นาโต้-ยูเครนแย่งตั้งรมว.กห.คนใหม่ แฉหนอนบ่อนไส้ส่งข่าวลับรัสเซียระเบิดงานโชว์โดรน ทหารรับจ้าง-เคียฟเสียชีวิตนับ100

0

จากที่มีเหตุการณ์ที่สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่ติดตามสถานการณ์ในยูเครน เมื่อข้อมูลปรากฏออกมาถึงความไม่โปร่งใสต่องบประมาณทางทหารจำนวนมากถูกล้วงลูกเข้ากระเป๋าบุคคลสำคัญในกองทัพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2566 มีความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกกล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก ซึ่งถูกเปิดเผยโดย Blockdit World Update ที่ออกมาโพสต์ข้อความไว้ว่า

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ เป็นผู้นำโดยใช้กฎอัยการศึก คำสั่งของเขาคือกฎหมาย เขาล้วงลูกออกคำสั่งปลดหัวหน้าศูนย์เกณฑ์ทหารทั้งหมดของกระทรวงกลาโหม , ความขัดแย้งลุกลามไปถึงผลประโยชน์เรื่องค่าอาวุธ จนนาย Oleksiy Reznikov รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน ระบุว่าเขาพร้อมที่จะลาออก

ผู้นำยูเครน จึงจะคัดเลือกผู้ที่ไว้ใจได้มาแทนที่ โดยมีผู้สมัคร 2 คน คือ นาย Kubrakov รัฐมนตรีกระทรวงโครงสร้างพื้นฐาน และนาย Kamyshin รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์

แต่ทั้ง 2 รายมีมลทินฉาวโฉ่เรื่องเงินๆ ทองๆ ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO จึงไม่เห็นชอบ แต่ต้องการผู้หญิงเป็นรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม จึงยื้อแสดงพลังภายในกัน

ยูเครนจึงไม่มีอำนาจแม้จะแต่งตั้งรัฐมนตรีของตนเอง จึงเกิดการเตะตัดขากันเอง เมื่อนาง Maria Berlinskaya ผู้สมัครชิงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของยูเครน อีกรายประกาศโชว์พาวจะจัดงานแสดงการสาธิตโดรนโจมตีพลีชีพ โบเบอร์

ที่เก็บสต็อคไว้จำนวนมากในอาคาร Drama Theatre ในแคว้น  Chernihiv สำหรับโจมตีก่อการร้ายดินแดนรัสเซีย กำหนดจัดงานจะมีหน่วยทหารพิเศษ SAS และหน่วยลับ MI6 เป็นผู้สอนทางเทคนิค มีทหารด้านการบินยูเครนที่หน่วย SBU คัดมาร่วมหลายร้อยคน

ความขัดแย้งภายในชิงตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหม และภายในกลุ่ม NATO ทำให้มีมือมืดต้องการกำจัดทีมจัดงานแสดงโดรนทางทหาร ข่าวรั่วไหลจึงไปถึงหน่วยข่าวกรองรัสเซีย

เมื่อถึงกำหนดการเริ่มงาน มีทหารต่างชาติอังกฤษและยูเครน ร่วมงานจำนวนหลายร้อยนายโดยไม่ได้เฉลียวใจ ทันใดนั้นขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander รัสเซีย ก็ปล่อยมาลงตรงอาคารจัดงานระเบิดขนาดใหญ่แม่นยำเหมือนจับวาง

ทหารรับจ้างผู้เชี่ยวชาญโดรนชาวต่างชาติกลุ่มแรกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันทีกว่า 20 นาย ทหารยูเครน 70 นาย บาดเจ็บสาหัสอีกเกือบ 150 นาย และอีกบางส่วนอยู่ใต้ซากอาคารยังประมาณจำนวนไม่ได้

ทหารต่างชาติ NATO ที่บาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวโดยเครื่องบินทางการแพทย์ไปยังโรงพยาบาลในโปแลนด์อย่างฉุกเฉิน ซึ่งโดยปกติกองทัพรัสเซีย จะไม่สอยเครื่องบินทางการแพทย์

นอกนี้ยังมีข่าวรั่วจากมือมืดชี้เป้าพิกัดคลังอาวุธ NATO ในเมืองหลวงกรุงเคียฟ  เมื่อกองทัพรัสเซีย ตรวจสอบยืนยันแล้ว จึงปล่อยยิงขีปนาวุธร่อน Kh-50 มาโจมตี

ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพทั้งหลาย หลับสนิท เกิดการระเบิดขนาดใหญ่มากอาวุธราคาแพงถูกทำลายหมดสิ้น แต่กลาโหมยูเครน อ้างว่าการระเบิดใหญ่จริง แต่ไม่ได้เกิดจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธรัสเซีย

ในฝ่ายชิงอำนาจกลาโหมของยูเครน และฝ่าย NATO มี หนอนบ่อนไส้ คอยส่งข้อมูลระดับความลับสูงสุดให้ฝ่ายข่าวกรองสหรัฐ และอังกฤษ สายใครสายมัน

ในฝ่ายสัมพันธมิตร NATO เองคาดว่ากลาโหมสหรัฐฯ ที่หนุนผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน กำลังปีนเกลียวรอยปริร้าวแยกชัดขึ้นช่วงชิงการนำกับหน่วย MI6 ที่หนุนผู้นำยูเครน จนอังกฤษมีอิทธิพลเหนือหน่วยความมั่นคงกลาง SBU ยูเครน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454