หน่วยรบตะวันตกรัสเซียกวาดล้างดุคูเปียนสค์! ถล่มทอร์นาโด กำลังสำรองเคียฟดับ ๑ กองร้อย

0

ในทิศทาง Kupyansk กองทัพของรัสเซียยังคงโจมตีที่ตำแหน่งของขบวนยูเครน อย่างหนัก ช่องเทเลแกรมของยูเครนเองยังรายงานการโจมตีทางอากาศอันทรงพลังต่อที่มั่นของกองทัพยูเครนในพื้นที่คูเปียนสค์ ดำเนินการโดยระเบิดร่อน FAB-500 แบบพิเศษ คาดทำลายคลังกระสุนของกลุ่มยานยนต์ที่ 14, 41 และ 88 ของกองทัพยูเครน 

วันที่ ๔ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารีรีวิวรายงานว่า เซอร์เกย์ ไซบินสกี้(Sergey Zybinsky) โฆษก Battlegroup West หรือBW ของรัสเซียเปิดเผยว่า ได้ทำลายกองทหารยูเครนเกือบกองร้อยในทิศทาง Kupyansk 

เขากล่าวว่า “ในการปฏิบัติการรบในพื้นที่ Kupyansk เคียฟได้พยายามที่จะส่งกำลังสำรองจากกองพลป้องกันดินแดนที่ ๑๐๓ เพื่อเสริมกำลังที่อยู่ข้างหน้าใกล้กับบริเวณเมืองคิสลอฟกา (Kislovka) กองทัพรถถังที่ ๑ ของรัสเซียขัดขวางการวางกำลังของ กำลังสำรองโดยใช้ปืนใหญ่โจมตี”

“กองกำลังป้องกันทางอากาศได้ทำลายยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับประเภทเครื่องบินฟิวเรีย (Furia) และวัลคิรี (Valkyrie) จำนวน ๒ ลำ โดยใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศ Tor หรือระบบจรวดหลายลำ Tornado-S ยิงโดรนเคียฟตกใกล้กับบริเวณเมืองตาโวลชันกา (Tavolzhanka) และ นิโคลาเยฟกา(Nikolayevka) เคียฟ-นาโต้สูญเสียทหารไปเกือบ ๑ กองร้อย เช่นเดียวกับรถกระบะและรถมินิแวนหนึ่งคัน” 

นอกจากนี้ ไซบินสกียังกล่าวอีกว่า ปืนครกลากจูง M777 ที่ผลิตในสหรัฐฯ และลูกเรือ ๒ นายถูกกวาดล้างด้วยการยิงตอบโต้ใกล้กับชุมชนไชคอฟกา (Sheikovka) และ คราคมัลโนเย (Krakhmalnoye)

แอ็พตี อะลาวดินอฟ(Apty Alaudinov)ผู้บัญชาการหน่วยกองกำลังพิเศษ Akhmat และรองผู้บัญชาการกองพลที่ ๒ ของกองกำลังอาสาสมัครประชาชนแห่งสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ ฟันธงว่า จนถึงตอนนี้ฮาร์ดแวร์ประมาณ ๗๐% ที่ตะวันตกส่งไปยังเคียฟถูกกำจัดออกไปที่แนวหน้าหมดแล้ว ผลลัพธ์ดังกล่าวสามารถ “มองเห็นได้ชัดเจนในสนามรบ”

“กองพันจู่โจมAidar หรือ กลุ่มทหารAzov ใช้เวลาหลายปีในการเตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับกองกำลังรัสเซียแต่วันนี้มันจบลง ปรากฎว่ามีหน่วยที่ประกอบขึ้นใหม่มีนักสู้จากหน่วยต่างๆเข้าร่วม และความจริงที่ว่าพวกเขายอมจำนนอย่างง่ายดาย แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสูญเสียความฮึกเหิมในตอนแรกที่เคยมีไปแล้ว สถานการณ์ที่แนวหน้าทำให้พวกเขาสูญเสียความทะเยอทะยานแต่เก่าก่อนไป” 

เขาสรุปว่า “สามารถตัดสินชะตากรรมของเคียฟโดยวิธีที่การที่พวกเขาใช้กำลังคนและอาวุธยุทโธปกรณ์ของตนอย่างเย็นชา ไม่เห็นคุณค่าและไร้ความปราณี  ในไม่ช้ายูเครนจะต้องเผชิญหน้ากับรัฐประหารไมดานซ้ำสอง หรือการจลาจลต่อต้านรัฐบาลอีกครั้ง ผู้คน “ค่อยๆ ตื่นขึ้นสู่ความเป็นจริง”ความไม่พอใจมากขึ้นทุกวัน!!