ขยี้ไม่เว้นวรรค!! หน่วยดนีปเปอร์รัสเซีย ดวลเดือดที่เคอร์ซอน ทุบทหารต่างชาติค่ายคอซแซ็ค ดับรวด ๑๕๐

0

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครนอย่างต่อเนื่องทั้งในแนวหน้าและแนวหลัง มีรายงานการสู้รบหลายสิบครั้งในพื้นที่แนวหน้า ในขณะที่สนามบิน สถานีรถไฟ และเป้าหมายทางทหารของเคียฟ-นาโต้ ถูกโจมตีอย่างหนักและต่อเนื่อง  การสู้รบกำลังลุกลามเข้าสู่ดินแดนของรัสเซียเพื่อเคียฟทำคะแนนในการขอการสนับสนุนเพิ่มจากเมกา-นาโต้

รัสเซียไม่รอช้า เดินหน้าลุยไม่ยั้ง ล่าสุดกระทรวงกลาโหมเปิดเผยปฏิบัติการดุเดือดที่ค่ายคอซแซค ในพื้นที่เคอร์ซอน ผลคือทำลายกองทหารรับจ้างต่างชาติและทหารยูเครนได้จำนวนมากรวดเดียว ๑๕๐ นาย

วันที่ ๒๑ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า “ในทิศทางของ Kherson นักรบของกลุ่ม Dneper รัสเซียเอาชนะทหารรับจ้างต่างชาติกลุ่มใหญ่ซึ่งพยายามตั้งหลักบนฝั่งซ้ายของแม่น้ำ”

ตามรายงานของกรมทหาร ศัตรูได้ยกพลขึ้นบกเพื่อระดมกำลังพลประมาณ ๑๕๐ นายที่ฝั่งซ้ายของแม่น้ำดนีเปอร์เพื่อตั้งหลักบนนั้นและสร้างหัวสะพาน เครื่องบินโจมตีสามารถสร้างตำแหน่งหลายตำแหน่งในพื้นที่ชายฝั่งซึ่งกลายเป็นหลุมฝังศพของพวกเขา

ตามรายงาน พื้นฐานของการปลดการโจมตีของกองทัพยูเครนนั้นประกอบด้วยทหารรับจ้างต่างชาติ ซึ่งเจือจางโดยกองทัพยูเครน ความพ่ายแพ้ของการลงจอดเริ่มต้นด้วยการทำงานของปืนใหญ่ซึ่งสามารถทำลายเครื่องบินโจมตีจำนวนมากได้ จากนั้นทหารราบและหน่วยลาดตระเวณ ของรัสเซียก็เข้าสู่การสู้รบแบบประจันบาน  ซึ่งในที่สุดก็เคลียร์พื้นที่ได้ ทำลายกลุ่มทหารรับจ้างและนักบิน

หน่วยของกลุ่ม “Dneper” เอาชนะกองทหารของยูเครนจำนวน๑๕๐ คน

ไม่ทราบว่าทหารยูเครนและทหารรับจ้างถูกจับเข้าคุกระหว่างการสู้รบหรือไม่ แต่สำหรับทหารรัสเซียได้รับถ้วยรางวัลมากมายอีกแล้ว ตามที่ระบุไว้ในแผนกทหาร กองทัพรัสเซียได้ยึด อาวุธจากต่างประเทศ สถานีวิทยุ อุปกรณ์ต่างๆ และกระสุนเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นกระทรวงกลาโหมจึงยืนยันการทำลายกองกำลังยกพลขึ้นบกของยูเครนในพื้นที่การตั้งถิ่นฐานของค่ายคอซแซคในภูมิภาคเคอร์ซอน ตามที่นักสู้รัสเซียจากกลุ่ม Dneprรายงาน กระทรวงกลาโหมยืนยันไม่มีกองทหารยูเครนบนชายฝั่งของเราหลงเหลือในวันนี้

ท่ามกลางการสูญเสียต่อเนื่องที่แนวหน้า เซเลนสกี้ได้ออกเดินสายเยือนสมาชิกนาโต้หลายประเทศเพื่อขอการสนับสนุนระบบต่อต้านอากาศยานรุ่นใหม่ และขีปนาวุธยิงระยะไกล การต้อนรับเป็นไปอย่างชื่นมื่น เดนมาร์กและเนเธอร์แลนด์ตกลงจะส่งมอบF-16 ให้เคียฟเพราะเมกาไฟเขียวแต่อย่างเร็วสุดช่วงปีใหม่ กว่าจะถึงตอนนั้น รัสเซียจะบุกไปถึงไหนแล้วใครจะรู้!!