ป่วนหนัก! รมว.กห.ยูเครนลาออกตามหลังอังกฤษ เอาคืนสหรัฐสกัดนั่งเลขานาโต้ เลิกซื้อฮ.ทหาร14ลำทิ้งทวน

0

จากที่มีรายงานถึงรัฐมนตรีของอังกฤษจะลาออกจากตำแหน่ง รวมทั้งรัฐมนตรีกลาโหมของยูเครน ท่ามกลางการสู้รบที่ยังคงดำเนินอยู่ ขณะที่การชิงตำแหน่งเลขานาโต้ก็ปรากฏชื่อบุคคลสำคัญมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับการลาออกรัฐมนตรีกลาโหม เคยถูกรายงานไว้ ซึ่งล่าสุด Blockdit World Update ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งเมื่อวันที่ 04 กันยายน 2566 โดยมีรายละเอียดระบุว่า

ชาติมหาอำนาจขาใหญ่ฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียวมี 3 ชาติ คือ สหรัฐ สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส โดยสหรัฐตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊งนักเลงใหญ่ และคอยบังคับให้อีก 2 ชาติคอยทำตามสั่งและกดหัวไว้

สหรัฐ ทำสงครามการค้ากับสหภาพยุโรปมาตลอดจึงต้องการทำให้แตกและหมดสภาพ จึงยุยงสหราชอาณาจักร ให้ออกจากสหภาพยุโรป ส่งผลให้เป็นคนละพวกกัน จนเศรษฐกิจย่ำแย่ คลังถังแตกมาถึงทุกวันนี้

ปี 2565 แผนที่สองเริ่มขึ้นคราวนี้ต้องการทำลายฝรั่งเศส และเยอรมนี เพื่อเป็นโดมิโนกระทบชิ่งทำลายคู่แข่งทั้งสหภาพยุโรปไปด้วย โดยดันหลังไปตกหล่มสงคามยูเครน และเป็นไปตามเป้าหมาย

ฝรั่งเศส เกิดสงครามกลางเมืองก่อการจลาจลภายในหลายครั้ง จนอิทธิพลในทวีปแอฟริกาล่มสลายลง ชาติอาณานิคมต่างแข็งข้อพากันคว่ำบาตรฝรั่งเศส งดส่งพลังงานแร่ยูเรเนียมสำหรับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ และทองคำให้จบเห่ไปอีกราย

ภาคอุตสาหกรรมเยอรมนี พังทลายลงอย่างสิ้นเชิงในรอบ 50 ปี ไม่มีทางฟื้นขึ้นได้เหมือนเดิมอีกแล้ว โพลสำรวจชาวเยอรมนี 70% ทนไม่ไหวแล้วต้องการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล

ผลความพ่ายแพ้ในสงครามยูเครน ทำให้นายเบน วอลเลซ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักร อยากไขก๊อกเท่ๆ ไปเป็นเลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO แต่สหรัฐฯ ไม่พอใจเขา ที่งุบงิบร่วมกับกลาโหมยูเครน สั่งใช้อากาศยานโดรน และโดรนทะเล ไปก่อการร้ายเขตแดนรัสเซีย โดยไม่ปรึกษาลูกพี่สหรัฐ เสียก่อน ทำให้โดนสวนด้วยขีปนาวุธจนนายพลระดับสูงของลูกพี่เป็นปุ๋ย

NATO ถูกชาวโลกมองเป็นแค่องค์กรก่อการร้ายโลกหมดสภาพความน่าเกรงขาม สหรัฐ จึงเอาคืนโดยไม่สนับสนุนนายเบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหมสหราชอาณาจักร ไปเป็นเลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO ทำให้นายวอลเลซ หัวร้อนมากเอาคืนสหรัฐ โดยเตรียมแก้ไขยกเลิกสัญญาซื้อเฮลิคอปเตอร์ขนส่งทางทหาร 14 ลำ

สหรัฐหัวร้อนที่อังกฤษ ลูบคมจึงข่มขู่ไปยังนายคาเรน เพียร์ซ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำสหรัฐฯ ให้ส่งคำขู่ต่อไปยังนายกรัฐมนตรีริชิ ซูนัก ของราชอาณาจักรว่า การยกเลิกสัญญาซื้อเฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐฯ ถือเป็น ความคิดที่แย่ และขู่จะไม่มายืนเคียงข้าง

ทำให้ผู้นำอังกฤษ หวาดกลัวว่าจะถูกมือมืดก่อการร้ายตูมตาม เหมือนทำกับทั่วโลก จึงจำใจบีบบังคับให้นายเบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหมต้องลงนามยอมลาออกอย่างเจ็บช้ำในที่สุด และต้องยอมซื้อเฮลิคอปเตอร์ 14 ลำ ราคาสุดแพงเหมือนเดิม

ผลที่ตามมายังไม่จบ เมื่อลูกพี่คู่หูที่ร่วมสมคบกันก่อการร้ายรัสเซีย กระเด็นตกเก้าอี้ไป ก็ถึงคิวนาย Oleksiy Reznikov รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน ได้ส่งหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการไขก๊อกเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

แต่ที่อึ้งคือ ประธานาธิบดี เชเลนสกี ผู้นำยูเครน ประกาศแต่งตั้งนาย รุสเตม อูเมรอฟ เป็นรัฐมนตรีกลาโหมคนใหม่ โดยให้เหตุผลพิลึกว่า เขาเคยเป็นนักธุรกิจกองทุนอสังหาริมทรัพย์

สามารถรอดจากขีปนาวุธโจมตีตึกถล่ม จึงถือว่าผ่านสงครามเต็มรูปแบบมากกว่า 550 วัน จึงเชื่อว่าจะมีไอเดียทำสงครามใหม่ๆ ให้กับกองทัพ และรับคำสั่ง NATO มาปฏิบัติได้

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454