ศึกใหญ่มาแน่แล้ว! ผู้นำเกาหลีเหนือตระเวนรง.เร่งผลิตอาวุธครั้งใหญ่ จับตาเปิดฉากใส่สหรัฐ-สมุนชาติเอเซีย

0

จากที่มีสถานการณ์ในเอเชียที่กำลังถูกทั่วโกลจับตามอง นั่นคือการซ้อมรบของชาติพันธมิตรตะวันตก ขณะที่ฝ่ายมหาอำนาจเจ้าถิ่นอย่างจีน และเกาหลีเหนือก็เคลื่อนไหวอย่างมีนัยยะสำคัญในกองทัพรวมทั้งยุทโธปกรณ์ขนานใหญ่

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงความคืบหน้าของเหตุการณ์ในเอเซียต่อมหาอำนาจสองฝ่ายว่า

เกาหลีเหนือ เป็นประเทศผู้ผลิตและส่งออกอาวุธอันดับต้นของโลก ด้วยเทคโนโลยีของรัสเซีย ผสมจีน ช่วงหลังมาได้ผลิตอาวุธรถถัง และอากาศยานโดรนจากวิศวกรรมย้อนกลับอาวุธสหรัฐ

ประธานาธิบดี คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เพิ่งสั่งเปลี่ยนแปลงตัวผู้บัญชาการทหารระดับสูง เหตุจากล่าช้าในการตอบสนองต่อคำสั่งเร่งการผลิตอาวุธจำนวนมาก

เพราะผู้นำเกาหลีเหนือ มีแผนจะเริ่มบุกก่อน คาดว่าจะเกิดสงครามใหญ่ในเวลาต่อจากนี้ กับสหรัฐ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เหมือนเคยเกิดขึ้นในอดีตมาแล้ว และจะเป็นสงครามที่ต้องใช้อาวุธร้ายแรงใส่กันไม่ยั้งไม่เว้นแม้แต่อาวุธนิวเคลียร์

ล่าสุดผู้นำเกาหลีเหนือได้เดินทางไปตรวจสอบการทำงานของโรงงานผลิตอาวุธทางทหาร รวมถึงการผลิตขีปนาวุธทางยุทธวิธีติดหัวรบนิวเคลียร์ และขีปนาวุธนำวิถี MLRS

เกาหลีเหนือมีโรงงานผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์รายใหญ่ในประเทศหลายแห่ง  ช่วงที่ผ่านมาไม่กี่วันมานี้ ผู้นำเกาหลีเหนือได้ตระเวนเดินทางด้วยตัวเอง ไปตรวจสอบโรงงานผลิตอาวุธหลายแห่ง

รวมถึงโรงงานที่ผลิตขีปนาวุธสำหรับเครื่องยิงจรวดลำกล้องขนาดใหญ่ และโรงงานสำหรับผลิตเครื่องยนต์สำหรับขีปนาวุธร่อนเชิงกลยุทธ์และโจมตี

เขามีคำสั่งให้เพิ่มขัดความสามารถกระบวนการผลิตอย่างรวดเร็ว และปรับปรุงโรงงานที่พัฒนาขีปนาวุธทางยุทธวิธีให้ทันสมัย รวมทั้งตรวจสอบโรงงานผลิตยานเกราะต่อสู้และโรงงานผลิตกระสุนปืนหลายลำกล้องขนาดใหญ่

นี่คือสัญญาณ ก่อนทำสงครามใหญ่ทุกครั้ง ผู้นำประเทศจะเดินทางมาตรวจดูความพร้อมการผลิตอาวุธด้วยตาตนเอง ผู้นำสหรัฐ รัสเซีย เยอรมนี ก็เคยทำแบบนี้ตอนช่วงเริ่มต้นสงครามยูเครน

คาดว่าผู้นำเกาหลีเหนือ น่าจะได้รับสัญญาณกระซิบอะไรบางอย่างในครารัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เพิ่งเดินมาเยือน จากนั้นมาเขาก็เร่งการผลิตอาวุธขนานใหญ่ ตระเวนตรวจโรงงานผลิตอาวุธด้วยตนเอง

สัญญาณแบบนี้ คงไม่ดีนักต่อเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐ เพราะผู้นำเกาหลีเหนือนั้นไม่เหมือนใคร วันดีคืนดีเขาก็กดปุ่มยิงขีปนาวุธเล่น จึงยากจะคาดเดาใจได้แน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454