อยู่ยาก!! ส.ส.มะกันซัดเดือดไบเดนทำเมกาแพ้ยับ รัสเซียรวยพุ่ง ลุยยื่นถอดถอนประธานาธิบดี

0

ส.ส.สหรัฐฯซัดไบเดนแสบจี๊ด คว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียล้มเหลว เมกาจนลงแต่รัสเซียกลับรวยพุ่ง ธนาคารยูบีเอสของสวิตเซอร์แลนด์รายงานว่า ในปี ๒๕๖๕ ความมั่งคั่งของสหรัฐฯ ลดลง ๕.๙ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่รัสเซียเติบโตขึ้น ๖๐๐,๐๐๐ ล้านดอลลาร์

วันที่ ๑๗ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และทาซนิมนิวส์รายงานว่า ผู้แทนสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ มาร์จอรี เทย์เลอร์ กรีน (R-GA) กล่าวบนหน้าโซเชียลของเธอว่า  “มาตรการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียของสหรัฐฯล้มเหลว และเรียกร้องให้ฝ่ายบริหารสหรัฐฯ หยุดให้เงินแก่ยูเครนได้แล้ว”

“อเมริกาส่งเงินถึง ๑๑๓,๐๐๐ ล้านดอลลาร์ บวกอีก ๑ พันล้านดอลลาร์ทุกเดือนให้กับรัฐบาลยูเครน และไบเดนต้องการเงินอีก ๒๐,๐๐๐ ล้านดอลลาร์ แต่รัสเซียกลับร่ำรวยขึ้นและอเมริกาก็ยากจนลงหลายล้านล้าน!!! การคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ล้มเหลวไม่เป็นท่า ยูเครนไม่มีเงินอีกแล้ว!” 

ทูตรัสเซียยืนยันเช่นกันว่า การคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อมอสโกว์ชี้ไปที่ความล้มเหลวของนโยบายต่อต้านรัสเซียของสหรัฐฯเอง

อนาโตลี แอนโตนอฟ เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐฯ กล่าวว่า

“เราเห็นความพยายามอีกครั้งของทางการสหรัฐฯ ในการตอบโต้คำวิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความล้มเหลวของนโยบายที่มุ่งเป้าทำลายล้างเศรษฐกิจรัสเซีย เป็นที่แน่ชัดแม้กระทั่งกับกลุ่ม Russophobes เองก็พบว่าไม่สามารถทำลายเศรษฐกิจและบ่อนทำลายอธิปไตยทางเทคโนโลยีของรัสเซียได้” เจ็บแสบไปถึงกึ๋นไบเดน

“ข้อเท็จจริงนี้ได้รับการยืนยัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยผู้เชี่ยวชาญจากธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ”

โทนอฟกล่าวย้ำว่า “การโจมตีของชาติตะวันตกต่อเศรษฐกิจของรัสเซียได้รับการปฏิเสธอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้ทำให้ชาวรัสเซียมองไปยังอนาคตด้วยความมั่นใจ และในขณะเดียวกัน ประเทศนอก ‘พันล้านทองคำ’ ฉาวโฉ่ กลับยังเชื่อมั่นกับความไม่มั่นคงและความเป็นพิษของสหรัฐฯ ที่เป็นศูนย์กลางระบบการเงินของโลกในวันนี้” ประมานว่ารวยแล้วทำไมโง่จัง

ไบเดนอ่วมแน่ เมื่อเร็วๆนี้ทีมรีพับลิกันได้ยื่นเรื่องถอดถอนปธน.ไบเดนอย่างเป็นทางการแล้ว ในข้อหาอาญาหลายกระทง ผลจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม ขณะที่กระแสโพลสำรวจล่าสุด สะท้อนความเห็นของคนอเมริกันต่อไบเดนและพรรคเดโมแครตนับวันมีแต่เตี้ยลงๆ!!