ปูตินเอาจริง! บินดึกร่วมประชุมกองทัพ เตรียมแผนใหญ่ ดับห้าวสหรัฐ-อังกฤษ ส่งหน่วยรบพิเศษร่วมวงยูเครนบุกรัสเซีย 

0

จากสถานการณ์การสู้รบในยูเครน ที่กำลังเป็นที่จับตา ซึ่งก็มีนักวิเคราะห์ทางการทหารหลายท่าน ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ดังกล่าว ว่า ยูเครนจะเกิดการสูญเสียอย่างหนัก

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ยูเครน จะบุกรัสเซียครั้งใหญ่ โดยมีสหรัฐ-อังกฤษร่วมด้วย ว่า ปลาย มี.ค.2565 ยูเครนเจรจา ยอมแพ้สงครามต่อรัสเซีย โดยลงนามในร่างเอกสารสนธิสัญญาเป็นหลักฐาน ให้รัสเซียเช่าพื้นที่ 4 แคว้นทางไต้ระยะยาว 99 ปี ทำให้อังกฤษ หัวร้อนมาก สั่งให้ยูเครน ฉีกสนธิสัญญาเจรจาทิ้ง จากบัดนั้นเป็นต้นมา ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ก็เทคโอเวอร์กิจการสงครามแทน โดยเชิดยูเครน บังหน้าคอยกู้อาวุธแบ่งผลประโยชน์กันอย่างสลับซับซ้อน

ช่วงนั้นมีทหารกองกำลังผสมต่างชาติในรูปแบบบริษัททหารรับจ้างหน่วยรบเทพ ส่งเข้าไปรบแนวหน้าจำนวนมากที่สุดในสัดส่วนถึง 50% และทหารยูเครน 50% จนล่วงเลยมาถึงต้นปี 2566 ก็เกิดการเปลี่ยนเกมส์ ฝ่ายสัมพันธมิตร NATO ทัพแตกพ่ายแพ้ครั้งใหญ่มากในสมรภูมิเหมืองเกลือเมืองโซเลดา และ “บัคมุท” ส่งผลให้สูญเสียทหารจุดนี้ไปมากถึง 70,000 ราย ทหารต่างชาติ จึงลดฮวบลงมากหลังจากนั้น

สื่อ ABC News รายงานว่า ทหารหน่วยรบเทพอเมริกัน จิตตกหวาดผวากับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดของกองกำลังผสม ทหารนายหนึ่งยอมรับว่าหน่วยรบเทพอเมริกันของเขามีหลายสิบนาย ต้องสูญเสียไปถึง 85% ส่วนที่เหลือบาดเจ็บสาหัสอยู่โรงพยาบาล จนหมดสภาพไม่สามารถต่อสู้ในสนามรบได้อีกต่อไป , ส่วนสหราชอาณาจักร ก็กำลังวุ่นเมื่อทหารหน่วยรบเทพ Daniel Burke เขาเป็นเจ้าของบริษัททหารรับจ้าง “Dark Angels”

เขามีประวัติเป็นทหารหน่วยพลร่ม เคยไปร่วมรบกับ NATO ในอัฟกานิสถาน และในซีเรีย เขาเดินทางผ่านโปแลนด์ เข้าสู่ยูเครน บริษัททหารรับจ้างของเขารับงานจ้างฝึกฝนการรบให้กับทหารยูเครน ล่าสุดเขาถูกพบครั้งสุดท้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะนำทหารกองกำลังผสมไปบุกตีหาเรื่องที่แนวหน้าแคว้นซาโปริซเซีย ทางสำนักงานต่างประเทศอังกฤษไม่สามารถติดต่อเขาได้เลย

วันก่อนมีทหารกองกำลังผสมโดนลูกยาวรัสเซีย ที่แนวหน้าแคว้นซาโปริชเซีย สูญเสียเป็นจำนวนมาก ทหารกองทัพรัสเซีย ได้ค้นตัวเขาพบโทรศัพท์ พบรายละเอียดแผนการโจมตีครั้งใหญ่แบบคีมปากอ้า ใช้ทหารล็อตสุดท้าย เลียนแบบกลศึกกองทัพรัสเซีย ตรงกับวันหยุดประจำชาติของยูเครน คือ วันที่ 24 ส.ค.2566

ส่วนกองทัพรัสเซีย วันที่ผ่านมาจัดหนัก ปล่อยขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ไปถล่มอาคารของ Drama Theatre แคว้น Chernihiv ในขณะนั้นกองทัพภาค Chernihiv Regional Military Administration นำทหารโรงเรียนการบิน และกองทัพมาร่วมงานจำนวนมาก เพื่อรับชมการนำเสนอสาธิตของผู้ผลิตโดรนโจมตี การแจ้งสถานที่จัดงานปิดเป็นความลับมาตลอด แจ้งให้ผู้เข้าร่วมงานทราบล่วงหน้าเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

แต่หน่วยข่าวกรองรัสเซียก็รู้และถล่มงานนี้จนได้ คาดว่าจะมีทหารที่เชี่ยวชาญทางเทคนิคอากาศยานเครื่องบินและโดรน อยู่ใต้ซากอาคาร สื่อตุรกีคาดว่า สูญเสียในเบื้องต้นเป็นทหารต่างชาติคาดว่าเป็นอังกฤษ ราว 20 นาย ทหารยูเครน กว่า 70 นาย บาดเจ็บอีกหลายร้อยนาย

ล่าสุดประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เดินทางจากกรุงมอสโก ไปร่วมประชุมช่วงกลางคืนกับนายพลระดับสูงของกองทัพรัสเซีย ที่ฐานทัพ Rostov-on-Don เป็นสำนักงานใหญ่ในการสั่งการสงครามในยูเครน

วิเคราะห์ว่า..บริษัททหารรับจ้างหน่วยรบเทพของสหรัฐ และอังกฤษ เริ่มแหยงหวาดกลัวจะส่งมาร่วมกองกำลังผสมฝ่ายสัมพันธมิตร เพราะมีความเสี่ยงสูงมากที่จะกลับบ้านในถุงซิป จำนวนจากหลักหมื่น จึงลดลงเหลือหลักพัน และหลักร้อย อีกสักพักคงเหลือหลักสิบ หลักหน่วยตามลำดับ เพื่อคอยกระตุ้นสงคราม จนกว่าจะถึงชาวยูเครนคนสุดท้าย

โดยปกติแล้วผู้นำรัสเซีย มักจะไม่เข้าประชุมกับกองทัพโดยตรงเพื่อติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์สงคราม แม้ประชุมก็จะทำที่กรุงมอสโก หรือนครเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก การที่พญาหมี ถึงขนาดออกนอกถ้ำมาถึงสำนักงานใหญ่บัญชาการรบ ดูเหมือนว่ากำลังวางแผนใหญ่อะไรสักอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.blockdit.com/world.update