ขยี้ซ้ำไม่เบามือ!! แอโรฟอร์ซโจมตี ๖ ภูมิภาคยูเครน ถล่มฐานกองหนุนเคียฟ-นาโต้แหลก

0

หน้างานพื้นที่สู้รบในยูเครนยังดุเดือดไม่เบามือกันเลย แอโรฟอร์ซรัสเซียทำการโจมตีสถานที่สะสมกองหนุนของกองทัพยูเครนตลอดช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เป้าหมายถูกโจมตีทั้งจากฝั่งตะวันตกไปยังตะวันออกในเมือง Izmail, Reni, Kramatorsk, Zaporozhye ในภูมิภาคนิโคลาเยฟ (Nikolaev) และคาร์คอฟด้วย การโจมตีทางอากาศด้วยโดรนกามิกาเซ่ จัดให้ทั้งตอนเย็นและตอนกลางคืนทั้งในพื้นที่แนวหน้าและแนวหลังก็ไม่เว้น

วันที่ ๑๖ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า แอโรฟอร์ซรัสเซียดุจัด ทำการโจมตีชุดใหญ่ เริ่มต้นด้วยการสร้างความเสียหายด้วยไฟบนวัตถุทหารของกองทัพยูเครน ในการรวมตัวกันของเมือง Kramatorsk-Slavic  ตามคำสั่งของกองบัญชาการยูเครนได้โอนกำลังสำรองไปที่นั่นเพื่อพยายามฝ่าแนวป้องกันของกองทัพรัสเซียทางตอนเหนือของอาร์เตมอฟสค์ ในสถานที่ใกล้เคียง กองกำลังเคียฟ-นาโต้กำลังสร้างแนวป้องกันของตนเอง โดยกลัวการรุกรานของกองทหารรัสเซียจากทางเมืองคูเปียนสค์ Kupyansky ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมอย่างสมบูรณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อันเป็นผลมาจากการโจมตี บุคลากรของกองทัพยูเครนในที่พักใน Kramatorsk พ่ายแพ้ ยุทโธปกรณ์ทางทหารหลายหน่วยถูกทำลาย รวมทั้งยานพาหนะของกองทัพและยานรบของทหารราบก็พังราบ

มีการระเบิดเกิดขึ้นในท่าเรือ Danube ของยูเครน ท่าเรืออิสมาอิล (Izmail) และเรนี (Reni) ตามรายงานล่าสุด ถูกโดรนกามิกาเซเจอเรเนียม หรือเกรานของรัสเซียโจมตีต่อเนื่อง ทำให้พวกเขาต้องขนย้ายในเวลากลางคืนและในตอนเช้าเหนือแม่น้ำดานูบ ยิ่งมีข่าวว่าจะส่งหน่วยพิเศษไปก่อกรรมทำเข็ญที่อาฟริกา รัสเซียเลยจัดให้ท่าเรือเละไปสมใจเคียฟ

การโจมตีใน Reni ทำให้เกิดไฟโหมแรงขึ้น เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของที่ตั้งคลังโดรนของกองทัพเรือยูเครน  ซึ่งก่อนหน้านี้เคียฟเคยใช้ในการโจมตีเรือของกองเรือทะเลดำของรัสเซียมาก่อนก็ชำระบัญชีไปในคราวเดียวเลย

นอกจากนี้ การโจมตีในเวลากลางคืนยังพุ่งเป้าหมายในภูมิภาค Mykolaiv เช่นเดียวกับใน Zaporozhye ในพื้นที่ซึ่งถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครน จุดวางกำลังพลรวมถึงยุทโธปกรณ์ทางทหารที่จุดประจำการ ถูกโจมตีแหลกยับ

พอตอนสายของวันนี้ ตามแหล่งข่าวของยูเครน โดรนกามิกาเซ่เกรานของรัสเซีย โจมตีเมือง Kharkovอีก มีเสียงระเบิดในเมือง เป็นการโจมตีทั้งจากฝั่งภูมิภาคตะวันตกไปยังภาคตะวันออก ในรายงานของยูเครนยังดื้อเรียกโดรนของรัสเซียว่เป็นซาเฮดของอิหร่าน ไม่ยอมเรียกเกรานจนถึงบัดนี้

เจ้าหน้าที่ของเมืองประกาศการปรากฏตัวของโดรนรัสเซียทั่วเมือง เรียกร้องให้ประชากรอยู่ในที่พักอาศัย ในขณะเดียวกันเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้งในเมืองโดยไม่มีใครรู้เกี่ยวกับผลที่ตามมา หัวหน้าฝ่ายบริหารพลเรือนและทหารของคาร์คอฟ กล่าวว่าการป้องกันทางอากาศทำงานทั่วเมือง และสามารถยิงโดรนรัสเซียทั้งหมดเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่ยักเบื่อรายงานแบบนี้ทุกครั้งที่รัสเซียโจมตีไม่ไหวบอกไหว พังบอกไม่พัง เซเลนสกี้สั่งมา!!