แฉนาโต้วางแผนแยกบราซิลเป็น5ปท.หลังชงBRICS เลิกใช้ดอลลาร์-เยอรมันแอบซื้อปุ๋ยรัสเซียด้วยรูเบิลพุ่ง 334%

0

จากที่กลุ่มประเทศเศรษฐกิจใหม่ในนามบริกส์กำลังทะยานสู่ความเป็นหนึ่ง ซึ่งทิ้งห่างกลุ่มจี7ของขั้วอำนาจเดิม ที่สำคัญคือการนำสกุลเงินใหม่มาใช้แทนดอลลาร์สหรัฐ ทำให้มีความเคลื่อนไหวในการทำลายกลุ่มประเทศบริกส์ในขณะนี้?!?

ทั้งนี้โดยมีความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 03 กันยายน 2566 จากดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงนาโต้ต่อกลุ่มบริกส์ว่า “แกนนำนาโต้เสนอให้แบ่งแยกบราซิลเป็น ๕ ประเทศ

หลังจากบราซิลซึ่งเป็นสมาชิกของ BRICS ได้เสนอให้กลุ่ม BRICS หันมาใช้สกุลเงินของ BRICS เอง ไม่ต้องใช้ดอลลาร์ นายกึนเทอร์ เฟห์ลิงเกอร์ (Günther Fehlinger) ประธานคณะกรรมการพัฒนาอียูของนาโต้ ได้เสนอให้ประเทศนาโต้หาทางทำสงครามพันทาง แบ่งแยกประเทศบราซิลออกเป็น ๕ ประเทศเพื่อสะดวกในการปกครอง

ท่านทั้งหลายไม่ควรลืมนะครับ ความวุ่นวายในโลกปัจจุบันนี้ มีจากกลุ่มชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกนำโดยอเมริกา ซึ่งก็คือนาโต้นั่นเองที่หาทางรุกรานและแบ่งแยกประเทศอื่นๆ เพื่อปล้นทรัพยากรธรรมชาติมาโดยตลอด

สังคมโลกไม่มีวันสงบสุข ถ้าอเมริกาและเครือข่ายนาโต้ไม่ล่มสลายลงตามกรรมที่ได้ก่อไว้มานานนับศตวรรษแล้ว แม้นาโต้จะก่อตั้งมาได้ ๗๔ ปี (ก่อตั้ง 2492) แต่ก่อนหน้านั้น ก็รุกรานชาติอื่นๆ เป็นประจำ”

https://www.bignewsnetwork.com/news/273944845/nato-cheerleader-advocates-breaking-up-brazil

“ยูเครนใช้โดรนถล่มบ้านเรือนผู้คนที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก:กฎในการรบกับรัสเซียคือให้สู้กันระหว่างทหารกับทหารเท่านั้น เมื่อใดก็ตามที่กองทัพศัตรูหันไปเล่นงานประชาชนซึ่งไม่น่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย รัสเซียถือว่าเป็นการรบนอกกติกา

ด้วยเหตุนี้ เมื่อยูเครนถล่มบ้านเรือนประชาชน สังหารชาวบ้านทั่วไป แม้กองทัพรัสเซียจะไม่ป่าเถื่อนถึงขนาดยิงขีปนาวุธถล่มบ้านเรือนผู้คนเหมือนที่รัฐบาลยูเครนทำ กองทัพรัสเซียก็จะดำเนินการถล่มเพื่อสร้างความเสียหายแก่โครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลยูเครนอย่างหนักเป็นการตอบแทนตามมา

ตามข่าวได้เลยครับว่าไม่นาน โครงสร้างพื้นฐานของยูเครนที่เหลืออยู่มีโอกาสโดนรัสเซียยิงขีปนาวุธพิสัยไกลถล่มเละตามมาแน่นอน”

ล่าสุดวันที่ 03 กันยายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงชาติในยุโรปที่คว่ำบาตรพลังงานรัสเซีย แต่แอบซื้อสินค้าชนิดอื่นว่า

“ไม่ขำได้ยังไง:ต่อหน้าสื่อมวลชน รัฐบาลเยอรมนีบอกว่าไม่สั่งซื้อพลังงานจากรัสเซียแล้วเพราะอเมริกาสั่งไม่ให้ซื้อ แต่หลังบ้าน เยอรมนีแอบสั่งซื้อปุ๋ยไนโตรเจนด้วยเงินรูเบิลจากรัสเซียเพิ่มขึ้นถึง ๓๓๔%”