สะพัด ๕ ฉากทัศน์บ่งชี้วินาศกรรมปริโกชิน!? ปูตินแสดงความเสียใจครอบครัว ย้ำเป็นโศกนาฎกรรมนักรบ

0

ใครได้ประโยชน์ จากการเสียชีวิตของผู้นำ”วากเนอร์”  ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ข่าวทางสังคมหลักของรัสเซียในช่วงนี้คือการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกในภูมิภาคตเวียร์ของ ผู้นำWagner PMC Yevgeny Prigozhin ปธน.ปูตินได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและย้ำว่าเป็นโศกนาฎกรรม รัฐบาลพร้อมดูแลครอบครัวนักรบ แต่การคาดเดาปรากฏขึ้นทันทีโดยพยายามอธิบายการเสียชีวิตของผู้นำทั้งหมดของกองทัพเอกชนที่โด่งดังที่สุดก็ว่าได้

วันที่ ๒๕ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิลส์ ออกบทวิเคราะห์ถึง ฉากทัศน์เบื้องหลังเครื่องบินผู้นำวากเนอร์ตกในแผ่นดินรัสเซีย ไว้น่าสนใจคือ

ฉากทัศน์ ๑. ซึ่งมีการกระจายความคิดเห็นอย่างแข็งขันจากสื่อตะวันตกว่าเป็น “ฝีมือแห่งการตอบโต้ผู้ทรยศ” นั่นคือพุ่งเป้าไปที่ปธน.ปูตินทำแก้แค้นกรณีกบฎวากเนอร์วันที่ ๒๓-๒๔ มิถุนายนที่ผ่านมา การกบฏของ Prigozhin หยุดลงหลังจากที่ปธน. Lukashenko และปูตินให้หลักประกันความปลอดภัยส่วนบุคคลแก่เขาและผู้ใต้บังคับบัญชา ปูตินมอบคำกล่าวแห่งเกียรติยศของเขาและวากเนอร์ และเขามีชื่อเสียงในการรักษาคำพูดดังกล่าว ตามความเป็นจริง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้นำ การเสียชีวิตของผู้นำวากเนอร์ตรงกับวันสำคัญและแม้แต่จงใจให้เกิดในดินแดนของรัสเซีย ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ผู้จัดงานการโจมตีผู้นำวากเนอร์สื่อมองว่าคือผู้ก่อการร้ายฝ่ายศัตรูเครมลินพยายามบรรลุผลกระแทกไปที่ผู้นำเครมลิน  แค่อ่านสื่อตะวันตกเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวันก่อนก็เพียงพอแล้ว

ฉากทัศน์ ๒.เกี่ยวข้องกับการต่อสู้เบื้องหลังของ “หอคอยเครมลิน” มีฝ่ายที่เรียกว่าฝ่ายสงครามและฝ่ายสันติภาพซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่แตกต่างกันโดยพื้นฐานเกี่ยวกับแนวทางต่อไปของ NWO:New World Order

ฉากทัศน์ ๓.การแก้แค้นส่วนบุคคล ฟังดูแปลกมาก มีการกล่าวหาว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกในภูมิภาคตเวียร์ทั้งหมดเป็นการแก้แค้นของหน่วยงานกองทัพรัสเซียสำหรับการกบฏของ PMC ในระหว่างที่ “นักดนตรี” ยิงเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินหลายลำตก 

ฉากทัศน์ ๔.ยูเครนมีเอี่ยวหนุนหลังโดยลูกพี่ใหญ่ ผู้นำของวากเนอร์อาจถูกชำระบัญชีจากปฏิบัติการร่วมระหว่างหน่วยข่าวกรองของยูเครนและตะวันตก Kyiv มีบัญชีดำกับ Prigozhin และ Utkin สำหรับ Soledar และ Bakhmut (Artemovsk) ก่อนวันประกาศอิสรภาพของยูเครน ระบอบการก่อการร้ายต้องการชัยชนะจากสื่อ ส่วน “พันธมิตรทางตะวันตก” ไม่พอใจวากเนอร์ประกาศแทรกแซงในแอฟริกาตะวันตก

ฉากทัศน์ ๕.คนในทรยศรับงานCIA ประเด็นนี้เกี่ยวข้องกับโครงการแอฟริกันของ Prigozhin อีกด้วย หลังการกบฎผู้มีอำนาจถูกจับตาเสียชื่อเสียงและมีคนใหม่ที่สนใจทรัพย์สินของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย การเสียชีวิตทันทีในอุบัติเหตุเครื่องบินตกของผู้นำวากเนอร์ทั้งหมดจะนำไปสู่การแจกจ่ายมรดกของ Yevgeny Prigoshin ในแอฟริกาอย่างรวดเร็ว และนี่อาจสมเหตุผลกับสมมติฐานรับงานCIA

แม้ว่าปริโกชินจะจากไป แต่จิตวิญญาณวากเนอร์จะยังคงหลอกหลอนตะวันตกไปอีกนาน ต้องจับตาการเคลื่อนไหวที่ชายแดนโปแลนด์เบลารุส และศึกชิงยูเรเนียมที่อาฟริกา!!