รัสเซียแตกหัก! ฉะกลางยูเอ็น หมายหัวเมกา-อังกฤษเป็นรัฐหนุนก่อการร้าย จ่อปะทุศึกนาโต้

0

ดมิทรี เมดเวเดฟอดีตปธน.รัสเซียซัดเมกาและพวกเปิดโฉมหน้าหนุนนีโอฯชัดเจน ดังนั้นมอสโกว์คงไม่ฝันกลางวันที่จะกลับไปญาติดีกับตะวันตกอีก ขณะที่ทูตรัสเซียประจำสหประชาติ เตือนแรงกลางที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติว่า เวลานี้สุ่มเสี่ยงที่รัสเซียใกล้ปะทะโดยตรงกับนาโต้แล้ว

วันที่ ๔ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ดมิทรี โปเลียนสกี้(Dmitry Polyansky) รองทูตมอสโกว์ประจำยูเอ็น กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ไม่มีอะไรสามารถตัดออกไปได้ในความขัดแย้งศึกตัวแทนที่ “รุนแรง” ระหว่าง NATO และรัสเซียในยูเครน”

“การเผชิญหน้าทางทหารในยูเครนถึงจุดที่อาจทำให้เกิดความขัดแย้งเต็มรูปแบบระหว่างรัสเซียและ NATO ได้อย่างง่ายดาย” เขากล่าวโทษกลุ่มทหารที่นำโดยสหรัฐฯ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งในการสู้รบระหว่างมอสโกว์และเคียฟ

“เราได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าสถานการณ์นี้ค่อนข้างอันตราย และมีความเสี่ยงอย่างมากที่จะเกิดการปะทะโดยตรงระหว่างรัสเซียและนาโต้ พันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯ กำลังสนับสนุนกองกำลังยูเครนทุกวิถีทางอยู่แล้ว ยกเว้นการส่งกำลังทหารโดยตรง” “มอสโกว์มองเห็นข้อบ่งชี้หลายประการว่ามีผู้สอนและทหารรับจ้างบางคนในยูเครนจากกลุ่มนาโต้ มีข้อความแปลกๆเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่และนายพลของ NATO นั่นยิ่งทำให้เกิดความสงสัยครั้งใหญ่ว่านาโต้เกี่ยวพันโดยตรง”“เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าผู้เชี่ยวชาญของ NATOกำลังเข้าร่วมในปฏิบัติการบางอย่างในยูเครน”

Polyansky กล่าวว่า “สถานการณ์ปัจจุบัน“เลวร้ายมาก”สำหรับกองทัพยูเครน และ“ความช่วยเหลือจากตะวันตกเป็นเพียงความรอดของพวกเขาเท่านั้น ผู้คนจำนวนมากทั้งในสหรัฐฯและที่อื่นๆ เริ่มเข้าใจว่าระบอบการปกครองของเคียฟกำลังสูญเสียทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์จำนวนมากที่เมกา-นาโต้ส่งให้”

นักการทูตเตือนเข้มว่า “อะไรก็เกิดขึ้นได้ ท่ามกลางความขัดแย้งอันรุนแรงระหว่างนาโต้และรัสเซีย ผู้สนับสนุนยูเครนทั้งเมกา-ตะวันตกยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมโดยตรงในความขัดแย้ง แต่ส่งอาวุธมากกว่า ๑๐๐,๐๐๐ล้านดอลลาร์ไปยังเคียฟนั่นย้อนแย้งอย่างเห็นได้ชัด” เขาตำหนิชาติตะวันตกที่ไม่ประณามเคียฟสำหรับ “การกระทำที่เป็นการก่อการร้าย”

อนาโตลี อันโตนอฟ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “ขณะที่ผู้ก่อการร้ายในเคียฟก่ออาชญากรรมต่อพลเมืองและสิ่งอำนวยความสะดวกของรัสเซีย วอชิงตันกลับปกปิด ทำให้สามารถระบุได้อย่างมั่นใจว่าสหรัฐฯ มีส่วนเกี่ยวข้องในอาชญากรรมของเคียฟ สหรัฐฯ กำลังสนับสนุนให้ยูเครนกระทำ “ความโหดร้ายครั้งใหม่”อีก

มอสโกว์เตือนว่าการที่เมกา-นาโต้จัดหาอาวุธอย่างต่อเนื่องเพิ่มความเสี่ยงของการเผชิญหน้าโดยตรงระหว่างรัสเซียและกลุ่มทหารนาโต้ที่นำโดยสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังตีแสกหน้าสหรัฐฯ และพันธมิตรว่าพวกเขาใช้โดรนยูเครนโจมตีพลเรือนรัสเซีย จึงสามารถตราหน้าว่าพวกเขาได้ว่าเป็น“ผู้สนับสนุนการก่อการร้าย”อย่างชัดเจน

รัสเซียเรียงหน้ามาเตือนเครียดแบบนี้ อุณหภูมิความสุ่มเสี่ยงนับวันยิ่งเพิ่มดีกรีร้อนแรง เคียฟ-นาโต้กำลังเหยียบเส้นสีแดงของรัสเซียแล้ว ขณะที่สหรัฐส่งบินทิ้งระเบิดไปให้นอร์เวย์ และส่งเดอร์ตี้บอมบ์เพิ่มให้ยูเครน จุดวาบไฟยุโรปจะปะทุก่อนพื้นที่อ่อนไหวอื่นหรือไม่ ต้องจับตา!!??