ปูตินจัดหนักแล้ว! 2นายพลฝรั่งเศส-อเมริกาถูกอิสกันเดอร์รัสเซียสังหาร หลังมือขวาหน.วากเนอร์ไม่รอดเจ็ทตก

0

จากที่สื่อต่างประเทศรายงานว่า เยฟเกนี ปรีโกจิน หัวหน้ากลุ่มนักรบรับจ้างวากเนอร์ อยู่ในรายชื่อผู้โดยสารของเครื่องบินส่วนตัวลำหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุบริเวณทางเหนือของกรุงมอสโกในช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม โดยเสียชีวิตยกลำนั้น

โดยสำนักข่าวทาสนิวส์ รายงานอ้างคำแถลงของโรซาเวียตเซีย (Rosaviatsia) สำนักงานการบินรัสเซีย ระบุว่า ได้เปิดการสืบสวนเหตุเครื่องบินเอ็มบราเออร์ตก ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ในแคว้นตเวียร์ จากรายชื่อผู้โดยสาร ชื่อและนามสกุล เยฟเกนี ปรีโกจิน เป็นหนึ่งในนั้น

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซีย ระบุในถ้อยแถลงว่า เครื่องบินซึ่งเดินทางจากกรุงมอสโกไปเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ได้โหม่งโลกใกล้กับหมู่บ้านคูเซนกิโน ในแคว้นตเวียร์ พร้อมบอกว่ามี 10 คนบนเครื่องบิน ในนั้นรวมถึงลูกเรือ 3 คน และจากข้อมูลเบื้องต้น ทุกคนบนเครื่องบินเสียชีวิตยกลำ

อย่างไรก็ตาม ปริโกจิน ได้โพสต์วิดีโอหนึ่งในวันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม บ่งชี้ว่าเขาอยู่ในแอฟริกา และปรากฏตัว ณ ที่ประชุมซัมมิตรัสเซีย-แอฟริกา ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในเดือนกรกฎาคม

ตามรายงานข่าวของสื่อมวลชนรัสเซียที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ระบุว่า ดมิทรี อุตคิน มือขวาของปริโกจิน อยู่บนเครื่องบินลำนี้เช่นกัน และว่า ปริโกจินกับเหล่าคนใกล้ชิดของเขาเพิ่งเข้าร่วมประชุมกับบรรดาเจ้าหน้าที่จากกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ซึ่งรอยเตอร์ไม่ยืนยันรายงานข่าวนี้ และทางกระทรวงกลาโหมรัสเซียก็ไม่ได้ออกมายืนยันต่อรายงานข่าวดังกล่าวเช่นกัน

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในกรณีดังกล่าวจากนักวิชาการไทยอย่าง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockdit ว่า “เยฟกินี ปริโกชินเสียชีวิตแล้ว:

ทีวีช่อง Rossiya 24 ได้รายงานว่าเยฟกินี ปริโกชินและดมิตรี อุตกิน คนสนิท เสียชีวิตบนเครื่องบินเจ็ตซึ่งก่อนหน้านี้ มีข่าวว่าถูกยิง รอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากแกนนำวากเนอร์ซึ่งกำลังจะจัดประชุมแถลงข่าวเร็วๆ นี้ครับ”

“เป็นไปตามคาด: เครือข่าย CIA บอกว่าปูตินทำ เป็นเรื่องธรรมดา ใครที่เคยขัดแยังกับวลาดิเมียร์ ปูติน ถ้ามีการตายลง สื่อที่หน่วยงาน CIA และ MI6 ควบคุมอยู่ เช่น The Sun The Mirror เป็นต้นในอังกฤษก็จะพาดหัวว่าวลาดิเมียร์ ปูตินเป็นคนทำ เพื่อสร้างภาพให้คนเห็นว่าวลาดิเมียร์ ปูตินป่าเถื่อน

ใครเคยทำให้ไม่พอใจก็สามารถสั่งฆ่าได้ และเครือข่าย CIA และ MI6 ก็ทำเช่นนี้มานานแล้ว กับกรณีอื่นๆ จนเป็นเรื่องปรกติ ถ้าให้เดา ก็คือ CIA และ MI6 นั่นแหละที่ทำเหมือนกรณีอื่นๆ เช่น ทำลายท่อก๊าซและระเบิดสะพาน เป็นต้น ในยูเครน”

“นายพลฝรั่งเศสชื่อ Jean-Louis Georgelin ถูกทูตรัสเซียคืออิสกันเดอร์สังหารแล้ว”

ล่าสุดวันนี้ 25 สิงหาคม 2566  ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการสังหารนายพลตะวันตกจากอาวุธของกองทัพรัสเซียอีกว่า “นายทหารอเมริกันชื่อพลตรี Anthony Potts  ตายเพราะขีปนาวุธรัสเซียเช่นเดียวกัน”