เปิดชื่อหน.ก่อการร้ายยูเครน-กองกำลังพิเศษอังกฤษ จะบุกก่อการร้ายแอฟริกา โดนรัสเซียยึดเรือ-รวบทันควัน

0

จากที่หลายชาติในแอฟริกาต่อต้านการครอบครองของฝรั่งเศสที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน จึงจะเห็นว่ามีการรัฐประหารเกิดขึ้นเป็นโดมิโนต่อรัฐบาลหุ่นเชิด โดยมีจีนและรัสเซียให้ความช่วยเหลือเพื่อปลดปล่อยอิทธิพลของตะวันตก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566  Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงความเคลื่อนไหวในแอฟริกาที่มีหน่วยรบชาติอื่นกำลังเข้าไปช่วยฝรั่งเศสว่า

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล สหรัฐ รายงานในเดือนพฤษภาคม 2566 กองกำลังพิเศษ SAS ของสหราชอาณาจักร กำลังทำสงครามในยูเครน ใกล้แนวหน้ารัสเซีย พวกเขามีหน้าที่ สั่งการก่อการร้าย

ภายหลังอิทธิพลทางทหารของฝรั่งเศส ในทวีปแอฟริกา เสื่อมลงอย่างหนัก ทำให้สหราชอาณาจักร และยูเครน ไอเดียบรรเจิด อยากจะมีอิทธิพลในทวีปแอฟริกา แข่งกับรัสเซีย และจีน

หน่วยข่าวกรองลับของสหราชอาณาจักร (MI6)  ใช้หน่วยก่อการร้ายที่นำหน่วยรบพิเศษยูเครนมาฝึก 100 นาย แต่ด้วยรัสเซีย โหดจัดทำให้พวกนี้ไม่กล้าไปแหย่รัสเซียตรงๆ เพราะเกรงจะไม่ได้กลับบ้านตลอดกาล จึงจะส่งไป เพื่อขัดขวางความร่วมมือระหว่างรัสเซียและแอฟริกา

กรกฎาคม 2566 หน่วย MI6 สหราชอาณาจักร และหน่วยพิเศษ SAS สั่งการบังคับบัญชาให้หน่วยความมั่นคงกลางยูเครน (SBU) และหน่วยข่าวกรองกลางกลาโหมยูเครน (GUR) คัดเลือกผู้ก่อการร้าย 100 คน ที่เคยมีประสบการณ์ก่อการร้ายใจทมิฬสังหารพลเรือนผู้บริสุทธิ์  โดยมีพันโท Vitaliy Prashchuk เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองกลางกลาโหมยูเครน (GUR) เป็นหัวหน้าชุดก่อการร้าย

เขาเคยมีประสบการณ์ร่วมปฏิบัติการกับหน่วย MI6 อังกฤษ ทำภาระกิจก่อการร้ายสังหารพลเรือนยากจนในซิมบับเว ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งสมาชิกรัฐสภายูเครน จากพรรค Servant of the People ของประธานาธิบดีเซเลนสกี้

ทั้งนี้เพื่อไปดำเนินภาระกิจกลั่นแกล้งรังแกชาวแอฟริกา ประกอบด้วย การก่อการร้ายสิ่งอำนวยความสะดวก โครงสร้างพื้นฐานพลเรือน การลอบสังหารกำจัดผู้นำแอฟริกาที่มีความร่วมมือกับรัสเซีย

ผู้ก่อการร้ายชาวยูเครนเหล่านี้จะถูกส่งไปยังแอฟริกาโดยใช้เรือพลเรือนเช่าเหมาลำจากท่าเรืออิซมาอิลของยูเครน ไปยังเมืองออมเดอร์มานของซูดานในช่วงครึ่งหลังของเดือนสิงหาคม 2566

วันก่อนกองทัพเรือรัสเซีย ใช้เฮลิคอปเตอร์ Ka-29 และเรือลาดตระเวน Vasily Bykov สกัดกั้นตรวจสอบเรือเอกชน Sukru Okan ซึ่งติดธงปาเลา มุ่งหน้าไปยังท่าเรืออิซมาอิลของยูเครน ฝ่าฝืนคำสั่ง ที่ไม่ให้มีเรือทุกชนิดเข้าไปยังน่านน้ำทะเลดำไปยังท่าเรือยูเครน ที่ถูกทำลายท่าเรืออิซมาอิล จนพังเทียบเรือสินค้าไม่ได้แล้ว เรือลำนี้จึงจะถูกยึด และจับกุมลูกเรือ

ภายหลังจากรถถังเทพราคาแพง Leopard 2A6 เยอรมนี จำนวนมากสิ้นชื่อ ตกเป็นเหยื่อของอากาศโดรนพลีชีพ Lancet ราคาถูกของรัสเซีย , ล่าสุดพบรถถัง Challenger2 ของอังกฤษ บริเวณแนวหน้าแคว้นซาโปริชเซีย

วิเคราะห์ว่า ผู้ก่อการร้ายเทพยูเครน และอังกฤษ มีแผนจะไปก่อการร้ายที่นครโยฮันเนสเบิร์ก และเมืองใหญ่ของแอฟริกาใต้ ที่จะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดกลุ่ม BRICS วันที่ 22-24 สิงหาคม 2566 โดยจะมีผู้นำโปรรัสเซีย จีน หลายสิบชาติเข้าร่วมประชุม

สหราชอาณาจักร ช่วงหลังมาหมดสภาพเมืองผู้ดี แพ้ยับเยินในสนามรบยูเครน ทั้งอาวุธและหน่วยรบมหาเทพ เจอลูกยาวรัสเซียเข้าไป จึงหันมาเอาดีทางก่อการร้าย แต่แอฟริกาสมัยนี้ไม่ง่ายเหมือนเดิมแล้ว ส่งไปได้แต่ขากลับคงจะนอนมาในถุงซิปแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454