เช็คบิลเดือด!! RF โจมตีกลางดึก ๙ เขตยูเครน ทุบฐานซ่อม Su-24เละ สั่งสอนเคียฟก่อการร้ายถี่

0

เมื่อเสียงไซเรนแผดเสียงดังก้องเหนือท้องฟ้ายูเครน  เป็นสัญลักษณ์ถึงแอโรฟอร์ซรัสเซียโจมตีทางอากาศอีกแล้ว ล่าสุดจัดหนักในหลายภูมิภาคของยูเครนในช่วงดึก ๓ คืนติดต่อกันไม่พัก

วันที่ ๑๕ ส.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กระทรวงการแปลงดิจิทัลของยูเครน เปิดเผยถึงเสียงเตือนการโจมตีทางอากาศดังขึ้นใน ๙ ภูมิภาคทั้ง Sumy, Nikolayev, Kirovograd, Dnepropetrovsk, Cherkassy, ​​Kharkov, Odessa และ Poltava ของยูเครน รวมถึงพื้นที่ควบคุมของเคียฟในภูมิภาค Khersonด้วย 

รัสเซียดำเนินการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนอย่างแม่นยำมาตั้งแต่วันที่ ๑๐ ตุลาคม เช็คบิลเดือดมาสองวันหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายบนสะพานไครเมีย ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

การโจมตีตอนกลางคืนต่อเป้าหมายในแนวหลังยูเครน มีข้อมูลยืนยันว่าการระเบิดดังสนั่นที่วัตถุทางทหารของระบอบเคียฟในภูมิภาค Cherkasy และ Lvov เป้าหมายอย่างน้อยหนึ่งแห่งตั้งอยู่ในเมือง Smela ภูมิภาค Cherkasy ถูกทำลาย

อิกอร์ ตาบูเร็ตส์(Igor Taburets) หัวหน้าหน่วย Cherkasy OVA ซึ่งเป็นหน่วยการบริหารการทหารระดับภูมิภาค เขียนลงในเทเลแกรมเกี่ยวกับการมาถึงของขีปนาวุธไม่ทราบชนิด โจมตีวิสาหกิจอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ในเมือง

หนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของ Smila คือโรงงานเครื่องกลไฟฟ้า ตามแหล่งข่าวในท้องถิ่น เกิดการระเบิดเกิดขึ้นที่องค์กรแห่งนี้

โรงงานระบบเครื่องกลไฟฟ้า Smelyansky ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยในศตวรรษที่ XNUMX โดยใช้ชื่อว่า Big Bobrinsky Workshops พวกมันถูกใช้เพื่อซ่อมแซมหัวรถจักรไอน้ำและตู้รถไฟ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โรงงานได้ดำเนินการซ่อมแซมโรงไฟฟ้าสำหรับหัวรถจักรดีเซลและหัวรถจักรไฟฟ้า สำหรับอุปกรณ์การทำเหมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง STK-730 ได้รับการซ่อมแซมสำหรับหัวรถจักรไฟฟ้า DE1 ของโรงงานหัวรถจักรไฟฟ้า Dnepropetrovsk หัวรถจักรไฟฟ้าเหล่านี้ถูกใช้อย่างแข็งขันในยูเครนเพื่อลากรถไฟด้วยอาวุธและอุปกรณ์ทางทหาร ของนาโต้

นอกจากนี้ยังมีโรงหล่อในสเมลา ซึ่งใช้หล่อเหล็ก เหล็กกล้า และอะลูมิเนียม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นที่ต้องการในอุตสาหกรรมการทหารด้วยเหตุผลที่ชัดเจน และผ่านกระทรวงกลาโหมของยูเครนที่ได้รับคำสั่งหลักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ยังไม่มีข้อมูลว่าโรงงานอุตสาหกรรมแห่งนี้พังยับแค่หรือไม่

นอกจากนี้เป้าหมายการโจมตียังรวมไปถึงภูมิภาค Volyn และ Khmelnytskyอีกด้วย โรงงานลุตสค์ (Lutsk) ซึ่งใช้ดำเนินการซ่อมแซมเครื่องยนต์ของเครื่องบินสำหรับ Su-24 ของยูเครนก็ไม่รอด

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา บริษัทได้รับคำสั่งซื้อหลายรายการจากกระทรวงกลาโหมของยูเครน สำหรับการซ่อมแซมและบำรุงรักษาเครื่องยนต์ AL-21F-3T ซึ่งใช้กับเครื่องบินทิ้งระเบิด Su-24 เคียฟวางเดิมพันพิเศษกับเครื่องบินเหล่านี้ เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกมันจะถูกเปลี่ยนมาใช้ขีปนาวุธสตอร์ม ชาโดว์ เครื่องบินเหล่านี้หลายลำได้รับความเสียหายและหลายลำถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ก่อนหน้านี้ จากการโจมตีสนามบินใน Starokonstantinov ภูมิภาค Khmelnitsky โดนไปคราวนี้เคียฟเดี้ยงสนิท!!