มาครง-ไบเดนจบเห่! สื่อหลักทยอยสารภาพยูเครนแพ้รัสเซีย จับตาหลังถกBRICS แอฟริกาปลดปล่อยจากฝรั่งเศสหมด

0

จากสถานการณ์ของฝรั่งเศสในแอฟริกาที่ต้องจับตาว่าจะถอนฐานทัพออกจากไนเจอร์ตามกำหนดหรือไม่ เพราะปัจจุบันจะเห็นว่าหลายชาติออกมาขับไล่พร้อมๆกัน รวมทั้งการสู้รบในยูเครนที่สื่อหลักต่างยอมรับแล้วว่าพ่ายแพ้ต่อรัสเซีย

กระนั้นความจริงก็เริ่มเด่นชัดขึ้น โดยนักวิชาการไทย อย่างดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา  มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวผ่านการโพสต์ลง Blockdit เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ซึ่งมีข้อมูลบางช่วงระบุว่า

“สื่อกระแสหลักทยอยสารภาพแล้วว่ายูเครนสู้รัสเซียไม่ได้:เมืองไทยเรามีนักภูมิรัฐศาสตร์เกิดขึ้นมากมายเลยนับแต่เกิดในสงครามยูเครน นอกจากทีวีและหนังสือพิมพ์แล้ว เห็นทั้งทาง FB ทั้งยูทูป

โดยปรกติ เราจะเข้าใจภูมิรัฐศาสตร์อย่างละเอียดได้ก็ต่อเมื่อรู้ว่ากลุ่มทุนยิวไซออนิสต์มีแผนจัดระเบียบโลกอย่างไรและปัจจุบันนี้ มีกี่แผนที่กลุ่มทุนยิวไซออนิสต์กำลังดำเนินการอยู่ หลายๆ แผนส่งผลกระทบต่อประเทศต่างๆ รวมทั้งประเทศไทยโดยตรง

พูดไปแล้ว ผลกระทบที่เกิดจากการนำเอาแผนกลุ่มยิวไซออนิสต์ไปปฏิบัตินี้มีข่าวให้เห็นทุกวัน สงครามที่ยูเครนขณะนี้ก็ใช่ รุกรานจีนก็ใช่ อเมริกากำลังหาทางรุกรานอิหร่านก็ใช่ เผาเมืองปารีสก็ใช่ เผาคัมภีร์กุรอ่านที่สวีเดนก็ใช่ ฯลฯ

ด้วยเหตุนี้ กูรูด้านภูมิรัฐศาสตร์เทียมเหล่านี้จึงเขียนหรือพูดบ่นย้ำได้แต่ประโยคเดียวตลอดเวลาว่า รัสเซียบุกยูเครนหรือ รัสเซียรุกรานยูเครน

แต่ไม่เคยรู้หรือเขียนถึงเลยเพราะเกิดไม่ทันว่าอเมริกาและแก๊งนาโต้ได้พากันบุกถล่มยูโกสลาเวีย อิรัก ซีเรีย ลิเบีย เยเมน อาฟกานิสถาน ฯลฯ สังหารคนมาหลายล้านและปล้นทองคำรวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ ไปมากมายมาเกือบศตวรรษแล้ว

อิสราเอลบุกถล่มปาเลสไตน์และซีเรียแทบจะรายวันก็ไม่เคยรายงานให้เป็นข่าว อเมริกายึดรัฐบาลยูเครนและให้กองทัพนีโอของยูเครนทิ้งระเบิดใส่ชาวยูเครนเชื้อสายรัสเซียในเขตดอนบัสตั้งแต่ปีพ.ศ.๒๕๕๗ ก็ไม่เคยรับรู้เลย

ในที่สุด เมื่อสุดที่จะปกปิดความจริงได้ สื่อต่างๆ เริ่มยอมรับสภาพแล้วว่ากองทัพยูเครนพ่ายแพ้กองทัพรัสเซียแบบโทรมบักโกรกที่ยูเครน ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง แพ้มาตลอดครับ

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ถึงอีกหนึ่งชาติมหาอำนาจอย่างฝรั่งเศสที่อยู่ในช่วงโดนตอบโต้จากแอฟริกาว่า “มาครงเศร้า:มีเหตุผลที่น่าเครียด ๑.สื่อต่างๆ แฉว่าประเทศที่สร้างภาพจอมปลอมว่าประชาธิปไตยอย่างฝรั่งเศสได้ร่วมกับจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาปล้นทองคำและแร่ธาตุจากหลายประเทศในทวีปอาฟริกามาไม่น้อยกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว

๒.มีประเทศที่สนใจไปเข้าร่วมประชุมกับกลุ่ม BRICS รวมแล้ว ๗๔ ประเทศ ส่งจดหมายขอเข้าร่วมอย่างเป็นทางการแล้ว ๖๗ ประเทศ ๓.กลุ่ม BRICS ปฏิเสธ ไม่เชิญมาครง ผู้นำฝรั่งเศสไปร่วมประชุมด้วย

แน่นอนหลังการประชุมกลุ่ม BRICS ที่อาฟริกาใต้จบลง กลุ่มประเทศในอาฟริกาจะต้องรวมตัวกันเหนียวแน่น หาทางปลดปล่อยจากฝรั่งเศสกันถ้วนหน้าตามมา”