RFยกระดับปิดจ็อบ เพิ่ม ๕ กองพันรถถังทำเคียฟสะพรึง ๓เดือนดับ๖๖,๐๐๐ อาวุธพัง ๗,๖๐๐ ชิ้น

0

กระทรวงกลาโหมจัดการประชุมภายในสรุปสถานการณ์ล่าสุดในสนามรบยูเครน รมว.กลาโหมยืนยันว่า สถานการณ์ที่ตึงเครียดที่สุดได้พัฒนาขึ้นในพื้นที่แนวหน้าซาโปโรเชีย “เคียฟ-นาโต้ได้มุ่งมั่นในการต่อสู้โดยกองพลสำรองทางยุทธศาสตร์ ซึ่งบุคลากรได้รับการฝึกฝนภายใต้การแนะนำของอาจารย์ชาวตะวันตก”แต่ยังไม่สามารถทะลวงแนวต้านที่แข็งแกร่งได้อย่างที่โอ้อวดในโซเชียลมีเดีย

วันที่ ๖ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า พลเอกเซอร์เกย์ ชอยกู รมว.กลาโหมรัสเซียกล่าวในการประชุมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงว่า “กองกำลังยูเครนสูญเสียผู้คนไปแล้วมากกว่า ๖๖,๐๐๐ คนและอาวุธยุทโธปกรณ์ ๗,๖๐๐ หน่วยนับตั้งแต่เริ่มสิ่งที่เรียกว่าการรุกตอบโต้  เดือนมิ.ย.-ส.ค.ที่ผ่านมา” เขาระบุว่ากองทัพยูเครนล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายในทุกด้าน นอกจากนี้ รัฐมนตรียังได้ทบทวนผลการประชุมกองทัพบก-2023 เมื่อเร็ว ๆ นี้ แผนการเติมเต็มเครื่องบินขนส่งและพิสัยไกล และการฝึกอบรมที่มอบให้กับนักเรียนนายร้อยทหารในการใช้โดรน

ซอยกูกล่าวว่า “ไม่มีกองทัพใดที่กองทัพยูเครนบรรลุเป้าหมาย ด้วยความพยายามที่จะซ่อนความล้มเหลวของการรุก กลุ่มติดอาวุธชาวยูเครนจึงโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกของพลเรือนและโปรโมตการโจมตีของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้เป็นชัยชนะทางทหาร”

ในพื้นที่ Kupyansk และ Kremenaya กองทหารรัสเซียได้ปรับปรุงตำแหน่งของตนรุกคืบอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ ซอยกูได้ถ่ายทอดผลสำเร็จของการประชุม Army-2023 ที่รัสเซียจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าแม้ภายใต้เงื่อนไขของการคว่ำบาตร การประชุมดังกล่าวยังคงเป็นเวทีที่เกี่ยวข้องสำหรับประเทศต่างๆ ที่พร้อมจะสร้างความสัมพันธ์หุ้นส่วนที่เท่าเทียมในขอบเขตด้านเทคนิคการทหารกับรัสเซีย” งานนี้มีคณะผู้แทนทหารจาก ๘๓ ประเทศและตัวแทนจากองค์กรระหว่างประเทศ ๖ องค์กรเข้าร่วม ในระหว่างการประชุมมีการลงนามสัญญาของรัฐบาล ๒๐ ฉบับมูลค่ามากกว่า ๔๐๐,๐๐๐ ล้านรูเบิล การประชุมมอสโกว่าด้วยความมั่นคงระหว่างประเทศมีผู้เข้าร่วม ๘๐๐ คนจาก ๗๖ ประเทศ รวมถึงรัฐมนตรีกลาโหม ๒๖ คน 

ทางด้านอากาศยาน กองทัพรัสเซียจะได้รับเครื่องบินขนส่งทางทหาร Il-76MD-90A จำนวน ๖ลำ และเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ Tu-160M ​​ที่ทันสมัยจำนวน ๔ ลำในปีนี้

ด้านกำลังคน จำนวนนักเรียนและนักเรียนนายร้อยในสถาบันอุดมศึกษาของกระทรวงกลาโหมมีเกิน ๖๐,๐๐๐ คน นักศึกษาก่อนวิทยาลัย ๑๗,๐๐๐ คน “การลงทะเบียนเข้าศึกษาในปี ๒๐๒๓ สูงกว่าปีที่แล้วอย่างมาก” จำนวนทหารที่ลงทะเบียนบรรลุเกินเป้าหมาย

ล่าสุด ตามแผนของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กำลังสร้างกองพันปืนใหญ่ความจุสูงใหม่ ๕ กองพัน ตัวอย่างเช่น ข้อมูลปรากฏเกี่ยวกับการติดตั้ง ABR BM ครั้งที่ ๑๗ ในภูมิภาคเลนินกราด เมื่อวันที่ ๔ กันยายนที่ผ่านมา ช่อง Military Informant Telegram ได้แจ้งให้สาธารณชนทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว!