ซัดหมัดตรง!! ปูตินแฉเมกาล่าอาณานิคมใหม่ บุกเอเชียแปซิฟิกบีบเป็นบริวาร ใครขวางทำลายยับ

0

สายบู๊ของจริง! ปูตินฟันเปรี้ยง นาโต้จะรวมร่างเข้ากับ AUKUS สนธิสัญญาความมั่นคงระหว่างสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย ในขณะที่วอชิงตันพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะเปลี่ยนแปลงภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ให้ตอบสนองความต้องการของตนเอง เข้าตำราแบ่งแยกแล้วปกครอง

วันที่ ๑๖ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ประธานาธิบดี ปูตินของรัสเซีย กล่าวในการประชุมความมั่นคงระหว่างประเทศครั้งที่ ๒๑ ที่กรุงมอสโกว์ว่า “เหนือสิ่งอื่นใด สหรัฐฯ พยายามจัดรูปแบบระบบการปฏิสัมพันธ์ระหว่างรัฐที่พัฒนาขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยใช้แผนยุทธศาสตร์อินโด-แปซิฟิก ความจริงแล้วสิ่งนี้มุ่งเป้าไปที่การสร้างสมาคมทางการทหารและการเมืองที่ควบคุมโดยวอชิงตันเป็นหลัก”

“สถานการณ์ปัจจุบันจะนำพานาโต้ไปสู่การรวมกองกำลังเข้ากับโครงสร้างที่กลุ่ม AUKUS ที่สหรัฐฯจัดตั้งขี้นสร้างขึ้น” ปูตินอ้างถึงข้อตกลงที่ลงนามร่วมกันกันเมื่อปลายปี ๒๕๖๔ ระหว่างวอชิงตัน ลอนดอน และแคนเบอร์รา

การรวมตัวนี้จะก่อรูป“อาณานิคมตะวันตกใหม่”ที่นำโดยวอชิงตัน เป็นยุทธวิธีที่พยายามชะลอการก่อตัวของโลกหลายขั้ว ด้วยการทำให้ไม่มั่นคงและจุดประกายความตึงเครียดในภูมิภาคต่างๆ 

“ประเทศส่วนใหญ่พร้อมที่จะปกป้องอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติ ประเพณี วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ศูนย์เศรษฐกิจและการเมืองใหม่ ปูตินน่าจะหมายถึงโลกหลายขั้ว กำลังได้รับการเสริมความแข็งแกร่ง”เขาย้ำว่าแนวโน้มนี้จะกลายเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการพัฒนาระดับโลกที่มั่นคงและก้าวหน้าอย่างแท้จริง

ปูตินยังบอกอีกว่า “ความขัดแย้งเก่า ๆ กำลังขยายตัวและความขัดแย้งใหม่กำลังถูกยั่วยุในภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก 

“เป้าหมายของผู้ที่ทำเช่นนี้นั้นชัดเจน  เพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากโศกนาฏกรรมของมนุษย์ต่อไป ทำให้คนเป็นศัตรูกัน บังคับให้รัฐต่างๆ เชื่อฟังเป็นบริวารภายในระบบอาณานิคมใหม่ และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของพวกเขาอย่างไร้ความปราณี” 

เขาเสริมว่า “ประเทศสมาชิก NATO ยังคงสร้างและพัฒนาขีดความสามารถในการโจมตีให้ทันสมัยอยู่เสมอ และกำลังพยายามขยายการเผชิญหน้าทางทหารไปสู่อวกาศและขอบเขตของข้อมูล โดยใช้ทั้งวิธีการทางทหารและไม่ใช่ทางทหาร”

“ความท้าทายด้านความปลอดภัยในแต่ละแหล่งที่คุกรุ่นอยู่ทั่วโลก ทั้งซับซ้อนและมีลักษณะเฉพาะของตนเอง ทั้งหมดเกิดขึ้นจากการผจญภัยทางภูมิรัฐศาสตร์ โดยการกระทำที่เห็นแก่ตัวและเป็นการล่าอาณานิคมของตะวันตก”

งานฟอรัมเกี่ยวกับความมั่นคงนานาชาติ กลายเป็นที่รวมของประเทศที่สนับสนุนโลกหลายขั้วค่อนข้างชัด วันนี้ปูตินพูดชัดถ้อยชัดคำเลิกเกรงใจกันแล้วว่า สหรัฐและบริวารเป็นผู้จุดไฟขัดแย้งไปทั่วโลก เพียงเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง!!