รัสเซียแสบ!! แอโรฟอร์ซสอย Su-25 เคียฟหัวทิ่ม โดนกลยุทธ์ล่อเป้า เผยที่ตั้งระบบป้องกันถูกถล่มไม่ยั้งพังยับ

0

สถานการณ์ล่าสุดในสนามรบยูเครน รัสเซียสอยเครื่องบิน Su-25 ของยูเครนใกล้กับหมู่บ้าน Rabotino ในทิศทาง Zaporozhye ขณะเดียวกันกองกำลังการบินและอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซียด้วยความช่วยเหลือของขีปนาวุธล่อ เปิดเผยตำแหน่งของการป้องกันทางอากาศของยูเครนโดนถล่มยับ

วันที่ ๒๘ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิลเปิดเผยว่า ปรากฏภาพบนเครือข่ายโซเชียล เหตุการณ์เครื่องบิน Su-25 ของยูเครนตก ใกล้กับหมู่บ้านราโบติโนในทิศทางซาโปริเซีย แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินยูเครนที่บินในระดับความสูงต่ำและควันโขมงกำลังตกลงสู่พื้น

อีกด้านหนึ่งการบินเชิงกลยุทธ์ของกองกำลังการบินและอวกาศรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธ X-55 หลายลูกโดยไม่มีหัวรบข้ามดินแดนของยูเครน ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้กำลังเผยแพร่โดยกองบัญชาการทางอากาศของกองทัพยูเครน ในเวลาเดียวกัน มีการอ้างว่าเป้าหมายทางอากาศส่วนใหญ่ถูกโจมตีโดยระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนเหมือนเดิม

ขีปนาวุธร่อนแบบ Kh-101/Kh-55/Kh-555 ขีปนาวุธครูซถูกยิงจากเครื่องบินบินทางยุทธศาสตร์ ๕ ลำจากน่านฟ้าของรัสเซียในพื้นที่เองเกลส์ โดยรวมแล้ว มีการสังเกตการณ์เป้าหมายทางอากาศสูงสุด ๘ เป้าหมายตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่มีรายงานการโจมตี

คำแถลงที่กล้าหาญของผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศแห่งยูเครนถูกนำเสนอโดยการโฆษณาชวนเชื่อของเคียฟว่าเป็นชัยชนะอีกครั้งที่สามารถยับยั้งการโจมตีจากขีปนาวุธรัสเซียได้ั ในความเป็นจริง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีการทำลายวัตถุทางทหารในดินแดนยูเครนเมื่อคืนนี้รอฟังการเปิดเผยรายละเอียดของกลาโหมรัสเซีย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียมักใช้กลยุทธ์ในการยิงขีปนาวุธล่อไปยังดินแดนของยูเครน ทำได้โดยมีเป้าหมายเดียว  เพื่อระบุตำแหน่งของการป้องกันทางอากาศของเคียฟ กลยุทธ์ที่คล้ายกันของกองทัพรัสเซียได้รับการยืนยันในคำสั่งปฏิบัติการ “ใต้” ของกองทัพยูเครน พวกเขาอธิบายว่ากองกำลังการบินและอวกาศรัสเซียใช้ระบบการซ้อมรบที่ซับซ้อน เมื่อทำการโจมตีดังกล่าว ดังนั้นมันจึงเป็นเมื่อคืนนี้ ขีปนาวุธล่อที่ยิงข้ามดินแดนของยูเครนเปลี่ยนทิศทางหลายครั้งในการบินและเคียฟก็ไม่แน่ใจว่า ลูกไหนจริงลูกไหนล่อ

ช่วงนี้จะเห็นกลยุทธ์ของเคียฟที่ใช้โดรนบ่อยครั้งในการโจมตีเพื่อเปิดเผยระบบป้องกันภัยทางอากาศ และเรียกคะแนนชัยชนะจากตะวันตกโดยพุ่งเป้าไปที่พลเรือนมากขึ้น 

Natalia Gumenyuk ผู้นำปฏิบัติการ “ใต้”ของเคียฟ กล่าวว่า ยูเครนรอการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่แท้จริงต่อรัสเซียเมื่อไหร่ต.ต.ส่งมาเมื่อนั้นจะลุยทันที

การสู้รบที่แนวหน้ายูเครนยังคงดุเดือดรัสเซียยังคงรักษาการเป็นผู้รุกในทางยุทธวิธี หลังผู้นำวากเนอร์สิ้นชีพ ทุกฝ่ายต่างจับตาว่า รัสเซียจะขยับแบบไหนต่อ เมื่อภาพรวมการตอบโต้ของเคียฟล้มเหลว แต่การโจมตีด้วยโดรนมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ของรัสเซีย แนวรบทางเหนือหรือใต้จะเป็นจุดชี้ขาดในวาระต่อไป ต้องจับตา??