ฉะกันเดือด!! แคนดิเดทปธน.สหรัฐ ปูดข้อมูลลับ ศึกนิวเคลียร์สหรัฐแพ้รัสเซีย-จีน

0

ฮือฮาในกระแสข่าวการแข่งขันชิงบัลลังก์อินทรีย์ เมื่อวิเวก รามาสวามี ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ พรรครีพับลิกัน ฟันธงว่าสหรัฐอาจจะไม่มีตัวตนความเป็นประเทศต่อไป ถ้าหากเข้าสู่สงครามนิวเคลียร์กับรัสเซียและจีน เพราะอาวุธนิวเคลียร์ในการป้องกันประเทศของสหรัฐฯด้อยกว่าคู่หูแห่งโลกหลายขั้ว

วันที่ ๑๙ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกรายงานว่า วิเวก รามาสวามีให้สัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า “ผมคิดว่ามีโอกาสที่หากเราเข้าสู่สงครามกับนิวเคลียร์ สู้กับพันธมิตรรัสเซียและจีน อย่างที่เราทราบเราอาจเสี่ยงที่นิวเคลียร์จะหยุดเรา ” รามาสวามีเสริมว่า สหรัฐฯ ขาดความสามารถในการป้องกันนิวเคลียร์ และความพยายามด้านความมั่นคงไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การป้องกันมาตุภูมิมาช้านาน พร้อมระบุว่าวอชิงตันกำลังจูงใจจีนให้ดำเนินการรวมชาติกับไต้หวัน เป็นการผลักดันให้ปักกิ่งเข้าใกล้มอสโกว์มากขึ้นและประสานพันธมิตรทางทหารระหว่างทั้งสองประเทศ

แคนดิเดทซึ่งเป็นความหวังของ GOP ท่านนี้ระบุเพิ่มเติมว่าสหรัฐฯ ควรเจรจายุติความขัดแย้งในยูเครนเพื่อพยายามดึงรัสเซียให้ห่างออกจากจีน

ความมุ่งมั่นในการป้องกันของวอชิงตันต่อไต้หวัน ควรขึ้นอยู่กับว่าสหรัฐฯ บรรลุเอกราชของเซมิคอนดักเตอร์จากเกาะนี้หรือไม่ รามาสวามียังกล่าวเสริมว่าเขาเชื่อว่าความเป็นอิสระของเซมิคอนดักเตอร์ของสหรัฐฯสามารถบรรลุได้ภายในวาระแรกของเขา หากได้รับเลือกให้เป็นผู้นำสหรัฐฯในปี ๒๕๖๗

ปัจจุบัน รามาสวามี ได้คะแนนเสียงเป็นอันดับสามในบรรดาผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน ตามหลังอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และรอน เดอแซนทิส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ตามค่าเฉลี่ยของการสำรวจความคิดเห็นหลัก FiveThirtyEight

Elon Musk มหาเศรษฐีแห่งเทสลาและสเปซเอ็กซ์ให้สัมภาษณ์ Carlson อดีตนักข่าวชื่อดังฟอกซ์ ส่งซิกส์ว่ารามาสวามีคือ “ผู้สมัครที่มีแนวโน้มสูง”

แนวคิดของแคนดิเดทคนนี้บ่งบอกเนื้อแท้ของรีพับลิกันว่า มองจีนเป็นศัตรูเบอร์๑และไม่ว่าใครจะได้นั่งบัลลังก์อินทรีย์ไม่ว่าจะเป็นเดโมแครต หรือรีพับลิกัน ก็จะไม่เลิกกระตุ้นสงครามใหญ่ เพียงแต่ต้องทำให้มีโอกาสชนะเท่านั้นจึงลุย!!