ยูเครนงามหน้า! ปิดหอพักจับชายวัยเกิน50-นศ.ไปเป็นรบ ขณะหน.สภามั่นคงแอบส่งลูกวัยฉกรรจ์ไปสหรัฐ

0

จากที่มีรายงานถึงการออกมาประท้วงของกลุ่มญาติทหารยูเครน ถึงการสูญหายของคนในครอบครัวจากการออกไปสู้รบกับกองทัพรัสเซียแต่รัฐบาลกลับไม่แจ้งถึงการสูญหาย ท่ามกลางการเกณฑ์ประชาชนอย่างสูญเปล่าเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้มีสถานการณ์ที่มีรายงานออกมาอีกครั้งในการเกณฑ์ทหารออกไปรบของรัฐบาลยูเครน โดย Blockdit World Update ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวว่า

ด้วยชายชาวยูเครน กลัวว่าจะถูกเกณฑ์เป็นทหารส่งไปแนวหน้าเป็นเหยื่อลูกยาวรัสเซีย จึงแห่พากันหนีออกนอกประเทศกันจนเหลือพลเมืองส่วนใหญ่เป็นหญิง

โปแลนด์ ชาติเพื่อนบ้านต้องรองรับผู้ลี้ภัยยูเครนจำนวนมาก โดยหนึ่งในสถานที่รับผู้อพยพ คือ ศูนย์การค้า Ptak Expo ชานเมืองวอร์ซอ รองรับได้ 10,000 คน ที่ผ่านมาโปแลนด์จึงพยายามผลักดันผู้อพยพยูเครนหลายล้านคนต่อไปยังชาติอื่นในยุโรป

ส่วนใหญ่บังคับให้กลับไปยังยูเครน และมีการยุบศูนย์แห่งนี้ไปรวมกับศูนย์อื่น เหลือชาวยูเครนประมาณ 300 คน ที่จะต้องถูกส่งกลับบ้านถ้าเป็นชายจะต้องบังคับไปเกณฑ์ทหาร

ด้วยชายฉกรรจ์หมดสต็อคไปแล้ว ตอนนี้จึงระดมเกณฑ์รุ่นลุงอายุมากกว่า 50 ปี ผู้หญิงเมื่อเสียลูกชายไปแล้ว จึงคิวถูกพรากสามี โดยทางการได้ออกหมายเรียกบังคับเกณฑ์ทหารในที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่น เดินแจกหมายเรียกบรรดาคุณลุงไปตามป้ายรถเมล์ ร้านค้า สวนสาธารณะ กองทัพได้ปิดล้อมหอพักในเมืองหลวง จับตัวบรรดาคุณลุงทุกคนที่กำลังจะไปทำงาน และอยู่ที่หอพักเวลานั้นไปเกณฑ์ทหาร

มีรายงานว่ามีชายยูเครนวัยฉกรรจ์ ราว 163,287 คน ได้หนีไปเยอรมนี  แต่เนื่องจากมีจำนวนมากไม่ยอมลงทะเบียนเป็นผู้ลี้ภัย แต่แอบใช้ชีวิตอย่างผิดกฎหมาย เพราะเกรงถูกส่งกลับไปเกณฑ์ทหาร

นาย Danilov หัวหน้าสภาความมั่นคงแห่งชาติยูเครน ได้ส่งลูกชายวัยฉกรรจ์ไปอยู่สหรัฐแล้ว เขายืนยันว่า กระทรวงศึกษาธิการจะยกเลิกการยกเว้นเป็นทหารสำหรับนักศึกษาระดับอุดมศึกษา เพราะมองว่าพลเมืองชายเหล่านี้ยังมีเหลือจำนวนมากเกินไป ยูเครน ไม่ต้องการให้พลเมืองชายมีการศึกษาระดับสูงจำนวนมาก ดังนั้นพวกเขาจะถูกบังคับเกณฑ์ทหาร ส่งไปพุ่งชนลูกยาวรัสเซียที่แนวหน้าอย่างเร่งด่วน

ทหารยูเครนที่เป็นปุ๋ย 500,000 ราย บาดเจ็บสาหัสและพิการ 1.5 ล้านนาย รวม 2 ล้านนาย  การระดมเกณฑ์ทหารรอบใหม่นี้ต้องการอีกหลายแสนนาย ต้องเกณฑ์คุณลุง และนักศึกษาไปตลุยทุ่นระเบิด

ดังนั้นการเกณฑ์ทหารเติมสต็อคคราวนี้จะยากที่เข้าเป้าตามจำนวนที่ต้องการ คงต้องเกณฑ์คุณปู่อายุเกิน 60 ปี และเด็กมัธยมอายุเกิน 14 ปีไปเติมสต็อคทหารด้วย

แต่ถ้าเกณฑ์เพิ่มได้สุดๆ อีก 200,000 คน จำนวนแค่นี้โดนทุ่นระเบิด และลูกยาวรัสเซีย แค่ไม่ถึงฤดูหนาวก็เป็นปุ๋ย และพิการหมดสต็อคเรียบไปอีก คาดว่าถ้ายังไม่หมดชาวยูเครนคนสุดท้าย ทางผู้นำยูเครน คงไม่ยอมหยุด

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454