ถนัดเรื่องมืด!? MI-6 ของอังกฤษจ่อส่งขาโหดยูเครน ๑ กองร้อยไปแอฟริกา ก่อวินาศกรรม-ดับผู้นำโปรรัสเซีย

0

มีรายงานว่า MI-6 หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ จะส่งกลุ่มก่อวินาศกรรมยูเครนไปทำภารกิจในแอฟริกา หน่วยนี้มีแผนจะส่งมือโหดไปยังแอฟริกาโดย “เรือพลเรือนเช่าเหมาลำจากท่าเรืออิซมาอิลของยูเครนไปยังเมืองออมเดอร์มานของซูดานในช่วงครึ่งหลังของเดือนสิงหาคม”

วันที่ ๑๖ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และสปุ๊ตนิกรายงานว่า แหล่งข่าวทางทหารเปิดเผยว่า“ภารกิจลับของหน่วยยูเครนซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยหน่วยบริการพิเศษของอังกฤษหรือ MI-6 คือ ก่อวินาศกรรมโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานในแอฟริกา และลอบสังหารผู้นำแอฟริกาที่หวังร่วมมือกับรัสเซีย” 

แหล่งข่าวกล่าวว่า “ตามข้อมูลที่ได้รับการยืนยันจากหลายแหล่ง หน่วยบริการพิเศษของMI-6 ได้จัดตั้งกลุ่มติดอาวุธ ๑๐๐ คนและเตรียมพร้อมสำหรับการก่อวินาศกรรมและหน่วยลอบสังหารในทวีปอาฟริกาทางตอนใต้ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกของกลุ่มชาตินิยมสุดโต่งยูเครนและกลุ่มนีโอฯในความพยายามที่จะขัดขวางความร่วมมือระหว่าง ประเทศในแอฟริกาและรัสเซีย”

รัฐบาลเคียฟได้มอบหมายให้ SBU หน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ หน่วยข่าวกรองทางทหาร GUR และกระทรวงกลาโหมในเดือนกรกฎาคมช่วยเหลือ MI-6 และ SAS ในการคัดเลือกผู้ก่อความไม่สงบ ๑๐๐ คนจากกลุ่มชาตินิยมสุดโต่งยูเครนที่มีประสบการณ์การสู้รบมากมาย”ในแนวรบด้านตะวันออก ” คำแนะนำได้รับตามคำขอจากลอนดอน

“ภารกิจของหน่วยยูเครนซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยหน่วยบริการพิเศษของอังกฤษ คือดำเนินการก่อวินาศกรรมโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานในแอฟริกา และลอบสังหารผู้นำแอฟริกาที่หวังร่วมมือกับรัสเซีย” 

“GUR คือหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน โดยวิตาลี ปราชชุค(Vitaly Prashchuk) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการของหน่วยสังหารหมู่ของยูเครน” (squad of cutthroats)

ปราชชุคเกิดในเขตวินนิตซา (Vinnitsa) ของยูเครน ปี ๑๙๘๐ เขาเข้าร่วมการสู้รบในภูมิภาค Donetsk และ Lugansk ตั้งแต่ปี ๒๐๑๔-๒๐๑๖ ในตำแหน่งผู้บัญชาการหน่วยก่อวินาศกรรมและลาดตระเวน

ในปี ๒๐๑๕ Prashchuk ได้รับการเกณฑ์ทหารไปยังศูนย์ปฏิบัติการทางทะเลที่ ๗๓ และเป็นสมาชิกของหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนจนถึงปี ๒๐๑๗ เขาเข้าร่วมในปฏิบัติการร่วมของ GUR และหน่วยข่าวกรองของสหราชอาณาจักรในซิมบับเว

Prashchuk เกษียณจากการปฏิบัติหน้าที่ในปี ๒๐๑๙ ต่อมาเขาได้รับเลือกเป็นสมาชิกรัฐสภาของยูเครนที่เรียกกันว่าเวอร์คอฟนา ราดา (Verkhovna Rada) เมื่อปฏิบัติการพิเศษของรัสเซียในยูเครนเริ่มขึ้น เขาเป็นเจ้าหน้าที่กองหนุนของ GUR

จับตาศึกในอาฟริกาที่ซับซ้อน ขณะที่ฟากตะวันตกปั่นป่วนด้วยศึกล้างบางเจ้าอาณานิคมเก่า ที่อาฟริกาใต้กำลังจะมีการประชุมBRICS แกนนำแห่งสงครามเศรษฐกิจของโลกหลายขั้ว มหาอำนาจเดี่ยวแองโกลแซกซอนย่อมไม่มองดูอยู่เฉยๆแน่นอน!!