นาโต้กุมขมับ! เครื่องบินรบ-ฮ.ถูกทำลาย 708 ลำ แต่ยูเครนยังกล้าขอเพิ่ม128ลำ แถม Su-25 โดนสอยร่วงโหม่งโลกอีก

0

จากสถานการณ์ของยูเครนที่ย่างเข้าปีที่สองในการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งมีรายงานถึงความสูญเสียกำลังพลถึง4แสนนาย รวมทั้งยุทโธปกรณ์ที่กู้มาก็ถูกทำลาย และยึดไปเป็นจำนวนมากด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 มีความคืบหน้าถึงกรณีดังกล่าว โดย Blockdit World Update ได้ออกมาเปิดเผยไวว่า สื่อ Financial Times รายงานอุตสาหกรรมอาวุธสหรัฐ ไม่สามารถผลิตขีปนาวุธได้มากพอที่จะเปลี่ยนเกมส์สงครามในยูเครน เพราะเกินเกินขีดความสามารถของสหรัฐ

ที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน กองทัพรัสเซีย ได้ทำลายเครื่องบินขับไล่กองกำลังผสมในยูเครนไปแล้ว  462 ลำ , เฮลิคอปเตอร์ 246 ลำ , นายพลยูริ อิกแนต โฆษกกองทัพอากาศยูเครน ระบุว่าต้องการกู้ยืมเครื่องบินขับไล่เทพตัวเปลี่ยนเกมสฺอีก 128 ลำ เพื่อทดแทนที่ถูกรัสเซียยิงตกไป

ผู้บัญชาการกองทัพอากาศของยูเครน เผยความจริงที่น่าตกตะลึงว่า อาวุธทางอากาศฝ่ายตนอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย เพราะทันทีที่เครื่องบินโผล่เชิดหัวขึ้นจากทุกสนามบิน จะถูกระบบป้องกันภัยทางอากาศรัสเซียโจมตีจากระยะไกลร่วงตกทันที

อัตราส่วนอาวุธทางอากาศระหว่างกองกำลังผสม ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ในยูเครน กับกองทัพอากาศรัสเซียนั้นคือ 1 ต่อ 10 หมายความว่าเครื่องบินขับไล่ที่ตกไปแล้ว 462 ลำ แต่เครื่องบินขับไล่รัสเซีย ยังคงเหลือราว 3,700 ลำ มากกว่ากลุ่ม NATO รวมกันเสียอีก

นอกจากนี้เครื่องบินขับไล่ของรัสเซีย มีระยะการโจมตีที่ไกลกว่าถึง 200 กิโลเมตร แต่เครื่องบินไอพ่นของกองกำลังผสมมีระยะการโจมตีสูงสุดเพียง 30 กิโลเมตร นี่คือเหตุผลที่จะหมดหวังกับเครื่องบินขับไล่ F-16 ของสหรัฐ

วันที่ผ่านมาเครื่องบินขับไล่ Su-25 ของกองกำลังผสมถูกโจมตีโดยระบบการป้องกันทางอากาศของรัสเซียใกล้แนวหน้าเขตโดเนตสค์จนร่วงโหม่งโลก

รถถัง Leopard 2A4 เยอรมนี ยังคงถูกทำลายอย่างต่อเนื่องด้วยทุ่นระเบิดเหมือนของเล่น เช่นเดียวกับยานเกราะเทพที่ผลิตโดยสหรัฐฯ ที่แนวหน้าหมู่บ้าน Rabotino แคว้นซาโปริชเซีย

สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดคือ มีหนอนบ่อนใส้ในกองทัพปล่อยข้อมูลสำคัญ รั่วไหล ไปยังกองทัพรัสเซีย ส่งผลให้ถูกยิงขีปนาวุธใส่เป้าหมายคลังอาวุธทางตะวันตกของยูเครนเพิ่มขึ้นและแม่นยำมาก

ส่วนระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO ทั้งหลายนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะ หลับลึก ไม่ยอมทำงานตามที่คุยโวมานานแล้ว มีหรือไม่มีก็ไร้ความหมาย ทำให้ต้องเร่งเคลื่อนย้ายอาวุธสำคัญหนีจนวุ่นวายไปหมด แถมขณะกำลังเคลื่อนย้ายโดยรถยนต์บรรทุก หรือ รถไฟ ก็ยังโดนกองทัพรัสเซียรู้อีกจึงถล่มจนพังคายานพาหนะที่ขนหนี

เห็นได้ชัดว่ามาตรการของฝ่ายสัมพันธมิตร ต่อสู้กับหนอนบ่อนใส้ไม่ได้ผล และมีการรั่วไหลของข้อมูลการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นจุดอ่อนรูโหว่ใหญ่กว่าการปะทะแนวหน้าเสียอีก

ยิ่งยูเครน ขอกู้อาวุธถี่บ่อยขึ้น เรียกร้องอาวุธมากขึ้น และฝ่ายสัมพันธมิตรใช้วิธีการก่อการร้ายในเขตรัสเซียมากเท่าใด ในทางการศึกสงครามเรียกว่า แพ้แล้วพาล ย่อมแสดงถึง ความพ่ายแพ้แนวรบจริงๆ รัสเซีย ย่อมรู้ข้อมูล

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454