เปิดภาพกองทัพรัสเซียบุกช่วยชาวซีเรีย4แสนคน!! ชาติอียูหักหน้าสหรัฐ แหวกมติซื้อก๊าซถูกปูติน สารภาพขาดไม่ได้

0

จากที่นักวิชาการไทยอย่างดร.ปฐมพงษ์ได้ประเมินถึงสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี โดยระบุถึงพลเอกอาวุโสเซอร์เกย์ ซอยกู ที่ได้เดินทางไปเกาหลีเหนือเพื่อร่วมงานวันชัยชนะ ได้ถือโอกาสเดินเข้าไปสำรวจคลังแสงอาวุธต่างๆของเกาหลีเหนือด้วย

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ก็คือต้องการประเมินอาวุธต่างๆ ที่เกาหลีเหนือมีว่าพร้อมจะรับมืออเมริกาและแก๊งนาโต้ในคาบสมุทรเกาหลีได้หรือไม่

หลังจากพลเอกเซอร์เกย์ ชอยกูได้เห็นแล้วก็นำไปบอกกับวลาดิเมียร์ ปูตินว่าเกาหลีเหนือยังขาดอะไรบ้าง การจะไปพบปะกันก็น่าจะมีเรื่องเดียวคือยกระดับการผลิตอาวุธให้เกาหลีเหนือดีขี้นนั่นเอง เมื่อทั้ง ๒ พบกัน จึงเป็นไปได้อย่างมากที่ ๑.ลงนามร่วมมือทางทหารหรือด้านเทคโนโลยีด้านอาวุธ ๒.รัสเซียจะถ่ายทอดเทคโนโลยี โดยเฉพาะอาจจะรวมไปถึงการพัฒนาเครื่องยนต์ไปอวกาศด้วย

เมื่อเกาหลีเหนือเข้มแข็งขึ้นมา ก็จะเป็นพลังสำคัญในการต่อต้านการแผ่ขยายจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาที่คาบสมุทรเกาหลีอีก นับเป็นคราวซวยของโจ ไบเดนที่พยายามซ้อมรบข่มขู่เกาหลีเหนือให้กลัว แทนที่เกาหลีเหนือจะหวาดกลัว กลับวิ่งไปหารัสเซีย พัฒนาขีดความสามารถของตนให้สูงขึ้นอีก

ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 05 กันยายน 2566 โดยระบุว่า “กองทัพรัสเซียช่วยประชาชนในซีเรีย:

พอรู้ว่าซีเรียขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์และอาหาร รัสเซียรีบส่งความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมไปให้ ทั้งอุปกรณ์การแพทย์ ทั้งอาหาร มีประชาชนซีเรีย ๔ แสนกว่าคนได้ประโยชน์จากการส่งไปในครั้งนี้ อเมริกาไม่ติดฝุ่นรัสเซียแม้แต่น้อยในด้านความช่วยเหลือประชาชนในประเทศอื่นๆ แม้แต่ประเทศตนเองยังไม่ช่วย

ผมรู้สึกคุ้มมากที่ได้ทุนไปเรียนในอังกฤษ ทำให้มีโอกาสค้นคว้าและรู้กำพืดของอเมริกา ลบล้างความเชื่อเดิมที่เคยมีจากการถูกล้างสมองในสังคมไทยมาช้านาน ได้เข้าใจจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาในประเทศต่างๆ แล้วก็อยู่เฉยไม่ได้ ต้องแฉให้คนไทยรู้ตามก่อนจะสายเกินไป”

ต่อมาวันที่ 06 กันยายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ของชาติยุโรปที่ต่อต้านมหาอำนาจขั้วใหม่ว่า “ออสเตรียยอมรับสภาพ:ชีวิตขาดก๊าซรัสเซียไม่ได้

และแล้วรัฐบาลออสเตรียซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศอียู ก็ออกมายอมรับโดยไม่กลัวอิทธิพลสหรัฐอเมริกาว่า ชีวิตชาวออสเตรียขาดก๊าซจากรัสเซียไม่ได้ ไม่มีก๊าซจากที่อื่นให้ซื้อที่ถูกกว่าก๊าซรัสเซีย ชีวิตชาวออสเตรียก็ต้องพึ่งก๊าซรัสเซียต่อไป ออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้ ถ้าวันหนึ่งข้างหน้า เปโตรดอลลาร์ล่มสลายมา ออสเตรียคงเป็นประเทศกลุ่มแรกๆ ที่จะตีตัวจากจักรวรรดิ์นิยมอเมริกา”

“ผู้นำจักรวรรดิ์นิยมที่เจริญแต่วัตถุ:วลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียตัดสินใจไม่ไปร่วมประชุม G20 ที่อินเดีย ไม่นาน สีจิ้นผิงของจีนก็ตัดสินใจไม่ไปร่วมด้วยเช่นเดียวกัน เหตุผลหลักน่าจะเพราะเห็นว่าอเมริกาและบริวารในกลุ่มแก๊งนาโต้กำลังหาทางล็อบบี้ประเทศต่างๆ ที่มาประชุม G20 และจะหาโอกาสบางจังหวะระหว่างการประชุมพาพรรคพวกประกาศคว่ำบาตรรัสเซียและจีนเพิ่ม

วันๆ ประเทศหัวโจกชาตินักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกา ไม่ทำอะไรเลย นอกจากหาทางคว่ำบาตรรัสเซียและจีน ผู้แทนประเทศอื่นๆ ไปร่วมประชุมเพื่อหาทางทำมาค้าขายระหว่างกันให้ประชาชนภายในประเทศอยู่ดีกินดียิ่งขึ้น มีแต่ผู้แทนรัฐบาลจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาเท่านั้นที่เน้นไปหาเรื่องชาติอื่น สร้างความแตกแยกระหว่างการประชุม”