ขย่มเคียฟ-นาโต้อ่อนล้า! RFทิ้งบอมบ์ค่าย-คลังแสง๓ภูมิภาครวด ตัดเสบียง-กองหนุนราบ

0

แอโรฟอร์ซรัสเซียจัดหนักกลางดึก! มีการโจมตีเป้าหมายในภูมิภาควินนิตซา, ซิโตเมียร์ และคาร์คอฟ ในช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้  มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในภูมิภาคต่างๆ ที่ควบคุมโดยรัฐบาลเคียฟ ครอบคลุมอาณาเขตทั้งหมดของยูเครนอีกแล้ว

วันที่ ๑ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและมิลลิทารี่โครนิเคิล รายงานว่า เกิดการระเบิดในภูมิภาค Zhitomir, Vinnitsa และ Kharkov

ตามข้อมูลล่าสุด โกดังที่มีอาวุธและอุปกรณ์ทางทหาร รวมถึงสถานที่ฝึกอบรมสำหรับบุคลากรในกองทัพของยูเครน รวมถึงสถานที่ระดมกำลังเมื่อเร็ว ๆ นี้โดนถล่มยับ

ในภูมิภาค Zhytomyr เรดาร์ของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานระบบหนึ่งซึ่ง “ปิดบัง” สถานที่ทางทหารทางตอนเหนือก็ถูกทำลายเช่นกัน

เป็นที่ทราบกันว่ากองทหารรัสเซียโจมตีตำแหน่งและเป้าหมายของศัตรูในดินแดนที่กองทัพยูเครนยึดครองในภูมิภาค Kherson และ Zaporozhye รวมถึงทางตะวันตกของโดเนตสค์  

ยิ่งไปกว่านั้น ในส่วนตะวันตกของ DPR ซึ่งกองทัพของยูเครนพยายามหมุนเวียนกำลังพลและฟื้นฟูหน่วยที่ถูกโจมตีค่อนข้างมากในการรบที่ด้านข้างของเมือง

อาร์ติมอฟ หรือบัคห์มุต กองกำลังเคียฟ-นาโต้”มาถึง”พื้นที่สู้รบ เป็นวันที่สองใน การบินรบของรัสเซียยังใช้ระเบิดทางอากาศพร้อมโมดูลการแก้ไขและการวางแผนที่สามารถโจมตีเป้าหมายได้ในระยะไกลสูงสุด ๘๐ กม. นับจากจุดที่ปล่อยกระสุนทางอากาศ 

ผลจากการโจมตี ทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เป็นค่ายทหารและบุคลากรกองทัพยูเครนทางตอนเหนือของคอนสแตนตินอฟกา(Konstantinovka) รวมถึงในภูมิภาคครามาตอร์สคก็ถูกโจมตีด้วย

นอกจากนี้กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้โจมตีทางแยกทางรถไฟขนาดใหญ่ใกล้กับเมืองซิโตเมียร์ของยูเครน ในเวลากลางคืน

ในภูมิภาค Zhytomyr เป้าหมายของโดรนกามิกาเซ่รัสเซีย Geran-2 คือทางแยกทางรถไฟขนาดใหญ่ อันเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งและสต็อกสินค้าถูกทำลายได้รับความเสียหาย หัวหน้าฝ่ายบริหารราชการทหาร-พลเรือนในพื้นที่ รายงานว่า รถไฟหลายขบวนเกิดความล่าช้า

บอริส โรซิน ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วารสารศาสตร์การทหาร สังเกตเห็นการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านลอจิสติกส์ต่อยูเครนเพิ่มมากขึ้น เขายังเชื่อด้วยว่าเมื่อเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว กองทัพรัสเซียจะกลับมาดำเนินการการโจมตีโรงไฟฟ้าในยูเครนอีกครั้ง

เขาย้ำว่า “หน้าหนาวใกล้เข้ามาอีกแล้ว การโจมตีโครงสร้างพลังงานของประเทศยูเครนอีกครั้ง หลังจากที่แนวหน้าทรงตัวในช่วงที่น้ำแข็งละลายและเริ่มเข้าสู่ช่วงอากาศหนาวเย็นพร้อมกับภาระในความต้องการใช้ระบบพลังงานที่เพิ่มขึ้น สิ่งนี้จะทำให้การโจมตีโครงสร้างพลังงานสร้างความยากลำบากต่อเคียฟ-นาโต้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระยะยาว!!”