ถล่มโอเดสซากลางดึก!! RFส่งฝูงโดรนเกรันบุก2ท่าเรือหลักพังเละ โจมตีคลังอาวุธเคียฟ-นาโต้ราบ

0

ภาระกิจไล่ทุบคลังแสงในตอนกลางคืน โอเดสซาก็ไม่รอด ด้วยกองทัพโดรนกามิกาเซ่”เจอเรเนียม” ของรัสเซียยังคงทำลายโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือของยูเครนติดต่อกัน เนื่องจากเป็นที่เก็บคลังโดรนและกระสุนที่เคียฟใช้การขนถ่ายธัญพืชบังหน้า

วันที่ ๒๔ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิลส์รายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา กองทัพรัสเซีย ยังคงดำเนินการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานของท่าเรือยูเครนด้วยความแม่นยำสูง โดรนกามิกาเซ่ของรัสเซีย “เกรัน-2” โจมตีท่าเรือดานูบและทะเลดำในภูมิภาคโอเดสซาเป็นเวลาสามชั่วโมง

สำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการปฏิบัติการ “ภาคใต้” และหน่วยงานท้องถิ่นยืนยันการมาถึงและเหตุเพลิงไหม้ที่ปะทุขึ้นที่ศูนย์การผลิตและการจัดการและยุ้งฉางในท่าเรือเรนี(Reni) และอิสมาอีล (Izmail)

หลังจากเสร็จสิ้นข้อตกลงด้านธัญพืช กองทัพ RF กำลังโจมตีโรงงานที่ใช้สองทางเป็นคลังกระสุนด้วยเก็บธัญพืชด้วย ในท่าเรือของประเทศยูเครน ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมคลังน้ำมัน ขนาดใหญ่ บนแม่น้ำดานูบ รวมถึงสถานที่เตรียมการโจมตีของผู้ก่อการร้ายโดยใช้โดรนทางทะเลใกล้โอเดสซาก็โดนชำระบัญชี

ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการของเคียฟ โดรนกามิกาเซ่มากกว่า ๒๐ ลำมีส่วนร่วมในการโจมตี โดยมีเพียง ๙ ลำเท่านั้นที่ถูกสกัดกั้นจากการป้องกันทางอากาศของยูเครน

นอกจากนี้ เมื่อวานนี้ เครื่องบินรบ Su-30SM ของรัสเซียได้ทำลายเรือความเร็วสูงลำหนึ่งที่ผลิตในสหรัฐอเมริการ่วมกับกลุ่มลงจอดในทะเลดำใกล้กับโรงงานผลิตก๊าซ ต่อมามีรายงานด้วยว่าเครื่องบินทิ้งระเบิด Su-34 ทำการโจมตีเรือยกพลขึ้นบกของเคียฟด้วยขีปนาวุธบนเกาะซไมนีหรือเกาะงูดับยกลำ

ด้านเซเลนสกี้(Zelensky) กล่าวว่าการรุกตอบโต้ที่แนวหน้า ‘ยากมาก’ สำหรับกองกำลังยูเครนเนื่องจาก “ทุ่นระเบิดหลายพันแห่ง” ที่กองทัพรัสเซียฝังไว้

เซเลนสกีกล่าวในงานแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ เพตเตรี ออร์โปว่า“เรามองเห็นได้ว่าเรากำลังก้าวไปข้างหน้าในทิศทางไหน แต่มันยากมากสำหรับเรามีกับระเบิดเป็นพันๆ อัน แต่ที่สำคัญที่สุดคือกระแสที่กองทัพรายงานให้ผมทราบ ซึ่งผมได้รับทุกวันคือ เราผลักดันไปข้างหน้าได้ทีละเล็กทีละน้อย” 

ก่อนหน้านี้ แดน ไรซ์(Dan Rice)อดีตผู้ช่วยพิเศษของผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพยูเครน  พูดถึงความ ไม่สะดวก ในการใช้รถถังตะวันตกในการเอาชนะทุ่นระเบิด เนื่องจาก Abrams และ Leopard มีราคาแพงและ เทคนิคค่อนข้างเข้าใจยาก

เซเลนสกี้ยังคุยอีกว่าประเทศของเขาจะใช้อาวุธเท่าที่ตะวันตกจัดหาให้ ในเวลาเดียวกัน การจัดหา F-16 ยังคงมีความสำคัญ เนื่องจากจำนวนที่ต้องการสามารถตอบสนองความต้องการของเคียฟได้ ชาวยูเครนจะได้รับเครื่องบินลำแรกดังกล่าวภายในสิ้นปีนี้ อีก ๔ เดือนข้างหน้าสถานการณ์สู้รบและเคียฟจะมีสภาพอย่างไร ขึ้นอยู่กับแผนการรุกครั้งใหม่ของรัสเซีย!!