เช็คบิลเดือด!! แอโรฟอร์ซส่งเกราน-คาลิเบอร์ ถล่มยูเครนรวดเดียว ๑๐ ภูมิภาค ทุบคลังอาวุ ฐานนาโต้เละ

0

ค่ำคืนตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันเสาร์สำหรับยูเครนนั้นต้องกระสับกระส่ายอีกครั้ง กองทหารรัสเซียได้ส่งโดรนกามิกาเซ่นำร่อง และตามด้วยการยิงขีปนาวุธโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของกองทัพยูเครนที่อยู่ลึกเข้าไปในดินแดนของยูเครน ตามแหล่งข้อมูลของยูเครน พื้นที่ทางตะวันตกยาวไปถึงภาคกลางและตะวันออกใกล้แนวหน้าถูกโจมตี

วันที่ ๒๐ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า มีรายงานในขั้นต้นจากสื่อยูเครนถึงไซเรนการโจมตีทางอากาศ ดังขึ้นในภาคตะวันออกของยูเครน ภัยคุกคามมาจากการโจมตี ด้วย โดรนกามิกาเซ่ “Geran”ของรัสเซีย ในภูมิภาค Sumy และ Kharkiv จากนั้นจุดสนใจก็เปลี่ยนไปยังภูมิภาค Poltava และ Chernihiv จากนั้นมีการประกาศเตือนภัยทางอากาศดังขึ้นในภาคกลางและตะวันตกที่เมือง Kyiv, Zhytomyr, Vinnitsa, Khmelnytsky, Rivne และ Ternopil

มีรายงานการปรากฏตัวในทะเลดำของ เรือรบรัสเซียหนึ่งลำพร้อมขีปนาวุธล่องเรือ “Caliber” กว่า ๘ ลูกบนเรือ ภัยคุกคามหลักยังคงมาจาก Geraniums ที่โจมตียูเครนทางตะวันตก เรื่อยมาจนถึงตะวันออก

นอกจากนี้ประชาชนในเมือง ได้พากันรายงานการระเบิดที่รุนแรงเป็นชุดๆที่เมือง Lviv, Zhitomir, Khmelnitsky ประชาชนในพื้นที่ยังออกอากาศเกี่ยวกับการระเบิดที่รุนแรงหลายครั้ง

หน่วยงานท้องถิ่นอ้างว่าไม่มีความเสียหายบนพื้นดินอันเป็นผลมาจากการโจมตี แต่ยังคงได้ยินเสียงระเบิดจากงานป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนหลายแห่ง

กองทัพอากาศของกองทัพยูเครนยืนยันการโจมตีด้วย Geranium ของรัสเซียในตอนกลางคืนในพื้นที่ชั้นในของยูเครนจริง เรื่องความเสียหายคงต้องรอฟังจากข่าวทางการของรัสเซีย

ขณะเดียวกันที่แนวหน้า รักษาการผู้ว่าการภูมิภาคซาโปริชเชีย เยฟเกนี บาลิตสกี้ (Yevgeny Balitsky) กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า กองกำลังรัสเซียทำลายทหารยูเครนประมาณ ๑๗๐ นาย ปืนใหญ่ ๒ กระบอก และรถหุ้มเกราะ ๖ คันในพื้นที่ ซาโปริชเชียใน ๒๔ ชั่วโมง

บาลิตสกีอธิบายว่า ปฏิบัติการเชิงรุกของกองกำลังเคียฟ เพื่อเป็นการฉลองวันประกาศอิสรภาพของยูเครน หรือวันเนซาเลซนอสต์ ที่กำลังจะมาถึงในสัปดาห์หน้า 

“ความพยายามของกองทัพยูเครนที่จะ ‘โจมตี’ อีกครั้งส่งผลให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการเสียสละชีวิตทหารของผู้นำเคียฟ ในการจัดหาเงินทุนจากผู้สนับสนุนชาวตะวันตกและการส่งมอบอาวุธยุทโธปกรณ์ของยุโรปที่ปลดประจำการแล้วมาให้ใช้สู้กับรัสเซียต่อไป”