ยูเครนสั่งแพทย์-พยาบาลสาวเป็นทหาร พ่วงผู้ป่วยโรคร้ายแรงไปรบแนวหน้า ขณะรัสเซียแห่สมัครเพิ่ม2.8แสน

0

จากกรณีกองกำลังผสมยูเครนสูญเสียกำลังพลไปเป็นจำนวนมาก มีการเกณฑ์ทหารออกไปรบหลายครั้ง ก็ยังดูเหมือนว่าไม่เพียงพอในการาต้านทานกองทัพรัสเซีย ทำให้มีรายงานถึงการจะนำผู้หญิงออกไปสู้ศึกในครั้งนี้ด้วย

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 04 กันยายน 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงสถานการณ์ในยูเครนในเรื่องการเกณฑ์กำลังพลออกไปรบว่า

ด้วยทางการยูเครน หมดสต็อคทหารชายวัยฉกรรจ์กำลังพลสำรองไปแล้ว 90% แต่ผู้นำยูเครน ไม่ต้องการเจรจารอมชอมกับรัสเซีย เขาได้สั่งเกณฑ์ทหารเพิ่มเป็นชายวัยคุณลุง คุณปู่อายุเกิน 50-70 ปี , นักศึกษาที่กำลังเรียนในมหาวิทยาลัย และเด็กมัธยมปลายอายุ 17 ปี

แต่ก็ยังมีจำนวนไม่เพียงพอตามที่เขาต้องการ วันที่ผ่านมาทางการยูเครน ออกประกาศเกณฑ์ทหารเพิ่มอีก สร้างความฮือฮาในสังคมยูเครนอย่างมาก เพราะไม่เคยมีที่ใดในโลกทำแบบนี้มาก่อน คือ

ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 ผู้หญิงทุกคนที่ทำงานเป็นแพทย์ พยาบาล และเภสัชกร จะต้องขึ้นทะเบียนและฝึกเป็นทหารหญิง ส่งไปบุกแนวหน้าตะลุยทุ่นระเบิดรัสเซียเหมือนทหารชายก่อนหน้า

ประกาศอีกฉบับยิ่งช็อคหนัก เมื่อให้ผู้ป่วยโรคร้ายแรง ตามรายชื่อดังนี้ต้องไปขึ้นทะเบียนเป็นทหาร เช่น วัณโรค , ไวรัสตับอักเสบ , เอชไอวี และเอดส์ , โรคของระบบต่อมไร้ท่อ , โรคจิตเวช , โรคประสาท , โรคเครียดและวิตกกังวลทุกประเภท , โรคระบบประสาทส่วนกลาง

โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีผู้ชายเพียงพอจึงต้องเกณฑ์ผู้หญิง และชาวยูเครนที่มีสุขภาพดีไม่เหลือแล้ว จึงต้องเกณฑ์ผู้ป่วยทุกคนไปเป็นทหารจนถึงชาวยูเครนคนสุดท้าย หวังให้สหรัฐ พึงพอใจให้กู้ยืมอาวุธและเงินมาอีก

ด้านนาย Medvedev รองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย ระบุว่า กองทัพไม่มีการเกณฑ์ทหารเพิ่ม เพราะที่มีอยู่ก็เหลือเฟือแล้ว แต่ช่วงวันที่ 1 มกราคม – 3 กันยายน 2566 ก็ยังคงมีชายชาวรัสเซีย ที่ต้องเคยเป็นทหารมาแล้ว 1 ปี แห่มาสมัครใจรับราชการทหารซ้ำอีก 280,000 คน

คิดเป็นแค่ 1% ของกำลังสำรองทางทหารของรัสเซียเท่านั้นเอง  เมื่อเปรียบเทียบกับฝ่ายสัมพันธมิตร NATO บังคับให้ยูเครนใช้กำลังสำรองทหารหมดสต็อคไปแล้วถึง 90%

ยูเครน สต็อคทหารชายหมดไป 90% จนต้องประกาศบังคับเกณฑ์ทหารจากผู้หญิง หมอ เด็กมัธยมปลาย เยาวชนในมหาวิทยาลัย ผู้ป่วยโรคร้ายแรง โรคจิตเวช ฯลฯ

การเกณฑ์ทหารยูเครนบรรลือโลกนี้ องค์กรสิทธิมนุษยชน NGOs , สื่อหลักตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูด ไม่รายงาน ไม่ประโคมข่าว และเงียบกริบ  เพราะถือว่าเกณฑ์หมอ และผู้ป่วยไปเป็นทหารตะลุยทุ่นระเบิดและลูกยาวรัสเซีย เพื่อประชาธิปไตย

แต่ชายชาวรัสเซีย วัยฉกรรจ์ที่เคยเป็นทหารมาแล้ว 1 ปี อยากกลับมาสมัครทหารอาสาซ้ำอีกครั้งถึง 280,000 นาย หรือ 1% ของกำลังสำรอง เรื่องนี้สื่อจะประโคมข่าวกันว่ารัสเซีย แย่แล้วแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454