นายพลสหรัฐ-ผบ.นาโต้ถกลับผบช.ทัพยูเครนโวยแพ้ทุกแนวรบสั่งรีเซ็ตแผน ขณะโรมาเนียบึ้มสนั่นหลังคว่ำบาตรธัญพืชเคียฟ

0

จากที่มีรายงานถึงการจะโจมตีโปแลนด์ของนักรบวากเนอร์ ได้สร้างวิตกกังวลให้กับผู้นำประเทศ รวมทั้งบุคคลสำคัญของนาโต้ ท่ามกลางเสียงระเบิดในเมืองฝ่ายพันธมิตร ภายหลังคว่ำบาตรธัญพืชของยูเครนด้วย

ล่าสุดวันนี้ 28 สิงหาคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ข้อความรายงานถึงสถานการณ์ในยูเครนและชายแดนโปแลนด์ที่มีความเคลื่อนไหวของผู้นำนาโต้ว่า

นายคอนเต้ อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี ยอมรับว่ายุทธศาสตร์ของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ที่ส่งลำเลียงอาวุธและทหารอย่างต่อเนื่องไปทำสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน มีความล้มเหลวไม่เป็นท่า

ไม่ส่งผลกระทบให้เกิดความพ่ายแพ้ ไม่เคยมีการแตกทัพถอยของรัสเซีย แต่กลับส่งผลตรงกันข้าม เป็นตัวเร่งให้รัสเซียแข็งแกร่งทางทหารดุดันขึ้นกว่าก่อนเกิดสงคราม

ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ส่งกองกำลังผสมหน่วยทหารชั้นยอด พร้อมอาวุธที่ดีที่สุด บุกหาเรื่องชายแดนรัสเซีย ก็ไม่มีการล่าถอยใดๆ เลยตามข่าวแม้เพียงน้อย

การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่รัสเซียกว่าปีครึ่ง ก็ไม่ได้นำไปสู่การล้มละลายและไม่ได้บ่อนทำลายเศรษฐกิจแม้เพียงน้อย ในทางตรงกันข้ามขนาดเศรษฐกิจ GDP รัสเซียโตขึ้นกว่าก่อนคว่ำบาตรขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ของโลกแล้ว

การบั่นทอนความไม่มั่นคงภายในการเมืองรัสเซีย โดยการส่งอากาศยานโดรน และโดรนทะเลไปก่อการร้ายในดินแดนรัสเซีย ส่งผลกลับตาลปัตรให้ชาวรัสเซียสนับสนุนการทำสงครามตอบโต้ยูเครนให้ย่อยยับยิ่งขึ้น

จนปัจจุบันยูเครน แทบไม่เหลือสภาพอะไรแล้ว ถ้า NATO ถอนตัววันใด วันต่อไปรัสเซียจะยึดทั้งประเทศยูเครนได้อย่างง่ายดาย ความฝันของยุโรปจึงพังทลายลงเมื่อเผชิญหน้ากับความเป็นผู้นำที่เข้มแข็งของปูติน

ที่สำคัญ ไปเพิ่มความเห็นพ้องของประชาชนในประเทศที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สนับสนุนให้รัฐบาลรัสเซีย ลุยเดินหน้าสงครามให้เต็มสูบไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นนโยบายของ NATO จึงไม่นำไปสู่การแยกดินแดนรัสเซียตามที่คาดหวัง

นางอันนาเลนา แบร์บอค รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี อ้างว่ากองทัพรัสเซียกำลังใช้ชิปเครื่องซักผ้าของเยอรมัน เพื่อนำไปผลิตอากาศยานโดรนเพื่อพุ่งชนรถถังดีๆ Leopard 2A อาวุธอันดับ 1 ของเยอรมนี

นายพลสหรัฐ ผู้บัญชาการฝ่าย NATO ร้อนใจในความพ่ายแพ้ทุกแนวรบในขณะนี้มากได้มีคำสั่งเรียกนายพลซาลูซนี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน ให้ไปพบประชุมลับที่บริเวณเขตโปแลนด์ ใกล้ชายแดนยูเครนนานเกือบ 5 ชั่วโมง

โดยมีคำสั่งให้รีเซ็ต กลยุทธ์ทางทหารที่ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงทั้งหมดที่พ่ายแพ้ต่อรัสเซีย เพราะฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ตั้งกว่า 50 ชาติจะแพ้รัสเซียชาติเดียวไม่ได้ จึงสั่งให้เกณฑ์ทหารเพิ่มมากที่สุดส่งไปตลุยทุ่นระเบิดรัสเซียไปเลย

ในโปแลนด์ เกิดเหตุพิลึกเมื่อมือมืดเข้ารหัสแจมสัญญาณหยุดฉุกเฉินบนความถี่รถไฟ จากนั้นก็เป็นเพลงชาติรัสเซีย แล้วต่อด้วยสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ส่งผลให้การจราจรบนรถไฟเป็นอัมพาตในเขตเมือง Szczecin ของโปแลนด์  เพราะหลอนว่าจะถูกนักรบ Wagner บุกโจมตี

ล่าสุดเกิดเหตุระเบิดขนาดใหญ่มาก ที่ปั๊มน้ำมันใกล้เมืองบูคาเรสต์ โรมาเนีย ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้อยู่ในรัศมีระเบิด มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บจากเปลวไฟมากกว่า 30 ราย โดยยูเครนเพิ่งออกมาอาฆาตไม่พอใจที่โรมาเนีย คว่ำบาตรธัญพืชของตน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454