๆ ไป เรื่องนี้มีอะไรทะแม่งแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454