RFถล่มคาลิเบอร์ศูนย์บัญชาการใหญ่นาโต้-เคียฟเละ วางเพลิงขบวนทหารกองหนุนพินาศ!

0

ไม่ว่าการเมืองโลกจะเดินหน้าไปแบบไหน การคุกคามทำลายกำลังสำคัญของรัสเซียจะถูกจองล้างจากเมกา-นาโต้และเคียฟอย่างไร สถานการณ์แนวรบแนวหน้าที่ยูเครนยังไม่เปลี่ยนแปลง รัสเซียยังเป็นต่อ เป็นฝ่ายคุมเกมใหญ่มีแต่สั่งสอน ปราบ รุกกระหน่ำเคียฟ-นาโต้ไม่หยุดยั้งแม้วันเดียว

วันที่ ๒๕ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่โครนิเคิลเปิดเผยว่า กองทัพรัสเซียเปิดฉากการโจมตีแบบกลุ่มด้วยอาวุธพิสัยไกลที่ศูนย์กลางการตัดสินใจของกองทัพยูเครน รายงานนี้กระทรวงกลาโหมของรัสเซียยืนยันกำหนดเป้าหมาย และประสบผลสำเร็จทำลายศูนย์บัญชาการเคียฟ-นาโต้ได้สำเร็จ

กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซียไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าศูนย์ตัดสินใจซึ่งถูกโจมตีอยู่ที่ไหน อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญเรียกข้อเท็จจริงของการโจมตีวัตถุดังกล่าวว่าเป็นช่วงเวลาที่เป็นบวก ในเวลาเดียวกันมีข้อสังเกตว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้การโจมตีวัตถุดังกล่าวมีบ่อยขึ้น ผลจากการโจมตีด้วยอาวุธที่มีความแม่นยำสูงของรัสเซีย ไม่เพียงแต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพยูเครนเท่านั้นที่ถูกสังหาร แต่ยังรวมถึงที่ปรึกษาชาวตะวันตกด้วย

สำหรับวัตถุที่ถูกโจมตีครั้งสุดท้ายสามารถสันนิษฐานได้ว่ามันอยู่ในภูมิภาค Dnepropetrovsk ที่นั่นมีเสียงระเบิดอันทรงพลังดังสนั่นเมื่อคืนนี้ มีรายงานเกี่ยวกับการโจมตีขีปนาวุธล่องเรือของรัสเซีย “Caliber” จากทะเลดำ

ในขณะเดียวกัน ในภูมิภาคนิโคลาเยฟ (Nikolaev) กองบัญชาการ สถานีเรดาร์ และเครื่องยิงป้องกันภัยทางอากาศ S-300PS สองเครื่องก็ถูกโจมตี นอกจากนี้ คลังกระสุน ๔ได้ แห่งยังถูกทำลายราบในพื้นที่ Lvovo, ภูมิภาค Kherson, Mikhailovka, ภูมิภาค Kharkov, Iskra, ภูมิภาค Dnepropetrovsk และ Krasnogorovka ในโดเนตสค์

เมื่อคืนนี้ ดมิทรี โรโกซิน (Dmitry Rogozin) ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมเดอะซาร์วูล์ฟ (The Tsar’s Wolves) ทีมคอมมานโดผู้เชี่ยวชาญทางการทหารกล่าวว่า ทีม’บาร์’ อาสาสมัครที่ ๓ ของทีมซาร์วูล์ฟได้วางเพลิงขบวนทหารยูเครนใกล้เมืองโอเรโคโว

การโจมตีด้วยปืนใหญ่ครั้งแรกตามมาด้วยการยิงจากระบบจรวดหลายลำกล้องของอูราแกน ทำให้เกิดการระเบิดใส่กระสุน และอุปกรณ์ทั้งหมด รวมถึงชิ้นส่วนที่ทำโดยชาวตะวันตก ถูกทำลายหมด มีอาวุธยุทโธปกรณ์ อย่างน้อยเจ็ดชิ้น ขบวนรถก็กระจัดกระจาย ศัตรูกำลังต้องอพยพทหารที่รอดชีวิตออกไปอย่างเร่งรีบ

เป็นที่น่าสังเกตว่าการโฆษณาชวนเชื่อของเคียฟจะรายงานเป็นประจำว่ารัสเซียไม่มีขีปนาวุธพิสัยไกลแล้ว แต่กองทัพรัสเซียก็ได้ ปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้อย่างต่อเนื่องด้วยการโจมตีให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่า!