ขวัญกระเจิง!! แอโรฟอร์ซจัด Su-34 ถล่มยูเครน ๑๐ เป้าหมาย ขยี้ฐานทหารต่างชาติซาโปฯดับ ๔๕ เจ็บ ๗๐

0

กองทัพรัสเซียไม่ปล่อยให้ยูเครนเดินหน้าปฏิบัติต่อต้านในแนวหน้าสู้รบทั้ง ๔ ภูมิภาคแล้วคอยตอบรับสั่งสอนเท่านั้น ปฏิบัติรุกทำลายขวัญและยุทโธปรกรณ์เคียฟ-นาโต้ เดินหน้าอย่างเข้มข้น

ล่าสุดเครื่องบินทิ้งระเบิด Su-34 ของรัสเซียได้โจมตีเป้าหมายพื้นที่ลึกเข้าไปในยูเครนกว่า ๑๐ เป้าหมาย ผลจากการโจมตีฐานที่พักสำหรับทหารรับจ้างต่างชาติและอาจารย์ทหารใน Zaporozhye ถูกทำลายทหารต่างชาติดับและเจ็บเพียบ

วันที่ ๑๑ ส.ค.๒๕๖๖ มิลิทารี่รีวิวและสปุ๊ตนิกรายงานว่าวาดิม อัสตาฟีเยฟ(Vadim Astafyev)โฆษกกลุ่มสู่รบใต้เปิดเผยว่า “ลูกเรือของเครื่องบินขับไล่ทิ้งระเบิด Su-34 ของกลุ่มกองกำลังทางตอนใต้ได้โจมตีโรงงานกว่า ๑๐ แห่งของกองทัพยูเครนในเส้นทาง Lisichansk, Soledar-Artemovsk และ Aleksandrov-Kalinovsk”  

เขากล่าวว่า “เครื่องบินโจมตีของรัสเซียยังทำลายกำลังคนของศัตรูในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Belogorovka, Veseloye และ Avdeevka ลูกเรือของเฮลิคอปเตอร์ Alligater ของกองทัพได้ทำลายยานเกราะของยูเครนในพื้นที่ของ Kurdyumovka และ Kleshcheevka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์” 

ทางด้านซาโปริชเชียก็ดุเดือดไม่แพ้กัน มีรายงานการโจมตีวัตถุทางทหารใน Zaporozhye ในพื้นที่ที่ถูกยึดครองโดยเคียฟ  ในขั้นต้น ฝ่ายยูเครนระบุว่าเป็นการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน แล้วก็เผยแพร่ข้อมูลที่ยืนยันว่า “สิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนนี้ได้กลายเป็นกองทัพโดยระบอบการปกครองของเคียฟ

ตามข้อมูลล่าสุดนี้คือโรงแรมไรคารต์ซ (Reikartz Hotel) ด้านยูเครนเขียนว่า “อาสาสมัครรวมถึงชาวต่างชาติ” อาศัยอยู่ในโรงแรม ในหน้าเพจยูเครนของสหประชาชาติ มีแถลงการณ์ปรากฏว่า “บ่อยครั้งที่โรงแรมใน Zaporozhye ถูกใช้โดยเจ้าหน้าที่ภารกิจของสหประชาชาติในระหว่างการเดินทางไปยังภูมิภาค”

ในขณะเดียวกันชาวเมืองกล่าวว่าโรงแรมหลายแห่งใน Zaporozhye ซึ่งปัจจุบันเป็นเรื่องยากที่จะระบุถึงความต้องการเพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยว แต่มันเป็นที่ตั้งของกองทัพรวมถึงชาวต่างชาติ โรงแรม Reikartz นี้ถูกใช้เพื่อรองรับบุคลากรของกองทัพยูเครน  ทหารรับจ้างที่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงอาจารย์ต่างชาติที่มาฝึกทหารที่นี่

นอกจากนี้ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระบัญชีเจ้าหน้าที่ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลักของยูเครน พันตรีพาฟโล ตูเลย์ดัน(Pavlo Tulaydan) ได้รับการยืนยันแล้ว ทำหน้าที่ในหน่วยทหาร A0515 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ GUR ของยูเครน

เขามีส่วนร่วมในปฏิบัติการก่อวินาศกรรมและการก่อการร้ายหลายครั้ง มีการเชื่อมต่อกับหน่วยบริการพิเศษต่างประเทศในดินแดนของยูเครน และได้รับการฝึกฝนในต่างประเทศ หน่วยงานท้องถิ่นของชุมชน Yasinsky แห่ง Transcarpathia เขียนเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเขาจากการโจมตีครั้งนี้

นอกจากนี้สงครามประสาทที่ทำทหารเคียฟหลอนไม่จบ และโวยวายหาวิธีแยกแยะระหว่างการยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของรัสเซียของจริง กับการเลียนแบบเสียงโดยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของรัสเซียทำให้แตกตื่นอยู่เรื่อย

เว็บไซต์โวนโนเย โอบอสเรนิเย(Voennoye Obozreniye)รายงานว่า โฆษกของกองทัพยูเครน ยูริ อิกนัต (Yuri Ignat) ยอมรับว่าสถานีเรดาร์ของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานมักเข้าใจผิดว่า เป็นการเปิดตัวของ “Daggers”หรือขีปนาวุธเหนือเสียงคินซาล แต่ความจริงคือกลอุบายหลอกล่อ ปัญหาสำหรับทหารยูเครนคือสัญญาณจากเรดาร์ส่งไปยังเครื่องยิง จากนั้นความพยายามที่จะสกัดกั้นเป้าหมายตามมา แต่มันไม่มีเป้าหมายทางกายภาพจริง  มีเพียงการเลียนแบบเสียงเท่านั้น หลังจากใช้ SAM เป้าหมายจะหายไปจากหน้าจอเรดาร์ ประการแรกความรู้สึกสบายเกิดขึ้นเนื่องจากดูเหมือนว่าพวกเขายิงขีปนาวุธที่มีความเร็วเหนือเสียง แต่หลังจากนั้นจะพบว่า

มันกลายเป็นว่าเครื่องบินต่อต้านขีปนาวุธราคาแพงของอเมริกา เยอรมัน อิตาลี และอื่นๆ กำลังบินเข้าสู่ความว่างเปล่าพร้อมกับเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ที่ใช้ไปกับการผลิตและจัดหาหายวับไปกับตา เป็นแบบนี้บ่อยและไม่รู้จะแยกแยะอย่างไร

ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนกำลังมองหาทางเลือกในการใช้วิธีการที่มีอยู่เพื่อแยกแยะการเลียนแบบการยิงขีปนาวุธจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธจริง ท้ายที่สุดหากเรดาร์ของระบบป้องกันภัยทางอากาศของกองทัพยูเครนไม่เปิดเผยความแตกต่างดังกล่าวในอนาคต ระบบป้องกันภัยทางอากาศ-ขีปนาวุธจะยังคงโจมตี “เป็นนม” ต่อไป ทำให้โหลดกระสุนเป็นศูนย์ หลังจากนั้น ขีปนาวุธรัสเซียที่ “จับต้องได้” ของจริงจะมาถึงวัตถุที่ไม่ได้รับการป้องกันอีกต่อไป

จนถึงตอนนี้สถานการณ์เป็นเช่นนั้นระบบป้องกันภัยทางอากาศของ American Patriot ยังไม่สามารถแยกความแตกต่างของการเปิดตัว “แด็กเกอร์”หรือคินซาล จริงหรือจากการยิงจำลองที่สร้างโดยระบบ EW ของรัสเซียกันแน่ เคียฟคงต้องหลอนกันต่อไป!!